Top 7 # Ý Nghĩa Tên Lily Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp – Lis – Lily

Hoa Bách hợp hay hoa Lis tên khoa học Lilium longiflorum Thunb. (họ Liliaceae), còn gọi là hoa Loa kèn. Có nguồn gốc từ Nhật bản và các nước ở Châu Âu. Hoa Lis được trồng tại Đà lạt từ năm 1945 với các giống ở Hà nội.

Hai chữ “bách hợp” mang ý nghĩa hòa thuận, tốt lành. Khi làm quà tặng, người ta thường chọn bách hợp để mong muốn mọi điều tốt lành đến với người nhận hoa. Muốn con cái cát tường, tên Bách Hợp là sự lựa chọn đúng đắn.

Với ý nghĩa này, bạn có thể tham khảo một số tên: Hợp Phương (mùi thơm của hoa bách hợp), Hợp Xuân (hoa bách hợp vào mùa xuân), Hợp Chi (cành hoa bách hợp)…

Tên tiếng Việt : Bách Hợp, Loa Kèn, hoa Huệ Tây

Tên tiếng Anh : Lily

Tên tiếng Pháp : Lis

Tên Latin : Lilium

Tên khoa học: Lilium Longiflorum

Họ : Liliaceae (Hành tỏi)

Lily, Bách Hợp, Loa Kèn hay hoa Huệ Tây trắng là bông hoa rất quan trọng và ý nghĩa đối với Cơ Đốc giáo, biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh. Trong Kinh Thánh, Lily được nhắc đến bằng cái tên “vị tông đồ khoác áo choàng trắng hy vọng” (the white robed apostles of hope). Lily mọc trong vườn Gethsemane sau khi Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá. Easter Lily được cắm trong nhà thờ suốt mùa lễ Phục Sinh để mừng sự hồi sinh của Chúa Jesus.

Lily trắng được dâng hiến cho Đức Mẹ Đồng Trinh (Madonna Lily – Hoa tượng Thánh Mẫu), và là biểu tượng của sự thanh khiết, trong trắng. Truyền thuyết kể rằng trước kia Lily màu vàng, sau khi được Mẹ Maria cúi xuống hái nó lên, Lily mới hóa thành màu trắng.Trong những bức họa xưa, người ta thường vẽ thiên thần Gabriel cầm trong tay một cành hoa Lily trắng đến báo tin cho Mary rằng bà sẽ là mẹ của Chúa Hài Đồng.

Những bức họa khác còn vẽ các thánh đem những bông Lily trắng đến cho Mary và Jesus. Chuyện kể rằng, Thomas nghi ngờ, khăng khăng đòi mở huyệt để xem Người có thật sự đã được lên Thiên Đàng. Khi huyệt mở ra, ông thấy trong huyệt đầy ắp hoa Hồng và hoa Huệ Tây trắng xinh đẹp. Cùng với hoa Hồng, Lily trở thành những bông hoa của Mary. Đối với những người Cơ đốc giáo, Lily trắng còn là bông hoa truyền thống cho mùa lễ Phục Sinh, lễ Truyền Tin như là biểu tượng hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng và cuộc sống.

Người La Mã và Hy Lạp cổ đại đã từng tôn vinh Lily trắng lên ngôi cao nhất của các loài hoa. Trong các lễ cưới Hy Lạp và La Mã bấy giờ, người ta đội lên đầu cô dâu vòng vương miện hoa Lily trắng trang hoàng với lúa mì như biểu tượng của sự thanh khiết. Vậy mà Lily cũng là biểu tượng của cái Chết và được đặt trên những ngôi mộ. Ngày xưa, người ta còn tin rằng Lily tự mọc trên những ngôi mộ của những người trong sạch, vô tội mà bị xử oan.

