Một Số Nhân Vật Trong One Piece

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Ý Nghĩa Nhan Đề Truyện Ngắn “những Ngôi Sao Xa Xôi” Của Lê Minh Khuê
 • Danh Sách Các Hội Và Biểu Tượng Trong Fairy Tail
 • Ý Nghĩa Của Những Cái Tên Trong Dragon Ball (Phần 2)
 • You’re The Apple Of My Eye
 • Câu Nói Hay Trong Phim You Are The Apple Of My Eye
 • Có thể nói truyện tranh One Piece là một bộ truyện tranh nổi tiếng nhất tại Việt Nam cũng như thế giới với hệ thống hàng trăm nhân vật, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm riêng, những nét tính cách riêng mà không một nhân vật nào giống nhân vật nào. Đó thực sự là cái tài tình của tác giả Oda Eiichiro.

  Luffy là một kẻ có vẻ ngoài ngây thơ, ngốc nghếch, dễ bị lừa và ham ăn. Tuy nhiên, cậu cũng được biết tới là một người tính tình chân thành, thẳng thắn và có niềm tin mạnh mẽ. Sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ người thân, bạn bè và ước mơ của mình.

  Luffy là người sáng lập và là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm, được xem là nhân vật mạnh nhất nhóm Mũ Rơm (Straw Hat) sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Gomu Gomu đem lại cho cậu khả năng co giãn các bộ phận như cao su đồng thời là người duy nhất hiện tại trong nhóm sử dụng thành thục được ba loại sức mạnh của Haki. Ước mơ của cậu là trở thành Vua Hải Tặc (Pirate King), người tự do nhất trên biển, bằng cách tìm ra kho báu huyền thoại của Gold D. Roger (Vua Hải Tặc) đời trước.

  Roronoa Zoro (ロロノア・ ゾロ) là một thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm, xuất thân từ một “thợ săn hải tặc” và là 1 trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh One Piece. Anh là người đầu tiên gia nhập băng hải tặc Mũ rơm và hiện nay đang là nhân vật được coi là mối nguy hiểm nhất trong số các thành viên trong thủy thủ đoàn, chỉ sau thuyền trưởng Monkey D. Luffy. Roronoa Zoro được coi như một bậc thầy về kiếm thuật với khả năng sử dụng được 3 thanh kiếm cùng một lúc.

  Là một trong nhóm 3 người mạnh nhất băng, còn được gọi là “Bộ ba quái vật”, sức mạnh chiến đấu của Roronoa Zoro luôn khiến đồng đội yên tâm cho dù đối thủ của họ là ai.

  Vinsmoke Sanji (サンジ ) biệt danh Chân Đen (黒脚) với vai trò là đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh trước kia sinh ở North Blue, thuộc dòng tộc sát thủ Vinsmoke sống cùng Zeff và được Zeff đào tạo tại Biển Đông, hình ảnh của Sanji lúc nhỏ là một cậu bé tóc vàng, đầy ước mơ, và mong muốn được nhìn thấy All Blue cũng xuất phát từ đó.

  Được biết anh cũng có khả năng sử dụng được hai loại Haki. Đồng thời là một trong 3 người mạnh nhất nhóm, sức mạnh của anh thường được so sánh với Roronoa Zoro.

  Chopper là thành viên thứ 6 của nhóm và là thành viên nhỏ tuổi nhất, cậu cũng hay bị nhầm thành thú cưng của nhóm Mũ Rơm.

  Nami được biết đến với vai trò là hoa tiêu của băng Mũ Rơm. Cô còn có biệt danh là Miêu tặc bởi tài trộm đồ của mình. Nami là một trong những người thông minh nhất băng Mũ Rơm và cũng là nhân vật thông minh thứ 3 trong East Blue.

  Trong băng Mũ Rơm, Nami chịu trách nhiệm là thủ quỹ, quản lý chi tiêu của cả nhóm, kể cả thói quen chi tiêu của các thành viên. Nami cũng thường xuyên đưa ra điều kiện tiền bạc với những người muốn nhận được sự giúp đỡ của cô.

  Usopp xuất hiện lần đầu vào chương 23 của manga và tập 8 của anime. Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm, được biết đến với biệt danh Thánh nói dóc hay Thánh bốc phét. Tác giả cũng “khai sinh” cậu đúng ngày Cá tháng Tư (1/4). Từ “Uso” trong tên của Usopp cũng có nghĩa là “nói dối” hay “sự lừa dối”.

  Usopp là con trai Yasopp, một hải tặc gia nhập băng của Shanks “tóc đỏ”. Ông đã ra khơi bỏ lại vợ và con trai, từ đó Usopp bắt đầu nói dối mọi người rằng có hải tặc tới. Cậu nói dối lần đầu khi cậu hét lên với mẹ mình rằng hải tặc đang tới trong niềm hi vọng có thể kéo dài sự sống của bà.

  Ngoài ra Usopp còn là một người rất nhút nhát có thể coi là nhút nhát nhất băng Mũ Rơm. Tuy nhiên khi đeo chiếc mặt nạ Sogeking, Usopp lại có một ý chi chiến đấu kiên cường.

  Nico Robin với biệt danh “Đứa con của quỷ”, là nhà khảo cổ của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô là người duy nhất còn sống sót của hòn đạo Ohara đã bị phá hủy và cô là người duy nhất có thể đọc và giải mã các Poneglyphs, một kỹ năng bị cấm bởi Chính phủ thế giới.

  Robin xuất hiện lần đầu trong vai trò phó chủ tịch của Baroque Works và là nhân vật phản diện số 2 với bí danh Miss All Sunday. Nico Robin là thành viên thứ 7 của băng và là người thứ 6 tham gia. Cô mang trong mình sức mạnh của trái ác quỷ Hana Hana no Mi.

  Robin là người sở hữu kiến thức khá đáng nể về hầu hết các nhân vật lớn trong thế giới One Piece. Cô thậm chí còn biết về các tổ chức bí mật nhất như các Cipher Pol của chính phủ Thế giới, như CP9, CP0.

  Trong băng Mũ Rơm, Robin là người điềm tĩnh, kín đáo, hiếm khi bộc lộ cảm xúc hay phản ứng một cách thái quá. Cô còn được đánh giá là một phụ nữ mạnh mẽ, chân thành và giàu cảm xúc.

  Tính về phương diện sức mạnh chiến đấu, thì ông đc xếp vào hàng giữa của nhóm, nhóm những người mạnh hơn người thường.

  Ngoài sức mạnh, Franky còn cho thấy 1 tài nghệ tuyệt đỉnh về sửa chửa và sáng chế trên bất kỳ những gì ông đụng vào, ngay và cả trong những trận chiến. Ngay cả ngoài những chức năng người máy của ông, khả năng chiến đấu của Franky đủ mạnh để ông chiến đấu với những bọn sát thủ đã qua huấn luyện.

  Brook là một nhạc công trong băng Mũ Rơm. Ông xuất hiện lần đầu tiên vào chap 442 của manga và tập 337 trong anime. Brook là người đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi (trái Hồi sinh) và có khả năng hồi sinh sau khi bị chết 1 lần.

  Brook là 1 nhạc sỹ tài ba, có thể chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào. Nhưng hầu như ông hay sử dụng violin để chơi nhạc là chủ yếu.

  Tuy Brook chuyên cùng Luffy làm những tròn điên rồ và tưng tửng trên tàu Sunny, nhưng ông vẫn được xem là 1 đối thủ đáng gờm. Với những kinh nghiệm và hiểu biết từ thời vua hải tặc Gol D. Rogers khiến Brook trở nên được nhiều người tôn trọng dưới tư cách là 1 hải tặc kỳ cựu.

  Jinbei từng là thuyền trưởng thứ hai của băng hải tặc Mặt Trời và cũng từng là thành viên trong Thất Vũ Hải. Tuy nhiên, ở trận chiến với Tổng bộ Hải Quân, Jinbei đã từ bỏ danh hiệu này để liên minh với Râu Trắng.

  Tuy mang vẻ ngoài đáng sợ nhưng Jinbei là một người cá đầy danh dự và lòng kiêu hãnh. Chính vì những hành động như bắt người cá làm nô lệ của hải tặc làm ông rất ghét hải tặc dù ông cũng là hải tặc. Và vì lòng yêu Đảo Người Cá mà ông đã bỏ chức vụ trong Thất Vũ Hải và về phe với Râu Trắng.

  Là người cá nên Jinbei thông thuộc biển cả như lòng bàn tay và có thể giao tiếp với cá. Không những thế, Jinbei còn rất giỏi võ Karate của Người Cá. Đòn tấn công của ông mạnh đến mức không cần chạm vào người đối thủ mà chỉ chạm nhẹ vào không khí thôi cũng đủ đánh bật toàn bộ.

  Hiện tại, ông đã được coi là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cội Nguồn Tên Gọi “hà Nội
 • Ý Nghĩa Của Tên Gọi “điện Biên Phủ Trên Không”
 • Âm Dương Sư: Những Nhân Vật Nào Trong Inuyasha Mà Netease Có Thể Sẽ Bổ Sung Vào ?
 • Ý Nghĩa Và Giá Trị Truyện Ngắn Ông Già Và Biển Cả Của Hê
 • Phân Tích Tác Phẩm “ông Già Và Biển Cả” Của Nhà Văn Hemingway
 • Bảng Tiền Thưởng Truy Nã Của Các Nhân Vật Trong One Piece Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tên Các Quốc Gia Trên Thế Giới Bằng Tiếng Anh
 • Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê
 • Tình Huống Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9
 • Cảm Nhận Về Ba Cô Gái Thanh Niên Xung Phong
 • Những Ngôi Sao Xa Xôi
 • ** Lưu ý: Con số trong ngoặc tròn bên cạnh số tiền thưởng trong bảng tiền thưởng truy nã chính là chap mà thông tin tiền thưởng đó được nhắc đến đầu tiền. Ví dụ với 1,500,000,000 (903) thì số tiền thưởng truy nã là 1,500,000,000 và nó được tiết lộ đầu tiên vào chap 903 manga.

  Bảng tiền thưởng truy nã hiện tại được tính đến Arc Levely

  BẢNG TIỀN TRUY NÃ CỦA CÁC NHÂN VẬT TRONG ONE PIECE

  1. Băng Hải Tặc Mủ Rơm

  Tổng tiền thưởng truy nã: 3,161,000,100 Belly.

  2. Đại Hạm Đội Mũ Rơm

  Bảng tiền thưởng truy nã Đại Hạm Đội Mũ Rơm

  3. Shichibukai

  4. Băng Hải Tặc Kuja

  5. Buggy’s Delivery

  6. Cựu Shichibukai

  7. Băng Hải Tặc Mặt Trời

  8. Baroque Works

  Mặc dù được lãnh đạo bởi Shichibukai Crocodile, nhưng không có thành viên nào khác của Baroque Works bị đóng băng tiền thưởng khi tổ chức được thành lập trong bí mật.

  **** Lưu ý: Nico Robin đã được liệt kê trong băng Mũ Rơm và Galdino (Mr. 3) được liệt kê trong Buggy’s Delivery.

  Bảng tiền thưởng truy nã của Baroque Works

  9. Băng Hải Tặc Donquixote

  10. Băng Hải Tặc Tóc Đỏ

  Bảng tiền thưởng truy nã băng hải tặc Tóc Đỏ

  11. Băng Hải Tặc Big Mom

  Tổng tiền thưởng truy nã: ít nhất 6,233,500,000 Belly

  12. Băng Hải Tặc Bách Thú

  Bảng tiền thưởng truy nã băng hải tặc Bách Thú

  13. Băng Hải Tặc Râu Đen

  14. Băng Hải Tặc Râu Trắng

  Cấp dưới:

  15. Thế Hệ Tồi Tệ Nhất

  16. Băng Hải Tặc Fire Tank

  Bảng tiền thưởng truy nã băng hải tặc Fire Tank

  17. Băng Hải Tặc Roger

  18. Băng Hải Tặc Mèo Đen

  19. Băng Hải Tặc Bluejam

  20. Hạm Đội Hải Tặc Krieg

  21. Băng Hải Tặc Arlong

  22. Quân Đội Cách Mạng

  23. Liên Minh Saruyama

  24. Giả Phi Hành Đoàn Mủ Rơm

  25. Băng Hải Tặc Caribou

  26. Vùng Biển East Blue

  ***** Lưu ý: Tiền thưởng truy nã trung bình cho vùng biển East Blue chỉ ở mức 3,000,000 Belly, khiến nó trở thành vùng biển yếu nhất trong thế giới One Piece. Bất kỳ mức tiền thưởng truy nã nào trên 10,000,000 Belly đều được coi là ấn tượng trong East Blue.

  27. Vùng Biển West Blue

  28. Vùng biển South Blue

  29. Vùng Biển North Blue

  30. Vùng Biển Grand Line

  Bảng tiền thưởng truy nã Paradise

  Bảng tiền thưởng truy nã New World

  31. Các Nhân Vật Vô Danh Hoặc Chưa Được Đặt Tên

  • Một tên tội phạm có tiền thưởng truy nã 42,000,000 Belly được cho là đã bị Mr. 3 hạ gục.
  • Một tên cướp biển có tiền thưởng truy nã 50,000,000 Belly đã bị đánh bại bởi Smoker.
  • Một thuyền trưởng cướp biển có tiền thưởng truy nã 55,000,000 Belly cố gắng tham gia vào băng Mũ Rơm giả nhưng không được.

  32. Nhân Vật Ngoại Truyện

  Mong rằng qua bảng tiền thưởng truy nã của các nhân vật trong One Piece mới nhất có thể giúp bạn cập nhật thông tin nhanh nhất trong xuyên suốt câu chuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cô Nàng Được Yêu Thích Nhất Trong One Piece
 • Ông Già Và Biển Cả
 • Phân Tích Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả
 • ‘my Heart Will Go On’
 • Lời Bài Hát Ý Nghĩa
 • One Piece : Ý Nghĩa Chữ D Trong One Piece Là Thiên Địch Của Thần ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Của Các Nhân Vật Trong Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tháng Tiếng Anh Và Cách Học Để Nhớ Nhanh Nhất
 • Về Cách Gọi Tên (Tiếng Việt) Các Nguyên Tố Hoá Học
 • Đảng Cộng Sản Việt Nam Qua 12 Kỳ Đại Hội
 • Đảng Cộng Sản Việt Nam Qua Các Thời Kỳ
 •  

  9 người mang chữ D trong tên

  Monkey.D.Luffy

  Thuyền trưởng của băng mũ rơm

  Anh trai là Gol chúng tôi đội trưởng đội 2 của băng hải tặc râu trắng và Sabo tổng tư lệnh quân đội cách mạng.COCC và là main của one piece.

  Khoảng thời gian trước và sau khi lên Quần đảo Shabondy đã thức tỉnh haki.

   

  Tổng tư lệnh quân cách mạng Monkey.D.Dragon cha của luffy

  Dragon thực hiện đảo chính ở nhiều nơi trên thế giới.

  Chính phủ và Hải Quân luôn ra sức tìm kiếm ông trên danh nghĩa “tội phạm nguy hiểm nhất thế giới” nhưng không thể tìm ra được dấu vết của ông.Đến cả quân cách mạng cũng không biết nhiều về danh tính của ông.

   

  Monkey.D.Garp

  Một trong 2 người mạnh nhất lực lượng của lực lượng Hải quân.Sau timeskip vẫn chưa thấy ông xuất hiện lại.

  Garp được mệnh danh là “Anh hùng Hải Quân” và từng truy đuổi Roger nhiều lần.

   

   

  chúng tôi

  Đội trưởng đội số 2 của băng hải tặc Râu Trắng

  Con trai của vua hải tặc Portgas chúng tôi ra ở Batelira vùng biển phía Nam. . Được truy nã với số tiền thưởng là 500 triệu beli.Chết ở tổng bộ Hải quân Marineford do đỡ một cú đấm cho luffy. Có điểm chung với Roger là dù gặp đối thử như thế nào cũng không bỏ rơi đồng đội.

   

  Portgas .D.Roger

  Được mệnh danh là vua hải tặc.Chỉ với một câu nói trước khi chết ông đã tạo nên thời đại hải tặc mới.

  Ông đã hoàn thành chuyến đi vong quanh thế giới của mình và đến được Raftel nơi cất dữ kho báu One Piece mà mọi hải tặc đều ao ước.

   

  Portgas D.Rouge

  Vợ của vua hải tặc Portgas D.Roger và là mẹ của Portgas chúng tôi đội trưởng đội 2 của băng hải tặc râu trắng.

  Để bảo vệ Ace dòng máu cuối cùng của vua hải tặc khoải tay chính quyền thế giới.Bà đã cố gắng không sinh Ace và giữ trong bụng mình hơn những đứa trẻ bình thường tới 20 tháng.Một người mẹ vĩ đại.

   

  Đã trở thành tứ hoàng sau trận chiến đỉnh cao ở tổng bộ hải quân.

  Sở hữu 2 trái ác quỷ là yamiyami và guragura cướp được từ râu trắng.Người duy nhất nhận được năng lực trái ác quỷ thứ hai.Điều này vẫn còn là bí ẩn mà thánh Oda vẫn chưa tiết lộ.

   

   

  Jaguar D.Saulo

  Là cựu hải quân xuất hiện trong đoạn hồi tưởng của Nico Robin ở Enies Lobby arc.là bạn thân của Kuzan.

   

   

  Trafalgar D.Law

  Biệt danh là bác sĩ tử thần,là thuyền trưởng của Băng Hải Tặc Trái Tim,một băng hải tặc đến từ biển Bắc.Là 1 trong 11 siêu tân tinh.Trong timeskip anh trở thành Thất Vũ Hải.Tuy nhiên,danh hiệu này đã bị trước khi lien minh với Mũ Rơm ở arc dressrosa.

   

   

  Có thể tóm tắc về những người mang chữ “D” như sau.

  2. Ý chí của “D” đã được lưu truyền bất kể có phải là họ hàng hay không.

  3. Những người kế thừa ý chí của “D” sẽ thách thức chính quyền theo một cách nào đó.

  4. Chính phủ lo sợ ý chí của “D”.

  Những điểm mới về “D” thông qua gợi ý của Donquixote Rosinante

  Ở đất nước của tôi.Những đứa trẻ có hành vi xấu bị dọa là sẽ bị ăn bởi “D”.

  Người già thường nói về những người có chữ “D” trong tên trên thế giới và “D” sẽ lại mang đến một cơn bão.

  Nếu nói ý chí của “D” là chống lại thế giới ,chống lại Thiên Long Nhân với tư cách là thần.

  Corazon đã nói: “Những người mang chữ D. trong tên chính là kẻ thù của chúa”.

   

   

  Nếu mang chữ “D” tức là mang theo vận mênh được sống.

  Thật không may điều này là không đúng.Những người màn chữ “D” không phải là bất tử hay là luôn được ưu ái.Điển hình là cái chết của Roger,Ace, Rouge,Saulo.Nhưng thông qua những cái chết này,chúng ta có thể thấy được mỗi người mang trong mình chữ “D” có một trách nhiệm nào đó , có sợi dây liên kết vô hình giữa những người mang chữ “D” , “khơi dậy thời đại hải tặc”, “trở thành ngời anh em” , “đồng minh” , “đem đến một đồng đội” , “kẻ thù ” cho Luffy.

  Nếu nói về vận mệnh được sống thì có thể kể đến.

  1.Luffy bị xử tử

  Khi Luffy bị bắt và xử tử ở Kano.Nơi đã từng xử tử vua hải tặc Post D.Roger thì Luffy được cứu bởi một tia sấm sét.Một hiện tượng trùng hợp hay là có bàn tay vô hình nào đó tắc động.

  2.Cuộc chiến của Roger với khỉ vàng Shiki.

  Shiki đã kéo 1 đạo quân rất đông để chiến đấu với Roger.

  Nhưng theo vài lời kể đội quân của Shiki nhanh chóng bị dẹp tan do có 1 con sóng nhốt trọn những con thuyền của ông.

  3.Marshall D.Teach

  Khi xuống Impel Down đáng lẽ ra sẽ chết vởi chất độc của Magellan nhưng một cách tình cớ lại được cứu sống bởi Shiryu mà sau này trở thành thành viên của băng Râu Đen.

  Continue Reading

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Chí Của D. – Ý Nghĩa Chữ D Trong Tên Của Các Nhân Vật One Piece
 • 10 Ý Nghĩa Nhân Văn Sâu Sắc Ẩn Sau Các Tập Phim One Piece
 • Ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Thời Trang Nike
 • Về Nội Dung Và Nhân Vật Trong Inuyasha
 • Bạn Có Biết Hết Nguồn Gốc Tên Của Các Hero Và Item Trong Dota 2?
 • Ý Chí Của D. – Ý Nghĩa Chữ D Trong Tên Của Các Nhân Vật One Piece

  --- Bài mới hơn ---

 • One Piece : Ý Nghĩa Chữ D Trong One Piece Là Thiên Địch Của Thần ?
 • Những Câu Nói Hay Của Các Nhân Vật Trong Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tháng Tiếng Anh Và Cách Học Để Nhớ Nhanh Nhất
 • Về Cách Gọi Tên (Tiếng Việt) Các Nguyên Tố Hoá Học
 • Đảng Cộng Sản Việt Nam Qua 12 Kỳ Đại Hội
 • 1. Những nhân vật sở hữu chữ D. trong tên của mình

  Bí ẩn này bắt đầu từ mục SBS hỏi đáp của Oda – tác giả One Piece, ông được hỏi về chữ D trong tên của Luffy là viết tắt của từ gì?. Oda chỉ trả lời rằng mọi người hãy đọc nó như một chữ D bình thường và ông sẽ tiết lộ sự thật đằng sau khi đến thời điểm. Đây là lần đầu tiên chữ D trong tên Luffy được nhắc đến và cũng là gợi ý đầu tiên của Oda về một bí ẩn lớn sau chữ D.

  Kureha là người đầu tiên đề cập đến “ý chí của D.” khi bà tiếc lộ rằng tên thật của Vua Hải Tặc quá cố là Gol D. Roger. Bà cũng nói với Dalton rằng Chopper đã kết hợp với một người đàn ông rất nguy hiểm.

  Trái ngược với sự cởi mở của Luffy và những người mang chữ “D.” khác, có một số gia đình có chữ “D.” trong tên dường như biết được ý nghĩa của nó và cố gắng giữ bí mất với mọi người như Trafalgar Law. Cho thấy rất có thể có nhiều người sở hữu chữ “D.” nhưng không cho người khác biết.

  Sau đó, Trafalgar Law đã nói rằng “ý chí của D.” thêm lần nữa chắc chắn sẽ gây ra một cơn bảo. Vẫn chưa rõ chính xác ý của Law là gì, nhưng nó gợi ý rằng Silvers Rayleigh có mục đích rõ ràng khi muốn tìm Luffy trên Amazon Lily sau cái chết của Ace. Trong Arc hậu chiến, một trong 5 vị trưởng lão nói rằng “D.” có nghĩa là nguy hiểm. Sau timeskip, Law nhắc đến “ý chí của D.” một lần nữa khi Doflamingo hỏi tại sao anh có niềm tin vào Luffy đến vậy.

  Khi Donquixote Rosinante biết rằng Law cũng là người mang chữ “D.”, anh đã tiết lộ với Law rằng những người có chữ cái này trong tên đến từ “gia đình của D.”. Ở quốc gia của Rosinante, trẻ em được cảnh báo rằng nếu chúng cư xử không tốt sẽ bị những người mang chữ “D.” ăn thịt. Tương tự, những người lớn tuổi ở đất nước này khá cảnh giác với “cơn bão” mà những người có chữ “D.” gây ra. Rosinante cũng giải thích cho Law rằng “ý chí của D.” đã được bí mật thừa hưởng bởi rất nhiều người trền thế giới theo dòng lịch sử. Ở mọt vùng đất nào đó, “gia đình của D.” được gọi là “kẻ thù tự nhiên của chúa”. Theo Rosinante thì những người mang chữ D. là kẻ thù tự nhiên của Celestial Dragons, bởi Celestial Dragons được coi như “chúa”.

  3. “Ý Chí Kế Thừa”

  “Ý chí kế thừa, sự tăng trưởng của thay đổi thời đại và ước mơ của con người. Đây là những điều không thể dừng lại. Miễn là mọi người tìm kiếm câu trả lời của tự do, những điều này không bao giờ chấm dứt.”

  Ý nghĩa của chữ D. vẫn chưa được biết đến chính xác, nhưng có vẻ như nó là tất có chung niềm tin vào giậc mờ và định mệnh của chính họ. Khi “D.” xuất hiện, họ sẽ làm khuấy đảo mọi thứ trên phạm vị toàn cầu, có thể là tốt hơn hoặc tệ hơn. Ví dụ như một số sự kiện chấn động thế giới do “D.” khởi xướng như các cuộc chiến tranh, thay đổi chính phủ và khởi đầu cho một kỷ nguyên mới.

  Có thể bí mật lớn nhất của “D.” là hầu hết những người mang chữ “D.” không biết ý nghĩa thực sự của nó. Jaguar D. Saul cho thấy anh chả biết gì khi Nico Robin hỏi về việc này. Và Luffy cũng vậy, cậu hoàn toàn chả biết tí gì về những điều Robin nói. Tuy nhiên, Thủy Quân Lục Chiến có một số người nhận thức được, như vì điều này mà Sengoku tỏ ra thích thú với Ace. Khi Law hỏi Sengoku về ý nghĩa của chữ “D.”, anh ta đã đưa ra một câu trả lời mơ hồ, nhưng thực sự sốc khi biết Law cũng mang chữ cái này.

  Bố mẹ của Trafalgar Law cũng có một ít hiểu biết về ý nghĩa của “D.” và họ đã giấu chữ “D.” và chỉ dùng họ của mình để đặt tên cho Law. Cho đến nay, Gol D. Roger là người đầu tiên phát hiện ra ý nghĩa của “D.”.

  Điều thứ hai về D theo Roger và Râu trắng, là “Ý chí kế thừa” được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Ngay cả khi cuộc sống của người đó bị dập tắt, thì ngay lập tức ý chí đó được những người khác kế thừa.

  Những người mang chữ “D.” dường như có một sức chịu đựng đáng kinh ngạc trong các trận chiến và họ chỉ đầu hàng trước cái chết vì họ biết điều này là không thể tránh được. Một hành động thường thấy của những người mang chữ “D.” là mỉm cười trước khi chết(hoặc sắp chết), như thể họ chấp nhận số phận và không sợ chết.

  • Gol D. Roger đã mimr cười khi bị xử tử.
  • Smoker đã nhìn thấy Luffy mỉm cười khi sắp bị Buggy giết, tuy nhiên cuối cùng cậu ta vẫn còn sống.
  • Nico Robin đã nhìn thấy Saul mỉm cười khi bị đóng băng đến chết.
  • Portgas D. Rouge được nhìn thấy vừa cười vừa khó trước khi chết.
  • Portgas D. Ace đã cảm ơn mọi người đã yêu mến anh và mỉn cười trước khi ra đi.
  • Trafalgar D. Water Law nhếch miệng khi Donquixote Doflamingo chĩa súng vào tim và chuẩn bị bắn anh ta, cuối cùng anh ấy vẫn còn sống.

  Tuy nhiên, Râu Đen lại khác với những người có chữ “D.” đã tỏ ra sợ cái chết và cầu xin sự sót thương từ Râu Trắng.

  Nguồn: Will of the D.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ý Nghĩa Nhân Văn Sâu Sắc Ẩn Sau Các Tập Phim One Piece
 • Ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Thời Trang Nike
 • Về Nội Dung Và Nhân Vật Trong Inuyasha
 • Bạn Có Biết Hết Nguồn Gốc Tên Của Các Hero Và Item Trong Dota 2?
 • Ý Nghĩa Nhan Đề Các Tác Phẩm Văn Học Nổi Tiếng
 • 10 Ý Nghĩa Nhân Văn Sâu Sắc Ẩn Sau Các Tập Phim One Piece

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Chí Của D. – Ý Nghĩa Chữ D Trong Tên Của Các Nhân Vật One Piece
 • One Piece : Ý Nghĩa Chữ D Trong One Piece Là Thiên Địch Của Thần ?
 • Những Câu Nói Hay Của Các Nhân Vật Trong Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tháng Tiếng Anh Và Cách Học Để Nhớ Nhanh Nhất
 • Về Cách Gọi Tên (Tiếng Việt) Các Nguyên Tố Hoá Học
 • Hi, Xin Chào Ae, Chào Mừng Ae đã quay trở lại với kênh Zổ Senpai Team.

  One Piece là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Eiichiro Oda, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Bản tankōbon của truyện do Nhà xuất bản Sheisha phát hành với tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece nói về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục đích trở thành Tân Vua Hải Tặc.

  Câu truyện bắt đầu với cảnh xử tử của Vua Hải Tặc  Gol D. Roger. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của ông ta để hết ở ngoài biển ấy nếu ai tìm được sẽ là của kẻ đó. Và thế là những người có máu phiêu lưu và những kẻ tham vọng đều đổ xô ra biển tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất, One Piece Kỉ nguyên Đại hải tặc  bắt đầu.

  Hai mươi hai năm sau kể từ khi Roger bị xử tử, một cậu thiếu niên tên là Monkey D. Luffy được truyền cảm hứng từ một hải tặc là thần tượng thuở nhỏ của mình là Shanks ”Tóc đỏ”, từ East Blue đã giong buồm ra khơi trên chuyến hành trình tìm kho báu huyền thoại One Piece và trở thành Vua hải tặc. Luffy bắt đầu tìm kiếm những người đồng đội để lập một băng hải tặc riêng cho mình, băng hải tặc Mũ Rơm.

  Trải qua hơn 20 năm cùng hơn 900 tập truyện, chúng ta đã được đồng hành với vô số các cuộc phiêu lưu của Luffy. Chứng kiến anh từ một hải tặc “vô danh tiểu tốt” đến một siêu Tân Tinh và hiện tại thì đang được xem là “Ngũ Hoàng” của Tân Thế Giới.

  Những bài học cuộc sống vô giá trong bộ truyện One Piece

  1.Nuôi dưỡng và chinh phục ước mơ

  So với rất nhiều bộ manga khác, One Piece nắm được tinh thần của các cuộc phiêu lưu, điều mà đa số người trưởng thành hướng tới.