Tên Lily. Ý Nghĩa Và Bí Ẩn

Tên của mỗi người có nhiều bí mật, giải pháp giúp hiểu nó. Nếu bạn muốn cho con mình một cái tên cụ thể, nó sẽ hữu ích để tìm ra ý nghĩa của nó. Trong ấn bản này, bạn sẽ tìm ra những gì được giấu trong tên của Lilia. Ý nghĩa của tên, nguồn gốc, số phận của chủ sở hữu – tất cả điều này sẽ được tiết lộ trong bài báo. Các đặc tính chiêm tinh học sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn về tính cách. Bạn sẽ học tên của những người đàn ông mà Lilia có thể tạo ra một gia đình vững mạnh.

Tên Lilia là gì?

Tên Lily. Ý nghĩa của một cô gái trưởng thành

Trở thành người lớn tuổi, chủ nhân của cái tên này vẫn bình tĩnh. Cô ấy có thể unobtrusively truyền cảm hứng cho quan điểm của mình cho hầu như bất kỳ người nào. Lily thích tranh luận và mọi thứ đều có ý kiến riêng của cô, do đó cô gái trở thành một người giao dịch thú vị.

Tên Lily: ý nghĩa cho hoạt động chuyên môn

Người đang nói đến là rất chăm chỉ và hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc. Cô là một nhân viên gọn gàng và năng động, được các đồng nghiệp của cô đánh giá cao. Đối với Lilia, một sự nghiệp rất quan trọng trong cuộc sống. Cô ấy đầy tham vọng và đầy tham vọng, do đó cô ấy sẽ có một vị trí hàng đầu với niềm vui. Từ đó sẽ là một người trưởng thành công bằng, người hành xử một cách thân thiện và chính xác đối với người khác. Cô ấy thực sự thích dành thời gian với bạn bè. Sở thích của thời thơ ấu vẫn ở bên cô ấy trong thời kỳ người lớn. Lily thích chơi bóng chuyền, tennis hay bơi lội. Tuy nhiên, cô ấy có thể làm với niềm vui và thêu, may vá hoặc đan, hoàn toàn chuẩn bị. Hoa lily thường quan tâm đến lịch sử hoặc dân tộc học.

Tên Lily. Ảnh hưởng đến gia đình

Trong cuộc sống cá nhân, chủ nhân không may mắn trong một thời gian dài. Cô ấy không có những đòi hỏi đặc biệt nào đối với nam giới, nhưng họ thường sử dụng lòng tốt của cô ấy và thay đổi một cách đáng xấu hổ. Nếu ai đó gặp ai thực sự yêu Lily và lấy cô ấy, cuộc hôn nhân sẽ thành công. Một phụ nữ sẽ vui vẻ đối phó với trẻ em mà không cần đưa trẻ đến lớp mẫu giáo.

Tên Lilia trong chiêm tinh học là gì?

Người được đề cập là được bảo vệ bởi Mercury.

Amulet đá là jasper.

Màu của tên là màu nâu.

Nhà máy là một linh vật – một loại hoa lily.

Một con vật là một con ruồi.

Lilia sẽ tạo thành công gia đình với một người tên Boris, Victor, Vladimir, Eugene, Vladislav, Alexander, Peter, Semyon, Stanislav, Vadim hoặc Yuri. Sẽ rất khó khăn trong hôn nhân với Cyril, Eduard, Paul và Ignatius.

10 Sự Thật Thú Vị Về Hoa Ly (Lily)

Dalat Hasfarm – Hoa Lily (còn gọi là hoa Ly, Bách hợp, Loa kèn) được xem là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới.

Những đóa Lily tung cánh với đủ loại màu sắc và hình dáng khác nhau tượng trưng cho hạnh phúc và nét thanh khiết.

Lily (hoa Ly) phân bố ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới, gồm các nước châu Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Việt Nam, và phần lớn các nước châu Âu. Trên thực tế, hoa Lily là một trong những loài hoa phổ biến nhất ở châu Âu, rất nhiều gia đình dùng loài hoa này để trang trí nhà cửa hoặc trồng trong vườn.

2. Mục đích

Hầu hết hoa Lily được trồng vì mục đích thẩm mỹ (khi nở, hoa trông rất đẹp). Nhưng cũng có một số loại Lily được trồng chủ yếu để lấy củ. Dù có nhiều loại Lily được trồng lấy củ, nhưng chỉ có một số ít được phổ biến, đó là: Lilium brownii, Lilium pumilum và Lilium dauricum.