  Thế giới chúng ta sống là tập hợp của vô vàn thách thức. Chúng ta không bao giờ hài lòng với những thứ nhất định và luôn cố gắng để vươn tới tầm cao mới.

  Định nghĩa của mỗi người về phiêu lưu rất khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm nó ở mọi hình dạng và cách thức trong cuộc sống.

  Đồng thời, One Piece còn dành một sự trân trọng tuyệt vời cho thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời, điều đang mất dần trong thời đại hậu công nghiệp ngày nay.

  Điều mà mỗi người nên trải nghiệm bởi hòa mình với thiên nhiên sẽ dạy cho chúng ta nhiều điều về chính bản thân và thế giới này.

  Trên thực tế, khi bắt đầu, ai trong chúng ta cũng cần có trong mình một ước mơ, tuy nhiên ước mơ đó có đủ lớn đến mức thôi thúc hành động quyết liệt và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chính ta hay không lại là vấn đề khác.

  Luôn giữ trong mình nhiệt huyết và một niềm tin vào tương lai sẽ giúp bạn tự tin vào những bước đi của mình.

  “Khi tôi đã quyết định con đường cho mình, kẻ được nói tôi ngu ngốc chỉ có bản thân tôi mà thôi”, Zoro.

  Bài học về nuôi dưỡng và chinh phục ước mơ tôi chưa bao giờ học được rõ ràng qua sách vở, nhưng nó đã trở nên thật dễ dàng từ khi tôi có One Piece.

  Chúng ta cũng hãy sống như họ, hãy nỗ lực vì những ước mơ. Và hãy trưởng thành theo cách của riêng bạn.

  2. Ý nghĩa của một GIA ĐÌNH

  Thành viên đội Mũ Rơm bao gồm những tính cách vô cùng đa dạng (hay không muốn nói là lập dị). Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đội hải tặc này là một GIA ĐÌNH.

  Tình bạn, tình đồng đội, anh em trong One Piece (OP) là điều độc giả cảm nhận sâu sắc nhất. Một trong những câu nói mà nhân vật trong OP đã nói là:

  “Con người ta dẫu có mất đi tất cả đi nữa, chỉ cần cùng với bạn bè, thì ta vẫn có thể tìm lại những thứ đã mất” là giá trị xuyên suốt các tập phim, tập truyện.

  “Merry, đáy biển tối lắm. Cậu cũng sẽ cảm thấy cô đơn nên chúng tôi sẽ luôn ở bên cậu” là câu nói của thuyền trưởng Luffy khi con tàu Going Merry ‘tạm biệt’ đồng đội và hòa mình xuống lòng đại dương xanh thẳm.

  Ở OP, ta thấy cả những vật tưởng chừng vô chi vô giác cũng có tình người.

  3. Hoài bão sống của từng nhân vật trên Going Merry

  One Piece dạy chúng ta nên làm theo những gì mình thích. Người Nhật trưởng thành đang phát mệt với cuộc sống đặt dưới áp lực của chủ nghĩa hoàn hảo.

  Trong One Piece, tất cả các nhân vật chính đều bị Chính phủ thế giới (một nhóm định nghĩa điều gì là “tốt”, điều gì là “xấu”) truy nã.

  Tuy nhiên, các nhân vật của chúng ta không quan tâm đến điều đó, bởi miễn là họ có nhau và được làm những gì mà họ tin là đúng, mọi thứ vẫn sẽ ổn.

  Monkey D. Luffy là nhân vật chính của One Piece và là thuyền trưởng của băng Hải tặc Mũ Rơm. Anh có biệt danh là “Luffy Mũ Rơm”.

  Luffy có ước mơ là trở thành Vua Hải tặc và là người tìm thấy kho báu “One Piece”. Ước mơ này cũng như mong muốn ra biển và trở thành Hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks, Hải tặc vì cứu anh đã chịu mất một cánh tay lúc Luffy 7 tuổi.

  Luffy có tính cách khá hài hước và đôi khi hơi ngốc nghếch, nhưng đồng thời anh cũng là thiên tài khi chiến đấu, với khả năng ứng biến tuyệt vời.

  Luffy rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng các đồng đội của mình. Luffy trở thành người người cao su sau khi ăn trái ác quỷ Gomu Gomu hệ Paramecia.

  Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên của băng Mũ Rơm và thuộc phái tam kiếm. Ước mơ của Zoro là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

  Thành viên thứ 3 của nhóm hải tặc mũ rơm là Nami. Cô là một hoa tiêu tài giỏi và cũng là một đạo tặc. Giấc mơ của Nami là vẽ toàn bộ tấm bản đồ thế giới trong One Piece.

  Thành viên thứ 4 là Usopp (tiếng Nhật nghĩa là Kẻ nói dối), biệt danh “Vua bắn tỉa Sogeking” là xạ thủ của băng mũ rơm. Ước mơ của Usopp là trở thành chiến binh dũng mãnh của biển cả.

  Sanji, biệt danh ‘Sanji chân đen’, là đầu bếp của băng hải tặc mũ rơm. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại “All Blue”.

  Tony Tony Chopper là bác sĩ của băng Mũ Rơm. Ước mơ của Chopper là trở thành 1 bác sĩ có thể chữa trị mọi bệnh tật.

  Nico Robin là nhà khảo cổ học của băng Mũ Rơm. Biệt danh “Đứa con của quỷ”. Robin có ước mơ là tìm ra lịch sự chân thực, hoàn thành nốt con đường của mẹ cô và các học giả Ohara còn dang dở.

  Franky là thợ đóng tàu của băng Mũ Rơm. Biệt danh của anh là “Người máy” Franky. Anh có ước mơ là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới.

  Brook, biệt danh Brook “Ngân Nga”. Ước mơ của ông là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của băng Hải tặc Rumbar.

  4. Ý nghĩa sâu sắc ẩn sau sự hài hước

  Thu hút đông đảo otaku (người hâm mộ truyện tranh, phim hoạt hình nói chung) nhờ cốt truyện hài hước nhưng điều làm nên sức hút đặc biệt của One Piece chính là ở những khoảnh khắc sâu lắng, đầy cảm xúc và đôi khi là u ám, điển hình như Water 7 (tập 34 – 39) và Impel Down (tập 54 – 56).

  Khán giả tìm đến OP chắc hẳn không thể quên những giây phút hài hước, sảng khoái với từng tình tiết, tính cách của nhân vật trong truyện/phim.

  Hiếm có một bộ truyện nào lại mang đến cho người đọc/xem những tiếng cười thoải mái mà đầy ý nhị, sâu sắc như OP.

  5. Độc giả trưởng thành cùng bộ truyện/tập phim

  One Piece được phát hành đều đặn từ năm 1997. Điều này lý giải tại sao nhiều người Nhật trưởng thành được coi là lớn lên cùng bộ truyện và do đó dành cho nó một tình cảm trân trọng đặc biệt hơn so với lớp độc giả trẻ.

  Bên cạnh đó, trang Mangatherapy cũng tổng hợp một số nguyên nhân lý giải vì sao khán giả nhỏ tuổi ở Nhật và các nước phương Tây không thích đọc manga One Piece gốc.

  6. Phong cách phương Tây

  Cách vẽ các nhân vật được đánh giá là mang đậm hơi hướm phương Tây. Người Nhật trưởng thành có thể sẽ tìm thấy những nét vẽ nghệ thuật cuốn hút khác hẳn với các bộ manga rập khuôn phong cách Nhật hoặc chịu ảnh hưởng nặng từ cách vẽ châu Á.

  Ngoài ra, trong các chuyến phiêu lưu của nhóm Mũ Rơm, tác giả Oda đã khéo léo lồng vào hình ảnh những địa điểm, di tích trên thế giới.

  Thêm vào đó, có nhiều tên nhân vật được đặt bằng tiếng Anh như (D. Ace (con át chủ bài), Mr. Crocodile (cá sấu), Chopper (người có nguồn gốc động vật)…

  7. Nghệ thuật

  Có rất nhiều người dường như không thể nhận ra được phong cách nghệ thuật (phong cách sáng tác) ẩn chứa trong anime và manga. Mặc dù, dĩ nhiên, phong cách này có đôi chút khác thường.

  Tuy nhiên, phong cách nghệ thuật là nền tảng của mỗi bộ manga, làm nên sự khác biệt trong mỗi bộ truyện tranh Nhật Bản.

  Tính cách của một tác giả sẽ được phản chiếu trong phong cách sáng tác của họ. Tình yêu của Oda dành cho những bộ truyện tranh cướp biển và mong muốn được vẽ theo ý thích có lẽ chính là lý do giải thích cho phong cách sáng tác của ông trong One Piece.

  Không thể phủ nhận, manga hay anime cũng chỉ là ảo với những hình tượng được lý tưởng hóa. Luffy và những đồng đội của cậu cũng chỉ là những nhân vật không có thật mà thôi.

  Nhưng điều đó có gì quan trọng đâu. Quan trọng là chúng ta đã học được những gì từ họ! Phải không các bạn?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Thời Trang Nike
 • Về Nội Dung Và Nhân Vật Trong Inuyasha
 • Bạn Có Biết Hết Nguồn Gốc Tên Của Các Hero Và Item Trong Dota 2?
 • Ý Nghĩa Nhan Đề Các Tác Phẩm Văn Học Nổi Tiếng
 • Ý Nghĩa Trong Tên Của Mỗi Tỉnh, Thành Phố Ở Việt Nam, Bạn Có Biết?
 • Những Câu Nói Hay Trong One Piece Đầy Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Nhân Vật Trong Truyện Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael
 • Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael, Phải Chăng Thiên Chúa Quá Bất Công?
 • Đặt Tên Các Tổng Lãnh Thiên Thần
 • Cách Viết Và Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • 1. Monkey D. Luffy

  “Ta là Monkey D. Luffy! Người sẽ trở thành VUA HẢI TẶC!!!”

  “Tớ không quan tâm là có làm được hay không. Tớ chỉ làm những gì mình muốn làm. Tớ đã muốn trở thành vua hải tặc thì tớ sẽ chiến đấu đến cùng cho dù phải chết!”

  “Kiếm sĩ số một thế giới à? Hay đấy! Đã là đồng đội của Vua Hải Tặc thì chí ít cũng phải như thế chứ!”

  “Ta không bao giờ thua một tên hải tặc bỏ tên họ của mình rồi chạy trốn khỏi biển cả đâu! Hải tặc chỉ có thể bỏ tên họ của mình vào lúc chết mà thôi!”

  “Chết không phải là cách đến ơn!!! Người ta cứu anh không phải vì lý do đó!!! Được cứu mạng rồi lại nguyện chết, chỉ có những thằng bạc nhược mới làm thế!”

  “Sao mà ta biết xài kiếm chứ, đồ ngu!

  Ta chẳng biết gì về kiến thức hàng hải!

  Ta không nấu ăn được!

  Ta cũng chẳng nói dối được!

  Ta bảo đảm nếu chẳng ai đó giúp ta, ta sẽ không sống sót nổi!

  Nhưng ta có thể đánh bại ngươi!”

  “Chỉ cần tay chân ta còn cử động được thì ta vô địch!”

  “Sức mạnh không thể đo bằng kích cỡ cơ thể, mà phải đo bằng độ lớn của trái tim và hoài bão!”

  “Nếu sợ nổi tiếng thì làm sao người làm hải tặc được…!?”

  “Tuy ta không biết đây là cờ hải tặc của ai, nhưng đây là lá cờ được tuyên thệ lấy mạng sống để bảo vệ nó… chứ không phải là thứ treo lên để chơi. Kể nào không có quyết tâm thì đừng đụng tới cờ của người khác!”

  “Từ khi đặt chân đến đây thì nơi này đã không phải là đất nước của cô ấy… Nếu đây thực sự là đất nước của cô ấy, đáng lẽ cô ấy phải cười nhiều hơn thế!!!”

  “Muốn giữ cho tất cả mọi người không phải chết sao!? Đừng có viển vông! Đây là một cuộc chiến, sẽ có người phải chết!!”

  “Đâu ra cái loai thần thánh không cứu nổi một ai thế chứ!?”

  “Âm thanh của quả chuông lớn thì ở đâu cũng nghe thấy được phải không? Thế nên tôi nhất định sẽ rung chiếc chuông vàng đó!”

  “Robin, cô làm nhảm cái gì vậy? Chúng tôi khó khăn lắm mới đến đây, nên không lí do gì để trở về mà không có cô! Hãy thoát khỏi đây! Sau đó muốn chết cũng chưa muộn!!! Robin, tôi vẫn chưa nghe từ miệng cô, hãy nói cô muốn sống đi!!!”

  “Đừng lo, chúng tôi đã nghe thấy tiếng cô rồi”

  “Merry, đáy biển tối lắm phải không? Cậu cũng sẽ cảm thấy cô đơn nên chúng tôi sẽ luôn ở bên cậu.”

  “Merry, chúng tôi mới là người phải xin lỗi cậu. Vì tôi không biết cầm lái nên đã làm cầu đụng vào núi băng. Zoro, Sanji cũng rất ngốc, họ thường làm hỏng mọi thứ. Tuy laanfnaof Usopp cũng sữa lại cho cậu, nhưng tay chât cậu ấy vụng về quá. Chúng tôi mới là người phải xin lỗi cậu!”

  “USOOOOOOPPPPPPP!!! Tớ không muốn biết kho báu nằm ở đâu! Tớ chưa bao giờ muốn biết kho báu có thực sự tồn tại hay không!! Tớ không biết bất cứ gì về nó, nhưng… Biết bao người đã ra biển và mạo hiểm tính mạng của mình vì nó. Nếu như cậu hỏi ông ấy bất cứ điều gì về kho báu One Piece… Tớ thề sẽ từ bỏ làm hải tặc!!! Tớ không muốn tiếp tục một cuộc phiêu lưu nhàm chán như thế!”

  “Ta phải mạnh mẽ hơn bất kỳ ai hoặc là ta sẽ bị mất đồng đội!”

  “Nếu tôi thành công, tốt thôi. Nếu tôi chết, cũng chẳng sao cả.”

  “Nếu phải như thế thì… Tôi sẽ chết trong hạnh phúc!”

  “Dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn cứ sống. Nhưng nếu bây giờ để ngươi chạy thoát, ngươi sẽ giết bạn bè của ta. Cho nên ta không để ngươi thoát đâu!!!”

  “Bạn bè của ta… dù ta chết… cũng đừng hòng cướp đi bất cứ người nào!!!”

  “Em là em trai anh! Em sẽ cứu anh dù có phải bỏ mạng đi chăng nữa!”

  “Phải rồi… tôi còn đồng đội của tôi!”

  “Ai quan tâm chứ, tôi chỉ muốn ông làm đồng đội của tôi thôi!”

  “Mọi người, tớ có rất nhiều điều muốn nói với cấc cậu, nhưng lúc này đây, hãy cho tớ được cảm ơn các cậu vì đã chấp nhận sự ích kỉ của tớ suốt hai năm qua.”

  “Nếu cô rời xa tôi, tôi sẽ không thể bảo vệ cô được!”

  “Bạn hay thù hả? Mấy cái chuyện đó… các người… Tự quyết định đi!”

  “Thế giới này chỉ cần có một vua hải tặc thôi!”

  “Anh hùng à? được đấy! Nhưng tớ chẳng thích làm anh hung đâu! Mà các cậu có biết anh hùng thực sự là gì không? Ví dụ như có một miếng thịt, các hải tặc sẽ thưởng thức miếng thịt đó, còn anh hùng thì nhường nó cho những kẻ khác. Không đâu, tớ muốn ăn hết miếng thịt cơ!”

  “Surume! Mày đã từng là thú nuôi của tao… nghĩa là máy chính là bạn của tao đấy!!!”

  “Chúng ta là bạn cơ mà!”

  “Đợi đã, Sanji! Hải tặc thấp hèn sao!? Rõ ràng là cậu đã gắng gượng để thốt ra cái câu mà cậu không hề muốn. Đừng có dốc nữa! Đừng nghĩ rằng bấy nhiêu đó là có thể đuổi tớ đi dễ dàng! Thật vớ vẩn!!! Cậu càng đá tớ mạnh và nhiều bao nhiêu… thì cậu… lại càng đau bấy nhiêu… Cuộc phiêu lưu của chúng ta vẫn chưa kết thúc đâu! Tớ sẽ ở đây đợi cậu. Dù cậu không quay trở về, tớ cũng sẽ ở đây đợi cậu… đến khi chết đói!!! Cậu là đầu bép trên tàu của tớ! Tớ chỉ ăn những gì cậu nấu thôi! Dù có chuyện gì xảy ra tớ cũng mặc, tớ sẽ ngồi ở đây và đợi cậu! Nhất đinh phải trở lại đáy, Sanji! Không có cậu, tớ… tớ sẽ không thể nào trở thành vua hải tặc được!!!”

  “Hãy nhớ… Jinbe!! Giờ tôi… là thuyền trưởng của ông!! Chúng tôi sẽ thoát đi nhưng… chúng tôi sẽ đợi ông, ở Wano quốc!! Ông nhất định phải tới!! Dù có chết, cũng không được phép chết!!!”

  Có thêm những câu nói hay trong các bộ Anime:

  2. Portgas D. Ace

  “Ta muốn sống một cuộc đời không có gì hối hận!”

  “Nếu đầu hàng ngươi, thì ta chẳng còn là con người nữa! Ta tuyệt đối sẽ không sống với sự hối tiếc!!!”

  “Ta sẽ làm cho Râu Trắng trở thành VUA!”

  “Anh sẽ không chết đâu, hứa đấy… Làm sao anh có thể chết mà bỏ lại đứa em yếu đuối, hậu đầu như nhóc được!?”

  “Nghe này Luffy, chúng ta nhất định phải sống sao cho không có gì phải hối tiếc. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ ra khơi và sống theo ý nguyện của mình… Tự do hơn bất cứ ai!”

  “Tớ sẽ không bỏ chạy trước bất kì đối thủ nào, không chịu thua bất kì ai, không sợ bất cứ điều gì. Tớ sẽ để cả thế giới phải biết đến cái tên này!”

  “Tôi cảm thấy sợ vì nếu quay đầu bỏ chạy, tôi sẽ mất đi thứ gì đó rất quan trọng, mà lúc ấy sau lưng tôi lại là Luffy.”

  “Một khi đã cùng nhau uống chén rượu thề này thì chúng ta sẽ trở thành ành em. Có thể chúng ta sẽ không là đồng đồi khi trở thành hải tặc nhưng vẫn luôn coi nhau như anh em bằng một lời thề. Dù có ở đâu, dù có làm gì thì lời thề này cũng không bao giờ thay đổi.”

  “Ông nội… ông có nghĩ rằng… thật sự cháu có nên được sinh ra không?”

  “Bố già, mọi người và em, Luffy… mặc dù anh chẳng là gì… mặc dù anh mang dòng máu của quỷ… Nhưng cảm ơn mọi người vì đã yêu quý anh!!!”

  3. Roronoa Zoro

  “Khi tôi đã quyết định con đường cho mình, kẻ được nói tôi ngu ngốc chỉ có bản thân tôi mà thôi!”

  “Là ác quỷ hay thiên thần không quan trọng, miễn là tên tuổi của tôi vang danh thiên hạ!”

  “Muốn dùng thủ đoạn thì hãy tìm thằng nào cao thượng vào!”

  “Nhát chém sau lưng là một nổi nhục đối với kiếm sĩ!”

  “Tại sao à? Tôi không biết! nhưng tôi có cảm giác nếu giờ chỉ lùi lại một bước thôi… thì tất cả mọi lời hứa cùng những thứ quan trọng của tôi sẽ tan tành, tôi sẽ không bao giờ quay lại nơi này được nữa!”

  “Thủy thủ đoàn mà thiếu tôn trọng thuyền trưởng, thì coi như bỏ đi.”

  “Nếu thậm chí cả thuyền trưởng của mình mà cũng không bảo vệ được thì những nham vọng mà ta có chẳng khác gì lời nói suông! Luffy phải là người trở thành vua hải tặc!!!”

  “Ngươi tặng ta đồ tốt đấy Ryuma. Ta sẽ nhận thanh kiếm này và coi như chưa từng có cuộc đấu ngày hôm nay. Ước gì ta được gặp người lúc sống để đọ kiếm!”

  “Gian nan chẳng hề gì! Ta vốn thích đi trên con đường gian nan mà!”

  “Không cần biết Luffy và Usopp cãi nhau vì lí do gì, bất luận ai đúng ai sai thì… khi đàn ông đã quyết tâm đấu ‘một trận sống mái’, kết cuộc của trận đấu sẽ quyết định tất cả. Tuy tên này có hơi đần độn, nhưng hắn vẫn là thuyền trưởng. Một băng mà thuyền trưởng không có chút quyền uy nào thì sớm muộn gì cũng rệu rã! Những kẻ chuyên dựa vào tình cảm nhất thời thì không thể tin tưởng được! Chúng ta không phải đang chơi trò hải tặc! Tóm lại, nếu Usopp không xin lỗi thì đừng hòng quay về!”

  “Hãy cứ làm đi… nhưng hãy để đầu ta thế cho đầu cậu ấy, hãy lấy tính mạng ta đổi cho cậu ấy!!! Ta biết bây giờ ta chẳng có giá trị là bao nhiêu… nhưng sau này ta nhất định sẽ trở thành kiếm sĩ đệ nhất thiên hạ! Ngươi sẽ không bị thiệt đâu!!!”

  “Đúng như ngươi nói, ta là kẻ chuyên bốc phét. Nhưng có một thứ ta không thể nói dối, chính là niềm tự hào dòng máu hải tặc luôn chảy trong ta. TA TỰ HÀO LÀ CON TRAI CỦA HẢI TẶC!!!”

  “Nếu lúc này ta không chiến đấu hết mình thì ta không có tư cách ngồi chung thuyền với họ. Cũng không có lí do gì để thật lòng cười vui vẻ với họ!”

  “Luffy! Cậu làm gì thế? Dậy đi! Đừng làm như sắp chết thế! Không giống cậu tí nào cả! Cho dù hòn đảo có bị che phủ bởi cuộc tấn công này thì chúng ta vẫn thấy được bầu trời và vẫn thấy được biển cả! Nơi đây không phải là địa ngục! Đừng làm như sắp chết thế, và cũng đừng làm tớ lo lắng chứ! Luffy, đá đ.í.t hắn đi!!! Rồi ta sẽ cùng nhau trở về!!!!”

  “Tớ xin lỗi!!! Tớ xin lỗi về tính ngoan cố của tớ! Tớ sai rồi! Mặc dù tớ đã hơi cứng đầu… Mặc dù tớ nói tớ muốn rời khỏi nhóm… Tớ muốn thay đổi tất cả… Nhưng tớ không thể! Tớ không thể làm được, vì vậy tớ xin cậu! Làm ơn cho tớ quay về!… Chỉ một lần thôi, hãy cho tớ được làm đồng đội của cậu!”

  “Luffy đã mất anh của cậu ấy trong cuộc chiến… Ông có biết là bây giờ cậu ấy cảm thấy đau đớn đến thế nào hay không? Tôi phải ở cùng cậu ấy để chia sẽ những đau đớn đó, nếu không thì tôi không thể tự nhận mình là một thành viên trong nhóm của cậu ấy được!!!”

  “Dù cho có một ngày nào đó, tôi mất đi tất cả, vào giờ phút đón cái chết cô độc trên hoang đảo. Tôi cũng có thể nói được rằng:’Cuộc đời của tôi thật đáng tự hào!’ rồi nhắm mắt. Tôi là chiến sĩ dũng cảm trên biển Usopp!”

  “Một người đàn ông phải chiến đấu khi giấc mơ của đồng đội bị cười nhạo!!!”

  “Cho dù cô vẫn giấu chúng tôi một số chuyện… điều đó cũng chẳng sao. Vì hải tặc… trước khi được thuyền trưởng cho phép thì không được rời khỏi nhóm! Cho nên cô hãy… tin vào Luffy đi!!!”

  “Cậu ấy cần sức mạnh của tôi!”

  “Cho dù thời gian có trôi qua bao nhiêu, cho dù ngoại hình có thay đổi thế nào, đồng đội là những người cùng đứng dưới một lá cờ và hiểu rõ về nhau… Ngay cả khi lá cờ phai màu, tình bạn vẫn là vĩnh cửu!!!”

  “Ta sẽ không bỏ trốn đâu! Ta sẽ không bào giờ làm con người lúc xưa nữa!”

  “Ta không thua được đâu! Tất cả chúng ta đều đã chuẩn bị kĩ càng để tới Tân Thế Giới rồi!”

  “Đúng là trước đây ta rất cố chấp… Luôn bốc phét để tự lừa dối bản thân… Nhưng giờ ta có thể thực sự làm những gì ta đã nói!!!”

  “Nếu có nước mắt, ta sẽ khóc cho thảo thích vì sung sướng!”

  “Cô đơn trên con tàu lớn, khúc hát này là điều duy nhất khiến tôi có cảm giác tồn tại…”

  “Tôi thực sự rất vui khi được sống… Bởi vì ngày hôm nay… Vì một ngày như môn nay đã đến!”

  “Laboon, cậu còn nhớ chúng tôi không? Bất cứ khi nào tôi nghĩ đến cậu đều thấy trái tim tôi như bị bóp chặt… Chúng tôi đã không thể vượt qua được Đại Hải Trinh! Đồng đội của chúng ta đã chết cả rồi… Tôi đã mất hết tất cả nhưng ít ra… Tôi sẽ giữ mái tóc xù mà mọi người đã nói giống Laboon! Tôi sẽ bao vệ nó với cuộc sống của mình… và nhất định chúng ta sẽ gặp lại nhau! Hy vọng cậu vẫn chờ tôi… với lời hứa… ở mõm đá đó!!!”

  “Chết đâu phải là cách chuộc lỗi!”

  “Ngươi có quyền gì mà nói! Ngươi đã chết bao giờ đâu?! Chết mà trờ thành biểu tượng của nỗi hận thù được á?!!! NGU XUẨN! Chết rồi tất cả còn sót lại chỉ là bộ xương thôi.”

  “Trên đời này ta ghét nhất những kẻ coi rẻ sinh mạng mình… Sặc mùi ô nhục!”

  “Thuyền trưởng Luffy của chúng ta… sẽ là Vua Hải Tặc tương lai… chỉ cần tin vào điều đó thì còn có gì có thể khiến chúng ta sợ hãi?!!! Bây giờ… ta sẽ chứng minh những gì mình định làm!!!”

  “Luffy, tôi hứa với cậu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa!”

  “Luffy đã chết rồi ư? Thật nực cười, cậu ấy vẫn còn sống và sẽ là người trở thành vua hải tặc!”

  “Với chúng tôi đây là hòn đảo của nỗi đau, bến cảng kỉ niện của thất bại, nhưng cũng là hòn đảo của một khởi đầu mới. Và nhiệm vụ của chúng tôi cũng như các đồng đội là khởi xướng nên cuộc phiêu lưu này!”

  “Người đàn ông sẵn sàng tha thứ cho những lời nói dối của người phụ nữ.”

  “Ai cũng có chuyện có thể và không thể làm được!”

  “Có chết cũng không đánh được phụ nữ”

  “Điều quan trọng nhất của con người là tấm lòng.”

  “Suy nghĩ đi… một người đàn ông bị đánh bại trong trận quyết đấu… mà lại được thương hại… đây là một chuyện quá bi thảm! Sự tử tế vô tình sẽ mang đến nhiều đau khổ hơn cho kẻ chiến bại.”

  “Con dao là linh hồn của người đầu bếp, không phải thứ để các ngươi tự do múa may như thế!!!”

  “Các người hãy đợi đấy! Ta sẽ cho các người thấy ‘tấn công ẩm thực’ địch thực là thế nào!”

  7. Nico Robin

  “Trong suốt 20 năm chạy trốn và bị truy đuổi, ta đã phản bội rất nhiều người, dùng mạng sống của họ để bảo vệ mình! Vì ta không có gì để bảo vệ hay được bảo vệ. Nhưng giờ đây ta không thể làm điều đó được nữa. Mạng sống ta từng vứt bỏ. Ước mơ của ta từng bị ngừng lại. Trái tim ta từng bị mất đi. Họ đã giúp ta có lại tất cả mọi thứ! Mong muốn của ta là 6 người nhóm Mũ Rơm, trừ ta ra có thể rời khỏi đảo Water7 an toàn!”

  “Nếu có một điều ước, thì tôi muốn… Tôi muốn được sống! Hãy cho tôi được ra khơi với các cậu!”

  “TÔI MUỒN SỐNG!!!!!!!!!!!”

  “Có một nơi mà tôi cần phải trở lại… và tôi không cần các vị bảo vệ đâu. Tôi có đồng đội của mình!!!”

  “Lịch sử có thể được lặp lại, nhưng con người không thể trở về quá khứ.”

  “Đơn giản là vì ta không thể khước từ lời thỉnh cầu của một quý ông lịch thiệp được. Nếu muốn cám ơn thì hãy cám ơn Jinbe ấy!”

  8. Tony Tony Chopper

  “Dù cậu có khen tôi giỏi… cũng không làm tôi hạnh phúc đâu, ngốc quá!”

  “Tôi là bác sĩ mà… cứu người là việc đương nhiên phải làm!”

  “Lá cờ là niềm tự hào của bọn ta! Nó quan trọng hơn bất cứ thứ gì!!”

  “Đã là con người thì phải có tự do!!!”

  “Ta tự hào là một… QUÁI VẬT!!!”

  “Trước đây tớ muốn giống người vì tớ muốn có bạn… Nhưng giờ, tớ muốn trở thành quái vật để có thể giúp Luffy!”

  “Nếu có thể cứu được bạn của chúng ta, thì bằng bất cứ giá nào cũng không thành vấn đề!”

  “Tôi phải đưa họ tới bất cứ đâu mà thuyền trưởng của tôi muốn. Luffy muốn trở thành vua hải tặc, vậy nên tôi không thể chỉ là một hoa tiêu bình thường được.”

  “Im lặng nào các cậu! Không vùng biển nào chúng ta không vượt qua được với Merry cả!!!”

  “Không thể buộc tội cho một người chỉ vì sự tồn tại của họ!!!”