Ý nghĩa

3. Mỗi loại Lily có một thông điệp, ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như, Lily trắng tượng trưng cho sự thanh khiết và đơn giản, còn Daylily (hoa Hiên, Huyên thảo, Hoàng hoa thái) lại khiến ta liên tưởng đến những khoảnh khắc lãng mạn của lứa đôi. Tiger Lily biểu trưng cho sự thịnh vượng và vương giả.

4. Tại mỗi nền văn hoa khác nhau, Lily cũng có ý nghĩa khác nhau. Người Trung Quốc tin rằng hoa Lily mang đến may mắn ( đặc biệt là Phong Thủy), còn trong nền văn minh Assyria, hoa Lily được xem là hoa thánh. Thần thoại Hy Lạp lại cho rằng hoa Lily là biểu tượng cho tình mẫu tử, còn người Công giáo tin rằng loài hoa này đại diện cho lòng trinh bạch, sự ngây thơ.

Hương thơm

5. Có thể khá khó tin, nhưng chỉ có Lily trắng và Tiger Lily là có hương thơm, những loại Lily rực rỡ màu sắc khác (ví dụ hoa Lily vàng) đều không hương. Mặc dù vậy, với những cánh hoa tươi sáng đầy quyến rũ, chúng vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi trang trí nhà cửa, bàn làm việc và trồng trong vườn.

Độ bền

7. Tiger Lily được xem là loại Lily sặc sỡ nhất. Những cánh hoa to bản, bung nở với sắc màu rực rỡ khiến chúng đặc biệt nổi bật và vì thế, Tiger Lily thường được dùng để cắm những bó hoa mang tính nghệ thuật cao.

8. Nếu bạn là người yêu mèo, hãy giữ chúng tránh xa khỏi Lily. Mặc dù ai cũng thích hương Lily nhưng chúng rất độc đối với mèo.

9. Lily được cho là một trong 10 loại hoa đẹp nhất thế giới, nghĩa là chúng thường xuyên được chọn để cắm hoa bó và trang trí bàn tiệc.

10. Dù là một mẫu hoa cắm đơn giản trang trí trong nhà, tô điểm thêm cho bàn làm việc hay trong các sự kiện, bữa tiệc hoành tráng, Lily luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi kết hợp với các loại hoa khác, Lily sẽ càng làm cho không gian thêm sức hấp dẫn, đẹp quyến rũ.

Dịch từ: Pollennation.

Minh Duc

There is no author description yet.

Ý Nghĩa Tên Cường, Tên Cường Có Ý Nghĩa Gì?

1. Xem Ý nghĩa tên Cường ở đâu?

Để xem được ý nghĩa tên Cường hay người tên Cường có ý nghĩa gì trong phong thủy,… trước hết bạn cần có công cụ kiểm tra, xem ý nghĩa tên thật chính xác. Để kiểm tra ý nghĩa tên của bạn, tránh mất tình trạng mất thời gian,công sức để tìm được lời giải, chúng tôi xin đưa ra các cách thức kiểm tra ý nghĩa tên một cách nhanh chóng và chính xác nhất: Xem bói tên trực tuyến.

Lưu ý: để xem ý nghĩa các tên khác mời bạn tra cứu ngay tại:

2. Tên Cường có ý nghĩa gì?

Để có thể biết được công cụ xem bói ý nghĩa tên phía trên có chính xác hay không, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Xem bói tên được nêu ra ở phần 1 để kiểm tra ý nghĩa tên Cường, tên Cường có ý nghĩa gì ngay trong bài viết này đển bạn có những cái nhìn khách quan nhất.

Kết quả kiểm tra ý nghĩa tên Cường, người tên Cường có ý nghĩa gì trả về như sau:

XEM Ý NGHĨA PHONG THỦY MỘT SỐ TÊN PHỔ BIẾN