  “Đã là đàn ông thì ngay cả khi mất quần, anh ta vẫn là một con sư tử!!!”

  “Dừng lại, Umi Ressha! Ngươi định đưa người chế tạo ra mình đi chết sao? Tao không chấp nhận đâu! Trả lại ông Tom cho tao!!!!!!!”

  “Tom… ông luôn là người mà tôi yêu thương nhất! Tôi muốn ông quay trở lại… Trong một ngày không xa… tôi sẽ làm ra được một chiếc thuyền mơ ước! Mơ ước của tôi… nó sẽ băng qua tất cả những con sóng lớn một cách tự hào! Và rồi sẽ đi vòng quanh thế giới!!!”

  “Các kĩ sư của Galley-La. Iceberg, tôi đặt niềm tin ở nơi anh! Anh vẫn là tên học trò đầy rắc rối như ngày nào… Bà Kokoro… Mấy đứa nhóc… Yokozuna… Những cư dân trên hòn đảo…Những đứa em gái của ta… Sodom, Gomorrah…và… đám đàn em trung thành của ta! Ta chỉ đi 1 lúc thôi mà!!!!!!!!!!!!!!”

  11. Going Mery

  “Không sao đâu, tớ sẽ cố gắng thêm chút nữa!”

  “Mọi người, trở về thôi. Trở về đại dương để phiêu lưu một lần nữa nào. Tôi đến đón các bạn đây.”

  “Một lần nữa thôi cũng được. Tôi còn muốn ra biển”

  “Đi nào, mọi người! Chúng ta cùng phiêu lưu tiếp nào! Tớ đến đón các bạn đây!”

  “Nhưng tớ đã rất vui… Cho đến bây giờ tớ vẫn được các cậu yêu quý… Cám ơn rất nhiều! Tớ thật sự rất vui!!! Vì có các cậu…!”

  “Xin lỗi, tôi rất muốn đưa các bạn đi xa hơn nữa. Xin lỗi, tôi rất muốn phiêu lưu cùng các bạn. Nhưng tôi… nhưng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cám ơn các bạn đã yêu quý tôi, tôi thực sự vô cùng hạnh phúc…”

  “Ta không cứu Luffy vì nó là em trai cậu, ta cứu cậu ấy vì ta tôn trọng cậu ấy!!!”

  “Không để cho nỗi hận thù truyền kiếp… là ước muốn của cả hai con người vĩ đại đó!!! Chính ‘hạt giống’ nhỏ nảy mầm trong con rồi sẽ một ngày lan tỏa khắp hòn đảo!!!”

  “Tôi rất vui vì cậu đã mời tôi làm đồng đội… được dong buồm cùng mọi người hẳn sẽ thú vị lắm… nhưng có một số việc tôi cần phải làm bây giờ… tôi đã không còn đường để quay lại nữa rồi… tất cả mọi thứ tôi làm đều như đã trở thành những vết nhơ không thể dễ dàng xóa sạch được… giờ tôi chỉ muốn được làm gì đó, để đền bù lại những tội lỗi của mình… tôi hứa sẽ gặp lại mọi người một lần nữa… và nếu lúc đó, tình bằng hữu của chúng ta vẫn vẹn nguyên như ngày hôm nay… thì cậu có thể mới tôi gia nhập băng Mũ Rơm… một lần nữa được không?”

  “‘Hạt giống’ nhỏ bé mà con ấp ủ đêm ngày… từ giờ hãy cho phép ra được bảo vệ nó!!!”

  “Dùng máu tôi đi… là nhóm F đấy! Lấy bao nhiêu cũng được!”

  “Tôi đang nhắc mọi người đây không phải là lúc để thẫn thờ sơ hở!! Khi ở bờ biển, hoàn cảnh chỉ có một, người sống ta chết! Và chúng ta hoàn toàn nhận thức rõ điều đó. ĐÂY LÀ THẮNG LƠI… DÀNH CHO PEDRO! Mọi người đều nhìn thấy cả rồi phải không? Các bạn nghĩ địch đã mất bao nhiêu người? Đứng từ vị trí của chúng thì đây là một thảm họa chưa từng có. Các bạn có nghe thấy tiếng hét của Pedro bật ra từ thẩm sâu trong mình không? ‘HÃY KHÔNG NGỮNG XÔNG TỚI!!!’ Luffy nắm bắt được tình hình trong nháy mắt, và ngay lập tực thực thi kế hoạch đối phó với đối phương. Tiền truy nã của Dogtooth là cả tỉ Berry! Luffy đang phải đem đặt cược cả tính mạng mình! Một ngày nào đó chúng sẽ tới, từ phía sau màn sương?! Cho tới khi chúng ta có thể thoát ra được khỏi vùng đất nằm dưới sự cai trị tuyệt đối của ý chí Big Mom, KHÔNG ĐƯỢC MẤT CẢNH GIÁC!!! Mọi người không nghe được tiếng gào thét đó của Pedro sao?!”

  13. Donquixote Doflamingo

  “Chính nghĩa nằm trong tay kẻ mạnh!!!”

  “Hải tặc là hung ác ư? Hải quân là chính nghĩa ư? Từ xưa đến nay hai cái mác đó đã tráo đổi cho nhau không biết bao nhiêu lần rồi..!!! Bọn nhóc chưa bao giờ biết đến hòa bình.. bọn nhóc chưa bao giờ biết đến chiến tranh… cách nhìn đời của chúng quá khác biệt!!! Kẻ nào đứng trên đỉnh vinh quang sẽ định nghĩa đúng sai theo ý mình!!! Ngay bây giờ chúng ta đang đứng trên lãnh địa trung lập!!! ‘Chính nghĩa tất thắng’ sao?! Phải, tất nhiên rồi! Kẻ thắng cuộc… chính là chính nghĩa!”

  “Thời điểm đó đã gần kề. Hãy đi và đặt nền móng cho nó. Một thế giới nơi mà chỉ có những tên cướp biển thật sự mới có thể tồn tại sẽ sớm tới. Những kẻ không có sức mạnh, hãy chạy đi khi ngươi còn có thể. Cơn thủy triều sẽ cuốn phăng đi những kẻ không có sức mạnh thích hợp và một Kỷ Nguyên Mới sẽ bắt đầu!”

  “Nghe này… Người có thể đổ rượu lên người ta, người có thể quẳng thức ăn vào ta… thậm chí có thể nhổ vào ta. Ta sẽ chỉ cười vào những điều đó. Nhưng… bất kể lý do nào… Không ai được phép làm hại bạn ta!”

  “Chém giết vô cớ không làm cậu trở thành đàn ông đâu!”

  “Không quan tâm vì bất kỳ lý do gì, ta sẽ không tha thứ cho bất cứ ai động vào bạn bè ta!”

  “Này, đừng khóc chứ ! Nhóc là đàn ông mà phải không?… Chỉ là một cánh tay thôi mà …Nhóc an toàn là tốt rồi!”

  “Cánh tay này… tôi tặng nó cho thời đại mới!!!”

  “Ta tới đây để… kết thúc cuộc chiến này!”

  15. Dracule Mihawk

  “Tên của ta là Dracule Mihawk. Để ta nói với ngươi vài điều. Chết ở đây, vào lúc này, là quá sớm cho ngươi, Roronoa! Hãy khám phá bản ngã của mình, khám phá thế giới thật sự, và trở nên mạnh hơn. Bất kể lâu như thế nào, ta cũng sẽ luôn ở trên đỉnh cao để đợi ngươi. Hãy vượt qua thế giới này! Vượt qua ta! Roronoa!”

  “Ta cảm thấy thương hại cho ngươi, kẻ yếu ớt! Ngay cả những kiếm sĩ mạnh nhất cũng không dám đấu với ta, vì họ biết tự lượng sức mình. Cái ý chí mãnh liệt muốn thách thức ta, nó đến từ trái tim dũng cảm của ngươi, hay sự ngu ngốc của ngươi!!?”

  “Thằng nhóc này không có sức mạnh gì đặc biệt nhưng cái mà nó có… nó khiến cho mọi người đều muốn đến với nó, giúp đỡ nó… Đó là thứ mạnh nhất trong đại dương bao la này rồi!!!”

  “Khi một kẻ vứt bỏ lòng tự tôn của mình, đó luôn là vì người khác!”

  16. Các nhận vật khác

  Bellemere (mẹ của Nami)

  “Tôi không thể chối bỏ thành viên trong gia đình của mình được, cho dù có phải hi sinh cả mạng sống! Có thể chúng tôi không có quan hệ máu mủ, nhưng chúng tôi là một gia đình. Tôi luôn mơ ước mình được trở thành một người mẹ đúng nghĩa. Cả hai đứa… đều là con gái của tôi!!!”

  “Noijko, Nami! Đừng để thua bất cứ ai. Là con gái phải sống thật kiên cường. Dù xảy ra chuyện gì thì cũng đừng căm hận vì đã sinh ra trong thời đại này. Dù cho không ai ưa gì chúng ta thì cũng cứ mỉm cười. Chỉ cần các con còn sống, nhất định hạnh phúc sẽ đến với với các con!”

  “Mẹ yêu các con! Nếu con có thể sống sót, sau đó hạnh phúc… sẽ tìm đến với con!”

  Blackbeard (Marshall D. Teach)

  “Giấc mơ của một người đàn ông sẽ không bao giờ chết!”

  “Bị chê cười có gia quan trọng đâu!!!”

  Bluejam

  “Kẻ sống sót trên chiến trường chỉ là những ‘kẻ mạnh’ và ‘thằng hèn’… Thực tế thì anh hùng luôn luôn chết!”

  Boory & Doory

  “Chúng ta nhất định không để lá cờ hải tặc của bạn mình bị gãy đâu!”

  “Tài sản và tính mạng, tất cả đều sẽ tan đi như cát bụi… Nhưng đã là chiến sĩ Elbaf, nếu có thể chết một cách tự hào thì mới là vinh quang… và niềm tự hào ấy lại được kế thừa ở Elbaf, trở thành một báu vật vĩnh cửu.”

  Boa Hancock

  “Tình yêu là bão tố”

  Coby

  “Ta không nên lo lắng về việc có thể để đạt được ước mơ hay không, miễn là ta có mong muốn làm điều đó!!!”

  Crocodile

  “Lí tưởng chính là ‘hiện thực’ mà chỉ những kẻ có thực lực mới dám mở miệng nói.”

  “Ngươi phải bảo vệ kẻ mà ngươi muốn bảo vệ đấy! Đừng để chúng giết được hắn!”

  Curly Dadan

  “Cha mi chết rồi và thời thế đã thay đổi. Nếu mi khôn lớn và trở thành một vĩ nhân thì lúc đó mới có thể sống chết theo ý mình.”

  Dr. Hiruluk

  “Các ngươi nghĩ con người sẽ chết đi khi nào? Khi bị bệnh ư? KHÔNG!!! Khi ăn phải nấm độc ư? KHÔNG!!! Khi bị đại pháo bắn vào ư? KHÔNG!!! CON NGƯỜI TA CHỈ CHẾT ĐI KHI BỊ QUÊN LÃNG!!!”

  Gan Fall

  “Hãy cho chúng ta nghe tiếng hát của đảo.”

  “Vearth không khi nào từ chối bất kì ai.”

  “Phải rồi! Sao ta không nhận ra?!! Vearth vĩ đại đến nhường đó, đâu phải là thứ để chúng ta tranh giành.”

  Genzo

  “Đủ rồi, con biết là sẽ chẳng được gì mà Nami. Việc làm đó chỉ mang lại nỗi đau mà thôi. Nhưng con thật sự đã chiến đấu rất giỏi đấy, một cô gái luôn âm thầm đấu tranh cho chúng ta, thật sự là rất giỏi. Thế là quá đủ rồi, đến lúc chúng ta phải đấu tranh cho chính mình thôi, Nami!”

  Gol D. Roger

  “Các ngươi muốn của cải của ta ư? Nếu muốn các ngươi hãy ra biển mà tìm. Ta để hết ngoài biển đấy!”

  “Tôi là Roger! Đây là cuộc gặp gỡ định mệnh đấy, Rayleigh! Có muốn làm chao đảo thế giới cùng tôi không?”

  “Mỗi một người, dù sớm dù muộn thế nào, thời điểm để họ toả sáng rồi cũng sẽ tới!”

  Iceberg

  “Giờ là lúc… để tha thứ cho chính mình, Franky!!! Hãy sống vì giấc mơ của cậu!”

  “Đây là con tàu mà Vua Hải Tặc sẽ đi! Con tàu mạnh mẽ giống như ánh mặt trời, sẵn sàng vượt qua cả ngàn đại dương!!! Cái tên này nghe thế nào Franky? THOUSAND SUNNY!!!”

  “Tôi hiện giờ đang nhìn thấy một phép lạ. Đó là phép lạ do một chiếc thuyền đã vượt qua mức chịu đựng tối cao tạo ra! Tôi làm thợ đóng thuyền đã lâu, chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc thuyền hải tặc tuyệt vời như thế! Nó quả thật rất đáng khâm phục!!!”

  Ippon Matsu (Ông già bán kiếm ở Loguetown)

  “Đàn ông gửi gắm ước mơ của mình cho một người đàn ông khác, có gì không ổn chứ?”

  Emporio Ivankov

  “Kì tích chỉ đến với những ai không bao giờ bỏ cuộc!”

  Montblanc Morland

  “Đối với những nhà thám hiểm, những người nghiên cứu đã lặn lội bốn bể vì hạnh phúc của con người thì lễ tế này là một sự sỉ nhục!!!”

  “Các người… sao phải sợ hãi đến thế, sợ một thứ không hiện hữu mà mang cả mạng người ra nịnh bợ nó!!?”

  “Thần thánh của các người dù có vĩ đại đến mấy cũng không thể cao quý hơn mạng người được!”

  Montblanc Cricket

  “Những kẻ không đủ bản lĩnh chiến đấu vì ước mơ như vậy mà cũng dám vỗ ngực tự xưng là hải tặc sao?”

  “Chúng ta sẽ mơ mộng gì tiếp đây?”

  Monkey D. Dragon

  “Đất nước này giống như một bức tranh thu nhỏ phác hoạ tương lai của thế giới. Sẽ không thể có hạnh phúc trong thế giới mà những thứ bị coi là rác rưởi bị quét sạch. Rồi một ngày tôi thề sẽ cho chúng thấy tôi thay đổi thế giới này ra sao!”

  “Có lí do để cản một người đàn ông ra khơi sao?”

  Monkey D. Garp

  “Lý do khiến Roger không bỏ chạy là vì sau lưng hắn là những người hắn yêu thương.”

  “Ta không có lòng cảm thông cho tội phạm, nhưng gia đình là một chuyện khác!”

  Mr.2 Bon Clay

  “Bởi vì bọn ta là bạn! Ta không cần một lí do nào hơn thế nữa!!!”

  “Thời gian không bao giờ làm thay đổi được tình bạn!”

  “Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng để đánh mất nhân tính!”

  “Luffy-chan! Cậu nhất định phải cứu được anh trai cậu bằng mọi giá đấy! Tớ tin chắc như vậy!”

  “Nó là một quãng thời gian dài! Tớ thật sự thấy rất vui sướng lúc này! Tớ thật khùng phải không?!!”

  “Luffy-chan… Tớ tới cứu cậu đây! Trong cái tên của tình bạn! Đừng bỏ cuộc! Đừng bỏ cuộc, Luffy-chan!!!”

  “Hãy vờ như chúng ta chưa từng nói tạm biệt! Nụ hoa của tình bạn đã nở rộ ngay cả trong địa ngục! Trên bờ cát trắng nơi những con sóng tới và đi, nó sẽ mang theo những điều đó như những kỉ niệm. Chúng ta sẽ làm nó nở rộ trở lại một ngày nào đó, trên OH COME MY WAY!!! Chúng ta sẽ gặp nhau trên khu vườn của OH COME MY WAY!!!”

  Mr. 3

  “Nếu tôi nói với cậu rằng tôi ở đây là vì kính trọng tình đồng đội của cậu, thì cậu có cười tôi không?”

  Sabo

  “Con sẽ sống như cha mẹ mong muốn, chỉ xin cha đừng làm đau hai người họ. Họ là những người anh em vô giá của con.”

  “Thành phố này còn hôi hám hơn cả núi rác kia, mùi hôi hám của những con người mục nát. Chừng nào còn ở đây, tôi không thể có được tự do!”

  “Tôi hổ thẹn vì đã sinh ra trong gia đình quý tộc.”

  “Tự do là gì vậy? Phải tìm nó ở đâu đây?”

  “Điều tôi sợ nhất… là bị nuốt chửng trong cái đất nước này, và trở thành một con người hoàn toàn khác! Tôi sẽ không quay về đâu!!!”

  Jaguar D. Saul

  “Hãy tự hào Robin, mẹ cháu đã rất kiên cường, Ohara cũng thế! Một ngày nào đó cháu sẽ truyền lại lịch sử của hòn đảo này, Robin! Ohara đã một mình chiến đấu với thế giới!.. Biển rộng lớn lắm, nhưng chắc chắn cháu sẽ tìm thấy đồng đội bảo vệ mình! Không có ai sinh ra trên đời mà đơn độc cả! Ở nơi nào đó sẽ có đồng đội chờ cháu, hãy đi gặp họ Robin!…Và sống cùng họ!”

  Shirley

  “Hãy mở to mắt ra mà nhìn! Ngay lúc này đây, ở quảng trường này và ngay trên bầu trời… những người đang chiến đấu chống lại bọn hải tặc khu người cá chính là con người đấy!!!”

  “Ngay bây giờ cho dù có chuyện gì xảy ra… hãy quan sát cho thật kĩ!”

  Silvers Rayleigh

  “Có lẽ không có gì là tình cờ trên thế giới này. Có vẻ như những gì đã xảy ra là không thể làm khác được. Số phận đang từ từ tạo nên chính nó. Dù trong trường hợp nào thì Luffy cũng đã bước lên một tầm cao mới và đã trở thành một người đàn ông vô cùng thích hợp để đội chiếc mũ đó. Rốt cuộc, sống lâu thêm một chút cũng không phải là ý tồi!!!”

  “Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều ngạc nhiên nho nhỏ!!!”

  “Hôm nay học trò của ta ra khơi, hãy tôn trọng điều đó. Ta khuyên các ngươi không nên bước qua lằn ranh này.”

  Straw Hat Pirates

  “Từ giờ cho đến khi bất cứ chuyện gì xảy ra, dấu hiệu trên cánh tay trái này sẽ là minh chứng cho tình bạn của chúng ta!”

  T-bone

  “Khi lính của ta bị thương, ta cũng đau không kém!”

  Tom

  “Không phải là do chúng, một khi đã làm nó… Dù tốt hay là xấu… Dù cho nó có là gì nữa trong tương lai… Nhưng, bất kể chiếc thuyền đó làm mọi người bị thương hay nó có phá hủy cả thế giới đi nữa… thì người làm ra nó cũng chẳng phạm tội gì cả… Vì thế người làm ra nó không được từ bỏ nó! Đừng đổ hết tội lỗi lên thuyền của mình! MỘT CON NGƯỜI THÌ PHẢI BIẾT TỰ HÀO VỀ THUYỀN CỦA MÌNH!!!!”

  Van Augur

  “Vì thế giới này là một guồng máy khổng lồ… khiến cho tất cả những kẻ nào đi trên con đường khát vọng có sức mạnh vô địch… cùng nhau tập trung ở đây.”

  Vivi – Công chúa Arabasta

  “Trong bóng tối và mưa gió, tôi đã gặp một chiếc thuyền nhỏ. Chiếc thuyền đó vỗ nhẹ lên tôi nói rằng: Bạn có nhìn thấy tia sáng đó không? Chiếc thuyền đó cho dù gặp bóng tối cũng không hề lạc hướng. Đó là một chiếc thuyền kì diệu. Nó dường như vừa nhảy múa vừa vượt qua những con sóng dữ. Cho dù sóng to gió lớn đến đâu mũi thuyền cũng vẫn hướng về phía trước, và sau đó nó giơ tay chỉ: Hãy nhìn kìa! Ánh sáng đó! Cho dù cuối cùng ánh sáng đó chỉ là ảo ảnh, nhưng đối với tôi, nó hoàn toàn chân thực…”

  “Mưa bây giờ… rơi xuống như trước đây…Vì cơn ác mộng đã hoàn toàn chấm dứt…”

  WhiteBeard

  “One Piece thật sự tồn tại!!!”

  “Con nghĩ rằng ta lại bán đứng con trai mình ư? KHÔNG BAO GIỜ!!!”

  “Ta không thiên vị ai cả, ta yêu các con như nhau…”

  “Con có vui khi có người cha này không?”

  “Ta muốn gì ư? Với ta, gia đình là kho báu lớn nhất!”

  “Ta là người của thời đại cũ, chẳng có con thuyền nào có thể đưa ta đến được thời đại mới. Vậy nên hãy để mọi chuyện được kết thúc ở đây!”

  “Các con hãy tha lỗi cho ta… Ta đã lớn lên như một kẻ ngốc… Chính các con đã cho ta mọi thứ… Cuộc đời ta đến đây thôi… Ta đã có một cuộc hành trình dài, rất dài… Ta rất biết ơn các con… VĨNH BIỆT TẤT CẢ…”

  Fujitora Issho

  “Trong một cuộc chiến, vị thế là yếu tố then chốt. Không có một kẻ khôn ngoan nào dám đâm dầu chiến đấu bằng cảm xúc và lòng thương hại.”

  “Điều chúng ta cần ở đây là ‘hiện thực’. Tôi đã chấp nhận trao cuộc chiến hoàn toàn vào tay họ. Là kẻ cầm quyền mà phải lệ thuộc vào những hải tặc để đối phó với thất vũ hải, tôi có tư cách gì mà dương dương cái mặt ngạo mạn tự đắc để thuyết giáo về công bình và lẽ phải chứ! Đều nhờ vào công sức và xương máu của các hải tặc, dân chúng và các chiến sĩ mà vương quốc này mới giành được thắng lợi!”

  Kaido

  “Mặc mẹ cái thế giới này sống chết ra sao. Đã đến lúc ông đây mở màn một cuộc chiến kinh thiên động địa rồi!”

  Bartolomeo

  “Dù ta bị thiên hạ coi khinh chẳng đáng xu tiền, ta cũng sẽ không bao giờ quay lưng với bạn bè khi họ cần đến ta!”

  Pedro

  “Nếu ta có thể góp một viên gạch cho nền móng của thế giới mà chủ nhân đã chờ đợi, chà! Thế thì còn có gì để mà đòi hỏi nữa chứ. Và ta có lẽ đủ thời gian để làm việc đó!”

  Chiffon

  “Bege! Em đã kể anh nghe rồi phải không… họ là ân nhân của Lola! Nói ‘Cảm ơn các bạn đã cứu Lola’ thì dễ lắm thay. Nhưng khi những vị ân nhân đó gặp hiểm nguy… đó mới là lúc chúng ta biết được những lời cảm ơn kia thực sự có bao nhiêu giá trị!!”

  Katakuri

  “Đừng bao giờ… NHÚNG TAY LÀM XẰNG TRONG TRẬN QUYẾT CHIẾN GIỮA NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG!!!”

  Kamyu (quân phiến loại giả mạo ở Arabasta)

  “Đúng vậy, khi còn nhỏ, ta đã rất khâm phục các chiến binh ở đất nước Arabasta. Và ta… luôn mơ ước một ngày nào đó mình sẽ được giống như họ. Không phải! Đó chỉ là cảm giác mà thôi! Ta chỉ muốn trở thành một chiến binh mạnh mẽ như những người ta đã thấy lúc nhỏ. Một ngày nào đó… Bọn ta có thể chỉ là một bọn giả mạo hèn nhát, nhưng ta vẫn có ước mơ một ngày nào đó ta sẽ trở thành người hùng. Dù bây giờ bọn ta chỉ là một lũ không ra gì, nhưng mà… ngay cả khi giấc mơ của ta không thành hiện thực, ta cũng không thể để bọn trẻ kia phải từ bỏ giấc mơ của mình! Ngay cả khi ta không thể đánh bại được ngươi, thì trong tương lai chắc chắn bọn nhóc đó sẽ làm được! Vì bọn chúng… ta sẽ chiến đấu! Nếu ta sống là một tên lưu manh vô dụng, một kẻ hèn nhát suốt ngày chỉ biết lừa gạt người khác… thì thà ta hi sinh để… một lần được trở thành anh hùng!!!”

  Sumo (quân phiến loại giả mạo ở Arabasta)

  “Ta cũng sẽ chiến đấu với các ngươi… bởi vì giấc mơ của thủ lĩnh cũng chính là giấc mơ của ta! Có thể… khi còn bé ta luôn làm những điều hết sức ngu ngốc và bị mọi người cười chê… nhưng thủ lĩnh luôn nói ‘dù có yếu đuối ra sao cũng phải đứng vững’. Tôi sẽ theo anh, thủ lĩnh của tôi! Bất kể nơi nào amh đi cũng sẽ có tôi. Tôi sẽ trở thành người anh hùng cùng với thủ lĩnh!!”

  Wiper

  “Vô ích thôi Enel, ngươi không phá nổi đâu, lịch sử đầy tự hào của những chiến binh Shandora trên mảnh đất này.”

  “Sức mạnh vĩ đại ấy luôn được sinh ra và nuôi dưỡng, ngươi không thể hạ gục nó dù có đốt bao nhiêu rừng, phá huỷ bao nhiêu di tích… Đất mẹ sẽ không bao giờ thua!”

  “Mũ Rơm… HÃY THẮP LÊN NGỌN LỬA CỦA SHANDORA!!!”

  “Xin thề, ngọn lửa Shandora sẽ không bao giờ tắt.”

  Zeff

  “Nhìn cho kĩ, Sanji! Có những lúc ngươi giắt cả một tá vũ khí quanh mình cũng không bằng một ngọn giáo lao ra từ chính trái tim ngươi. Chiến tranh của hải tặc là một cuộc tử chiến. Chỉ cần một giây chùn bước thì sẽ dễ dàng bị đánh bại! Nhưng ít nhất… thằng nhỏ ấy không hề do dự! Đó là vũ khí để sinh tồn phải không? Hay là niềm tin không sợ chết?”

  Bellamy

  “Ta biết ta đã thần tượng nhầm người… thật ngu xuẩn! Ta là một tên ngu ngốc! Nhưng ngay cả thằng ngu cũng có những nguyên tắc và niềm kiêu hãnh của riêng mình!!!”

  “Kẻ yếu không có quyền được lựa chọn cách chết!”

  “Không ai có thể đảo ngược bánh xe của định mệnh.”

  “Thời đại mới của những kẻ mạnh đang tới. Bọn ta sẽ phá huỷ guồng quay mà các ngươi dựng lên để không ai có thể xoay chuyển nó được nữa!”

  Koshiro – Sư phụ của Zoro

  “Thanh kiếm tốt nhất là thanh kiếm bảo vệ được những gì mình muốn bảo vệ và chặt đứt những gì mình muốn chặt. Còn thanh kiếm nào đụng tới đâu để dấu vết tới đó thì ta không cho là kiếm.”

  “Con hãy nghe đây! Trên đời này cũng có kiếm sĩ không chém đứt được vật gì cả.”

  Lola

  “Hãy nhìn họ xem! Bọn họ vẫn đứng đó! Cái bóng của họ cũng bị lấy mất… Nếu họ không từ bỏ cơ hội chiến thắng, ta cũng không thể rời khỏi đây! Chúng ta đã coi họ là niềm hy vọng, nhưng đến lúc nguy cấp chúng ta lại bỏ chạy… như thế không khác gì loài sâu bọ cả!!!”

  “Sống hay chết nó không còn là vấn đề nữa! Ta không quan tâm đến điều đó!!! TA SẼ KHÔNG BAO GIỜ TRỞ LẠI BÓNG ĐÊM NỮA!!!”

  Marco

  “Bảo vệ Luffy!!! Ace sẽ sống mãi trong Luffy!!! Chúng ta phải thay Ace bảo vệ thằng bé bằng mọi giá… Nếu chúng ta để thằng bé chết, đó sẽ là nỗi nhục nhã cho băng hải tặc Râu Trắng!!!”

  Từ khóa:

  • câu nói của hiluluk
  • câu nói cửa miệng của luffy
  • câu nói hay của franky
  • câu nói hay của shank tóc đỏ
  • câu nói hay của shanks tóc đỏ
  • kẻ yếu không có quyền được chọn cách để chết
  • những câu nói của shank tóc đỏ
  • những câu nói hay của shanks
  • những câu nói hay nhất của shank tóc đỏ
  • những câu nói ngầu nhất của zoro

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Ẩn Đằng Sau Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Kpop
 • Ý Nghĩa Ẩn Sau Tên Gọi Các Nhóm Nhạc Nổi Tiếng Kpop
 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Cách Đặt Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa
 • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Thật Sự Phía Sau Tên Gọi Của Snsd?
 • Top 10 Yêu Quái Đáng Sợ Nhất Trong Inuyasha
 • Những Cô Nàng Được Yêu Thích Nhất Trong One Piece

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Tiền Thưởng Truy Nã Của Các Nhân Vật Trong One Piece
 • Tổng Hợp Tên Các Quốc Gia Trên Thế Giới Bằng Tiếng Anh
 • Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê
 • Tình Huống Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9
 • Cảm Nhận Về Ba Cô Gái Thanh Niên Xung Phong
 • One Piece là bộ mangan luôn giành được sự yêu thích của đông đảo các fan trên toàn thế giới. Điều mang lại thành công của One Piece không chỉ ở mặt nội dung mà còn ở việc “thánh Oda” đã khéo léo xây dựng hình ảnh những nhân vật nữ vô cùng xinh đẹp và nóng bỏng, chinh phục trái tim của hàng triệu người hâm mộ.

  Các nhân vật nữ này dù ở những vị trí khác nhau, tính cách trái ngược nhưng điểm chung giữa những cô gái này là họ đều sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, ngoại hình nóng bỏng khiến cánh mày râu không khỏi chép miệng, xịt máu mũi.

  1. Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock

  Rực rỡ, lộng lẫy và khiến những đấng mày râu không thể rời mắt, đại my nhân Boa Hancock luôn là biểu tượng nhan sắc trong One Piece. Câu nói nổi tiếng của cô là: “Cho dù ta đá 1 con mèo… xé rách tai của ngươi… hay thậm chí là giết 1 người vô tội, thế giới vẫn sẽ không bao giờ đổ tội cho ta. Ngươi muốn hỏi vì sao à? Bởi vì Ta rất xinh đẹp.”

  2. Miêu tặc Nami

  Nami là một hoa tiêu giỏi của băng hải tặc mũ rơm. Cô gái rất thích tiền và cam này có ngoại hình gợi cảm thuộc hàng “top” trong các nữ nhân vật One Piece với số đo 3 vòng hoàn hảo nên cô thường diện những bộ đồ gợi cảm thời trang nhất. Ước mơ của cô gái này là vẽ toàn bộ tấm bản đồ thế giới trong One Piece.

  3. Nhà khảo cổ học Nico Robin

  Cùng với Nami, Robin là một trong hai cô gái của nhóm Mũ Rơm. Robin là một người con gái đẹp với tính cách điềm tĩnh, ít biểu lộ cảm xúc. Cô rất thông minh và có kiến thức rộng về địa lý, lịch sử. Ngoại hình tràn đầy sức sống, học vấn rộng và sự mạnh mẽ trong tính cách đã giúp Robin được nhiều fan nam đánh giá là một trong những người đẹp quyến rũ hàng đầu One Piece.

  4. Tiểu thư Kaya

  Kaya mang một nét đẹp giản di, hiền thục và sống bao dung hết lòng vì anh chàng bạn thân Usopp và những người xung quanh. Mặc dù được sinh ra trong nhung lụa, thừa hưởng gia tài đồ sộ từ người cha ruột quá cô nhưng thứ mà cô trân trọng nhất chính là tình cảm với Usopp.

  5. Công chúa Nefertari Vivi

  Vivi mang một nét đẹp quý phái của dòng dõi hoàng gia với mái tóc màu xanh biển, đôi mắt lấp lánh. Tuy vậy, nàng công chúa này cũng rất dũng cảm khi cô chấp nhận từ bỏ thân phận công chúa để trà trộn vào phe địch với mong muốn giải cứu quê hương mình. Từ đây, cô đã cô tình gặp gỡ, quen biết với băng Mũ Rơm và trở thành bằng hữu của họ.

  6. Thiếu úy Tashigi

  Mặc dù là thiếu úy nhưng Tashigi lại khá là hậu đậu, dễ thương với cặp kính cận đặc trưng. So với tất cả các nhân vật nữ trong One Piece thì Tashigi lại có ngoại hình khá là mảnh mai. Cô cũng có ngoại hình giống với Kuina – cô bạn gái thuở bé của Zoro và rất giỏi kiếm thuật.

  7. Cô nàng người cá Camie

  Keimi (Camie) là người cá thứ 2 mà nhóm Mũ rơm kết bạn. Camie có một vẻ ngoài dễ thương, đôi môi gợi cảm nên rất nhiều lần cô gái này bị bắt cóc đem ra chợ bán. Cô cũng là bạn của băng Mũ Rơm. Với vòng một gợi cảm, Camie đã khiến cho anh chàng Sanji hám gái phải xịt máu mũi.

  8. Công chúa Shirahoshi

  Cô bé mít ướt Shirahoshi là công chúa út của Đảo Người Cá. Mặc dù có tạo hình rất lạ (cao tới 17mét) nhưng không thể phủ nhận sự xinh đẹp và sexy của cô nàng này. Công chúa Shirahoshi rất ngây thơ, yếu đuối, nhút nhát và dễ xúc động. Điều khiến rất nhiều độc gải yêu mến Shirahoshi là vì cô đã dám dũng cảm chạy theo ước mơ của mình.

  9. Phó đô đốc Ain

  Ain là phó chỉ huy và Phó Đô đốc nghiêm khắc, đầy trách nhiệm của nhóm Neo Marines. Trang phục thường thấy của cô là chiếc áo khoác đô đốc, mặc váy ngắn, đi giày cao gót, khoe thân hình thanh mảnh, tròn trịa với những đường hét hoàn hảo. Vẻ ngoài lạnh lùng nhưng đôi khi lại có thể rơi nước mắt… rất phụ nữ là một điều khiến Ain trở nên đặc biệt quyến rũ trong mắt những đấng trượng phu.

  10. Công chúa Viola

  Viola là công chúa của vương quốc Dressrosa, cô còn được biết đến với cái tên là Violet khi còn là người thuộc băng hải tặc của Doflamingo. Là một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt nhưng Viola cũng cực kỳ sexy và dễ rơi nước mắt. Ngoại hình đầy nữ tính của Viola khiến cho cô nàng cũng được rất nhiều fan nam yêu thích.

  11. Công chúa Rebecca

  Rebecca cũng là công chúa của vương quốc Dressrosa, cháu gái của Viola. Rebecca khá mít ướt, trẻ con với mái tóc hồng nổi bật. Cô công chúa này trông giống một hot girl nóng bỏng với thân hình chuẩn chỉnh, ba vòng đầy đặn. Khuôn mặt xinh xắn cộng với kiểu thời trang “mát mẻ” khiến các chàng trai không thể rời mắt khỏi cô nàng.

  12. Nữ sát thủ Kalifa

  Kalifa trước khi được biết là một sát thủ của CP9 thì cô là thư kí của Giám đốc “Galley-La Company” – Ice Bug. Đôi kính cận đặc trưng giúp Kalifa trông giống một nữ công sở hiện đại, trí thức, sắc sảo. Tuy nhiên, bộ đồ đen bó sát, nửa kín nửa hở khoe đôi gò bồng đảo hút hồn, giày boot cao giúp cô khoe trọn đôi chân dài miên man nên trông cô cũng thật sexy, dễ khiến cánh đàn ông sập bẫy.

  13. Thiếu tướng Hải quân Hina

  Hina và Smoker là hai người bạn thân lâu năm, cùng nhau gia nhập Hải Quân. Hina được mệnh danh là người phụ nữ mạnh mẽ và quyến rũ nhất của Hải Quân. Hina xuất hiện cực kì ngầu và bí ấn khi cô luôn cầm một điếu thuốc trên tay.

  Được xây dựng theo hình tượng là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, Hina luôn mặc một bộ đồ bó sát màu hồng đậm với chiếc áo choàng Hải quân để lộ nửa bầu ngực khoe vẻ ngoài sexy nên luôn là tâm điểm chú ý của cánh mày râu.

  14. Monet

  Monet cũng là thuộc hạ dưới chướng của Donquixote Doflamingo, được hắn giao nhiệm vụ làm trợ lý của Ceasar và bảo vệ hắn cũng như các thí nghiệm của Ceasar tại Arc Punk Hazard. Tạo hình của Monet khá đặc biệt, nửa người nửa chim nhưng nhưng không thể phủ nhận được vẻ nóng bỏng, quyến rũ toát lên từ cơ thể của Monet.

  15. Công chúa bóng ma Perona

  Perona là 1 thành viên chủ lực của Thriller Bark. Perona tự tin về bản thân nhưng cũng rất cả tin, dễ bị lừa. Cô trông khá dễ thương với đôi mắt nai tròn xoe, mái tóc hồng buộc 2 bên cực kì xinh xắn và ăn mặc theo phong cách Gothic Lolita. Chính vì thế, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của cô nàng này với người khác phái.

  16. Hải tặc Alvida

  Lần đầu xuất hiện, Alvida có ngoại hình béo mập vô cùng xấu xí, với mái tóc đen lượn sóng dài và tàn nhang trên má. Nhưng sau này khi ăn trái ác quỷ Sube Sube hệ Paramecia, Alvida đã có một thân hình của siêu mẫu nên cô đã tự nhận mình là người “đẹp nhât”.

  Cùng với Boa Hancock, Alvida là một trong hai nhân vật nữ được “thánh Oda” cho thể hiện công khai là có tình cảm với Luffy.

  17. Baby 5

  Baby 5 là một thành viên của băng hải tặc Donquixote. Cô mặc một trang phục hầu gái truyền thống hở đùi và một phần áo lót ngực, cùng mái tóc đen dài và đi giày cao gót tối màu. Hầu hết những lần xuất hiện, Baby 5 đều hút thuốc. Điểm đặc biệt trong tính cách của cô đó là bất cứ khi nào ai đó nhờ Baby 5 điều gì, cô lại nghĩ rằng người ta cần mình.

  18. Charlotte Pudding

  Pudding là con gái thứ 35 của gia tộc Charlotte. Mẹ của cô chính là một trong bốn tứ hoàng mạnh nhất Tân Thế Giới – Big Mom. Cô cũng là vợ tương lai của Vinsmoke Sanji. Pudding vừa đẹp người, đẹp nết, vừa nấu ăn giỏi, cô đúng là hình mẫu lý tưởng về một người vợ hoàn hảo trong lòng của các chàng trai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Già Và Biển Cả
 • Phân Tích Tác Phẩm Ông Già Và Biển Cả
 • ‘my Heart Will Go On’
 • Lời Bài Hát Ý Nghĩa
 • 6 Nguyên Tắc Vàng Khi Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang
 • Ý Nghĩa Tên Các Nhân Vật Trong Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Hunter: Đương Uzumaki Naruto Xuyên Tới Hunter Thế Giới
 • Lịch Sử Nhiều Thăng Trầm Của Hãng Xe Land Rover
 • Bảng Giá Xe Land Rover 2022 01/2021
 • Chi Tiết “trùm Cuối” Range Rover Svautobiography 2022 Giá 17.5 Tỷ
 • Sự Thật Về Chiếc Range Rover Evoque Mà Hùng Lâm Xehay Dùng Đánh Giá
 • Thêm nữa nè

  29.YAKUSHI KABUTO:

  30.ZAKU ABUMI:

  là 1 ninja làng âm thanh .Từ “Zaku” bắt nguồn từ “Zaku zaku”-là 1 loại

  từ tượng thanh miêu tả âm thanh phát ra khi chân dẫm lên cát hoặc

  tuyết.Ngoài ra nó cũng có nghĩa là nơi cất giấu báu vật.Còn từ “Abumi”

  thì có nghĩa là bàn đạp.

  31.KIN TSUCHI :

  Cũng là 1 ninja làng âm thanh.Trong tiếng Nhật “Kin” có rất nhiều nghĩa,

  nhưng ở đây xem ra hợp nhất thì chỉ có 2 nghĩa đó là : “đàn”

  hoặc “vàng”.Còn “Tsuchi”nghĩa là cái dùi , cái gậy, cũng có thể dịch là

  đất.Nếu như nói “Tsuchi to naru” thì tức là chỉ sự chết chóc.

  Tóm lại nói 1 cách đơn giản hơn thì tên cô ta nghĩa là 1 đồ dùng để gảy

  đàn(loại đàn này tên là gì thì tui không nhớ^^, chỉ biết là nó kiểu như

  đàn tranh ở Việt Nam nhưng không phải dùng tay để gảy mà dùng 1 vật làm

  từ mai rùa hoặc đồi mồi để gảy).

  32.DOSU KINUTA:

  Cũng là nin ja làng âm thanh nốt.Từ “Dosu” nghĩa là tàn khốc.”Kinuta”

  thì bắt nguồn từ “Kinuta-Kotsu” nghĩa là xương đe ở tai(xương này có

  nhiệm vụ giúp cho âm thanh truyền được vào trong tai).Bây giờ thì chúng

  ta mới hiểu tại sao lúc giao chiến với Rock lee , tên này lại không đả

  thương chỗ khác mà lại nhè đúng xương đe ở tai của Rock lee^^.

  33.SAKON:

  Khá giống với tên “Ukon” .Trong tiếng Nhật , cả “Ukon” và “Sakon” đều

  dùng để chỉ phương hướng.Ngoài ra ngày xưa ở Nhật cũng có những cái tên

  nổi tiếng như : tướng quân Sakon , đại tướng Sakon.

  35.KIDO MARU :

  Chỉ có nghĩa là “nhóc quỷ”, còn không có nghĩa gì về mặt văn hoá cả.

  36.TAYUYA :

  Họ “Akato” bắt nguồn từ cái tên “Akado Suzunosuke”. Đây là tên 1 kiếm

  khách thiếu niên nổi tiếng trong các tác phẩm điện ảnh của Nhật (nhưng

  tên này chả giống vị kiếm khách này tí gì vì trong Naruto ,tên nì xấu

  tệ) .Còn “Yoroi” có nghĩa là áo giáp.

  Ở Nhật người ta dùng “Turugi”(hoặc Ken) để chỉ kiếm (ví dụ như tên nhân

  vật Rurouni Kenshin trong bộ truyện cùng tên thì từ “Ken” này nghĩa là

  kiếm đó, còn dịch toàn bộ tên nhân vật này thì có nghĩa là “Kiếm

  tâm”).Còn “Misumi” là tên một thành phố ở Nhật và cũng là hậu tố phía

  sau tên 1 loài thực vật .

  39.KIMI MARO :

  Ở Nhật thì đây là 1 cái tên khá cao quý đó (phải nói là tên quýtộc^^).Từ

  “Kimi” nghĩa Hán Việt nghĩa là “quân” (tức là dùng để chỉ vua”.Thời

  heian ở Nhật , từ “Maro” dùng để xưng “tôi”(song đặc biệt là già trẻ

  trai gái đều dùng được hết chứ không phân biệt ngôi thứ như ở Việt Nam

  mình^^).Ngoài ra “Maro” còn để dùng làm tên biệt hiệu cho các cậu bé

  trai.

  40.GAMA BUNTA :

  Từ này thì khá quen thuộc rùi “Gama” nghĩa là ếch. “Bunta” là tên 1 diễn

  viên nổi tiếng của làng điện ảnh Nhật Bản (nhưng đây là diễn viên từ

  thời lâu rùi^^).Anh ta chuyên đóng các vai xã hội đen và tên thật là

  “Suga Wara Bunta”.

  41.ENKO-ENMA:

  Nhân vật này bắt nguồn từ tác phẩm “Tây Du Kí”- tác giả là Ngô Thừa

  Ân.Bộ truyện này nổi tiếng khắp Trung Hoa và cả Châu Á nữa.Nhân vật Enma

  nì khá giống với Tôn Ngộ Không(dĩ nhiên là không tếu bằng Tôn Ngộ Không

  rùi).

  42.KYUBI NO YOUKO :

  “Kyubi” nghĩa là hồ ly 9 đuôi(1 loại quái vật trong Naruto ).Hồ ly 9

  đuôi cũng là quái vật khá nổi tiếng trong cả truyền thuyết Trung Hoa và

  Hàn Quốc nữa.Theo truyền thuyết thì con vật này chuyên hoá thân thành

  nhưng cô gái xinh đẹp để dụ dỗ đàn ông và ăn thịt họ (xem ra không giống

  với hồ ly 9 đuôi trong Naruto nhỉ ?).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Phạm Nhật Minh Hoàng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Nhật Minh Hoàng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • ‘đề Xuất Đổi Tên Đường Độc Lập Thành Đường Võ Nguyên Giáp’
 • Cận Cảnh Đường Mang Tên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Của Thủ Đô
 • Chọn Đường Mang Tên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Học Tiếng Nhật Qua Ý Nghĩa Tên Các Loại Trái Ác Quỷ Trong One Piece

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Tên Robert? Người Nổi Tiếng Nào Sở Hữu Tên Robert?
 • Tên Roberts Của Xứ Wales Có Nghĩa Là Gì?
 • Robert: Ý Nghĩa Của Tên Và Số Phận
 • Tìm Hiểu Thú Vị Về Ý Nghĩa Của Tên Sophia
 • “bật Mí” Ý Nghĩa Tên Gọi Winnie Beauty Academy
 • Vài nét về Trái Ác Quỷ – 悪魔の実

  Trái Ác Quỷ là một loại trái cây kỳ bí, có ẩn chứa năng lực đặc biệt, không trái nào giống trái nào. Loại trái hình thù kỳ dị này sẽ mang lại năng lực nhất định cho những ai ăn chúng, do đó giá trị của chúng rất cao. Trong thế giới của One Piece tồn tại 3 hệ Trái Ác Quỷ chính với tên gọi: Paramecia, Zoan, và Logia. Trong mỗi hệ này lại bao gồm nhiều loại với vô số khả năng khác nhau. Paramecia là những loại Trái Ác Quỷ siêu năng lực như: phát sóng điện từ, phát nổ… Zoan là những loại Trái Ác Quỷ động vật với những loại năng lực như: hóa nửa người nửa thú, hóa quái vật… Logia là những loại Trái Ác Quỷ tự nhiên mang năng lực biến đổi thành lửa, băng, sấm sét…

  1. ゴムゴムの実 – Trái Gomu Gomu (Trái Cao su)

  – Nguồn gốc tên gọi của trái ác quỷ : ゴム nghĩa là cao su

  – Người sở hữu: モンキー・D・ルフィ – Monkey D. Luffy

  – Loại năng lực:

  全身ゴムになって 伸 びる。(Zenshin gomu ni natte nobiru.) – Toàn thân trở thành cao su, kéo dãn được.

  打撃 無効 (Dageki mukou) – Các cú đánh vô hiệu.

  – Đặc điểm của Trái Gomu Gomu:

  全身 ゴム (Zenshin gomu) – Toàn thân là cao su

  伸 びる (Nobiru) – Kéo dãn

  縮む (Chidimu) – Co lại

  衝撃を 吸収 する (Shougeki o kyuushuu suru) – Hấp thụ tác động

  膨らむ (Fukuramu) – Phồng to

  絶縁 体 (Zetsuentai) – Vật cách điện

  2. ヒトヒトの実 – Trái Hito Hito (Trái Người)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ : ヒト xuất phát từ 人 (ひと) nghĩa là con người

  – Người sở hữu: トニートニー・チョッパー – Tony Tony Chopper

  – Loại năng lực: 人間 トナカイ (Ningen tonakai) – Nửa người nửa tuần lộc.

  – Đặc điểm của Trái Hito Hito (trường hợp khi động vật ăn)

  人型 になる。 (Hitogata ni naru) – Trở thành hình dạng con người

  言葉 が喋れるようになる。 (Kotoba ga shabereru you ni naru) – Có thể nói ngôn ngữ người

  3. バラバラの実 – Trái Bara Bara (Trái Khúc Khúc)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ : バラバラ nghĩa là tách ra, lìa ra

  – Người sở hữu: バギー – Buggy

  – Loại năng lực:

  全身 バラバラになれる。(Zenshin barabara ni nareru) – Có thể phân tách toàn thân

  斬撃 無効 (Zangeki mukou) – Các nhát chém vô hiệu

  – Đặc điểm của Trái Bara Bara

  全身 バラバラになる。 (Zenshin barabara ni nareru) – Có thể phân tách toàn thân.

  バラバラになった 体は 自在に 動 かすことができる。 (Barabaraninatta karada wa jizai ni ugokasu koto ga dekiru) – Cơ thể bị phân tách vẫn có thể chuyển động theo ý mình.

  4. キロキロの実 – Trái Kiro Kiro (Trái Kí lô)

  -Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ : キロ nghĩa là Ki lô gam

  – Người sở hữu: ミキータ(ミス・バレンタイン) – Mikita (Miss Valentine)

  – Loại năng lực:

  1kg~1 万kgまで 自分の 体重を 自在に 操 る。 (1kg ~ 10000kg made jibun no taijuu wo jizai ni ayatsuru.)- Điều chỉnh cân nặng cơ thể theo ý mình từ 1 kg cho tới 10000 kg.

  – Đặc điểm của Trái Kiro Kiro

  軽くなることでパラソルを 使って 風にのり宙を 舞 える。 (Karuku naru koto de parasoru o tsukatte kaze ni nori chuu wo maeru) – Có thể dùng ô (dù) cưỡi gió bay lượn trong không trung bằng cách giảm nhẹ cân nặng.

  目的物の 上で 一気に 体重を 増 やすことで勢いよくプレスできる。 (Mokutekimono no ue de ikkini taijuu o fuyasu koto de ikioi yoku puresu dekiru) – Ngồi trên đối thủ, bằng cách tăng cân nặng cơ thể một mạch có thể ép mạnh đối thủ.

  5. ボムボムの実 – Trái Bomu Bomu (Trái Bom nổ)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ : ボム có nghĩa là trái bom

  – Người sở hữu: Mr.5

  – Loại năng lực:

  – Đặc điểm của Trái Bomu Bomu

  鼻くそも 起 爆することができる。(Hanakuso mo kibaku suru koto ga dekiru) – Gỉ mũi cũng có thể kích nổ.

  息も 起 爆することができる。(Iki mo kibaku suru koto ga dekiru) – Hơi thở cũng có thể kích nổ.

  6. ハナハナの実 – Trái Hana Hana (Trái Hoa Hoa)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ : ハナ xuất phát từ 花 (はな) có nghĩa là hoa

  – Người sở hữu: ニコ ロビン – Nico Robin

  – Loại năng lực:

  体のパーツを 何処にでも 花の 様 に咲かすことできる。(Karada no paatsu wo doko ni demo hana no you ni sakasu koto dekiru.) – Có khả năng làm mọc ra các bộ phận cơ thể ở bất kỳ đâu.

  – Đặc điểm của Trái Hana Hana

  体の 一部だけではなく、 分身のように 体全体を咲かすことも 可能 。(Karada no ichibu dakede wa naku, bunshin no you ni karada zentai o sakasu koto mo kanou) – Không chỉ một phần cơ thể, mà còn có khả năng làm mọc ra toàn bộ các bộ phận cơ thể.

  咲かせた 体のパーツは 自在に 操 れる。(Sakaseta karada no paatsu wa jizai ni ayatsureru) – Các bộ phận cơ thể mọc ra có thể điều khiển tùy ý.

  一度に咲かせることの 出来る 体のパーツは 複数 。(Ichido ni sakaseru koto no dekiru karada no pātsu wa fukusuu) – Số bộ phận cơ thể mọc ra trong một lần có thể là số nhiều.

  7. イトイトの実 – Trái Ito Ito (Trái Tơ)

  – Nguồn gốc tên gọi: イト xuất phát từ 糸 (いと) nghĩa là tơ

  – Người sở hữu: ドンキホーテ ドフラミンゴ – Donquixote Doflamingo

  – Loại năng lực:

  – Đặc điểm của Trái Ito Ito

  指から繰り 出す 糸で 操り 人形のように 人を 自在に 操 れる。(Yubi kara kuridasu ito de ayatsuri ningyou no you ni hito o jizai ni ayatsureru) – Bằng những sợ tơ phóng ra từ ngón tay, có thể điều khiển đối thủ tùy ý như con rối.

  糸で 自分の 分身を 作ることが 出来 る。(Ito de jibun no bunshin o tsukuru koto ga dekiru) – Có thể tạo ra một phần cơ thể của mình từ tơ.

  8. ドルドルの実 – Trái Doru Doru (Trái Sáp nến)

  – Nguồn gốc tên gọi: ドル xuất phát từ キャンドル nghĩa là nến

  – Người sở hữu: Mr.3

  – Loại năng lực:

  – Đặc điểm của Trái Doru Doru

  蝋でいろいろな武 器も 作 れる。(Rou de iroirona buki mo tsukureru) – Có thể tạo được nhiều loại vũ khí bằng sáp nến.

  9. ノロノロの実 – Trái Noro Noro (Trái Chầm Chậm)

  – Nguồn gốc tên gọi: ノロノロ nghĩa là chầm chậm

  – Người sở hữu: フォクシー – Foxy

  – Loại năng lực:

  体から 発するノロマ 光子に 触れたもの 皆30 秒間 ノロくなる。 (Karada kara hassuru noroma koushi ni fureta mono mina 30 byoukan noroku naru.) – Tất cả mọi thứ chạm phải các hạt lượng tử ánh sáng Noroma phát ra từ cơ thể (người sở hữu) sẽ trở nên chậm lại trong khoảng 30 giây.

  – Đặc điểm của Trái Noro Noro

  ノロマ 光子は 生物だけでなく液 体や 気体など 全ての 物に 効果 がある。(Noroma koushi wa seibutsu dakedenaku ekitai ya kitai nado subete no mono ni kouka ga aru) – Hạt lượng tử ánh sáng Noroma không chỉ có hiệu quả với sinh vật mà còn có hiệu quả với mọi vật, cả chất lỏng, chất khí.

  10. ドアドアの実 – Trái Doa Doa (Trái Cánh cửa)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ: ドア nghĩa là cánh cửa

  – Người sở hữu: ブルーノ – Blueno

  – Loại năng lực:

  隔てるものをドアに 変 える。(Hedateru mono wo doa ni kaeru.) – Biến những vật chắn xuất hiện cánh cửa mở.

  – Đặc điểm của Trái Doa Doa

  ドアの 向こう 側は 異空間を 経ておそらく 自由自在 。(Doa no mukō-gawa wa i kuukan o hete osoraku jiyuujizai) – Phía bên kia cánh cửa có thể là thông qua các khoảng không gian khác nhau.

  11. ヒエヒエの実 – Trái Hie Hie (Trái hơi lạnh)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ: ヒエヒエ nghĩa là lạnh lẽo. Hoặc Từ 冷 える (hieru) là làm lạnh

  – Người sở hữu: クザン – Kuzan

  – Loại năng lực:

  氷になる。(Kouri ni naru) – Biến thành băng.

  物理攻撃 無効 。(Butsuri kougeki mukou) – Vô hiệu đòn tấn công vật lý

  – Đặc điểm của Trái Hie Hie

  全身が 氷 そのもになる。(Zenshin ga kouri sono mo ni naru) – Toàn thân biến thành băng.

  触られただけで 凍 りつく。(Sawarareta dake de kouritsuku) – Chỉ cần chạm vào là (đối thủ) đóng băng.

  冷気を 飛ばして 凍 らせることもできる。(Reiki o tobashite kōra seru koto mo dekiru) – Có thể thổi khí lạnh để làm đóng băng (đối thủ).

  12. ゾウゾウの実 – Trái Zou Zou (Trái Voi)

  – Nguồn gốc tên gọi trái ác quỷ: ゾウ bắt nguồn từ 像 (ぞう) nghĩa là con voi

  – Người sở hữu: ファンクフリード – Funkfreed

  – Loại năng lực:

  象 剣 (Zouken) – Thanh kiếm dạng voi.

  – Đặc điểm của Trái Zou Zou

  象 剣になる。(Zouken ni naru) – Biến thành dạng kiếm voi

  象 になる。(Zou ni naru) – Biến thành voi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Tên Olivia: Nguồn Gốc, Bản Chất, Số Phận
 • Các Tên Nguyên Đẹp Và Hay
 • Tên Phạm Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hồ Lan Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Nhân Vật Trong Dc

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Các Nhân Vật Trong Dragon Ball
 • Ý Nghĩa Tên Của Những Người Vần V
 • Tất Tần Tật Các Bài Quyền Karate Từ Cấp Độ Thấp Tới Cao Nhất
 • Những Điều Bí Ẩn Đằng Sau Tên Gọi Các Dòng Xe Ô Tô Mercedes
 • Giải Mã Tên Các Fc Độc Đáo, Quyền Lực Của Kpop
 • A. Tên nhân vật

  -Tiến sĩ Agasa: Agatha Christine (nhà văn trinh thám).

  -Edogawa Conan: Edogawa Rampo và Conan Doyle (nhà văn viết truyện trinh thám).

  -Haibara Ai: Cordelia Gray (nữ thám tử của P.D.James) và V.I.Warshawski (nữ thám tử của Sara Paretsky)

  Trong tiếng Nhật, ‘haibara’ nghĩa là ‘hoa hồng xám’ (gray=grey). Ai là V.I. viết ngược lại.

  -Hattori Heiji: Zenigata Heiji (một thám tử nổi tiếng của Nomura Kodo) và Thanh tra Hattori (nhân vật trong một bộ phim truyền hình nhiều tập của Nhật).

  -Hattori Heizo (bố của Heiji): Thanh tra Hattori và Hasagawa Heizo (một thám tử của Ikenami Shoutarou).

  (không có hình)

  -Kisaki Eri (mẹ của Ran): Ellery Queen (nhà văn trinh thám)

  Trong tiếng Nhật, ‘kisaki’ có nghĩa là ‘nữ hoàng’, tương tự như ‘queen’ trong tiếng Anh.

  -Thanh tra Megure Juuzou: Jules Marigret (một thám tử nổi tiếng của Georges Simenon) và Unno Juuzou (nhà văn trinh thám của Nhật).

  -Kudou Shinichi: ‘Shin’ nghĩa là sự thật, còn ‘ichi’ nghĩa là ‘một’.

  -Miyano Shiho: Sherlock Holmes (một thám tử nổi tiếng của Conan Doyle)

  Từ ‘she’ trong tiếng Anh được phát âm như ‘shi’ tiếng Nhật.

  -Mouri Ran: Maurice Leblanc (nhà văn trinh thám, người đã tạo nên Arsène Lupin ” tiếng Hi lạp nghĩa là “rơi /ngã”, còn “toxin” tiếng Anh có nghĩa là “thuốc độc” – Số 4869 phát âm là “shiyaroku”, trong đó 4 = shi, 8 = ya (tiền thân của từ “hachi” (số 8)), 6 = ro và 9 = ku. “Shiyaroku” trong tiếng Nhật đọc giống với “Sherlock” (trong cụm từ “Sherlock Holmes)

  Đây là loại thuộc mà Shiho Miyano đã nối nghiệp bố mẹ nghiên cứu và chế tạo thành công. Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên quá trình phân huỷ tế bào. APTX 4869 quay ngược quá trình đó, dẫn đến việc Shiho và Shinichi bị teo nhỏ lại. Có lẽ vì thế mà Shiho từng nói: Đây không phải là ma dược mà là một loại thuốc cải tử hoàn sinh.

  Hiện vẫn chưa ai tìm ra công thức điều chế và thành phần hoá học của nó.

  2. Paikaru – Baiga

  Chính là rượu thuốc Trung Quốc. Nó chỉ giúp Shinichi trở lại hình dạng ban đầu trong một thời gian ngắn (thường là 24h).

  Nguồn : truyenmoi.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Thị Như Quỳnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Ngọc Trâm Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Ngọc Minh 62,5/100 Điểm Tốt
 • Tên Con Nguyễn Ngọc Minh Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Ngọc Minh Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100