Top 9 # Ý Nghĩa Tên Như Thủy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Huyền Vũ – Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Như Thế Nào

Núi hay đồi phía sau lưng nhà gọi là Huyền Vũ, tượng trưng là con rùa.

Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, che chở. Huyền Vũ còn là biểu tượng của quý nhân, của những người giúp đỡ mình cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần trong cuộc sống hằng ngày, hoặc phù trợ cho mình lập nên công danh sự nghiệp như điển tích rùa thần dâng gươm ở hồ Hoàn Kiếm.

Trong cuộc sống đô thị hiện nay, những cao ốc đã thay thế cho đồi núi, và những con đường đã thay thế cho những dòng sông, nhưng mà nguyên tắc “sau lưng là đồi núi, trước mặt là sông biển” của khoa Phong Thủy vẫn còn giá trị như ngày trước.

Và nếu chúng ta có một cái nhìn rộng lớn hơn để áp dụng cho một thành phố, một thủ phủ hay thủ đô của một quốc gia, thì nguyên tắc này vẫn không thay đổi.

Lấy vài thí dụ điển hình, chẳng hạn như Hồng Kông, dựa lưng vào dãy Central Mountains trong lục địa và nhìn ra South China Sea. Sau lưng New York là rặng núi Appalachians và trước mặt là biển Atlantic.

Thủ đô Luân Đôn của Anh quốc dựa lưng vào dãy Chilterns và nhìn ra sông Thames v.v… và còn biết bao nhiêu thành phố khác trên thế giới, nếu không nổi tiếng về lãnh vực văn hóa, chính trị thì cũng nổi tiếng phồn thịnh về kinh tế, đều đã nằm trong vị trí địa dư đúng với nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy mà người Trung Hoa gọi là cách “Ỷ sơn hướng hải”.

Ý niệm “Ỷ sơn, hướng hải” cũng đơn giản như cảm giác của người ngồi trên một cái ghế. Nếu cái ghế có lưng dựa thì thế ngồi sẽ vững chắc, thoải mái và ngồi được lâu dài hơn.

Cái lưng dựa đó chính là Huyền Vũ, biểu tượng của quý nhân, của sự bảo bọc, che chở phía sau lưng. Và nếu cái ghế có thêm tay dựa nữa, thì người ngồi trên ghế sẽ cảm thấy an toàn, thoải mái hơn.

Hai tay dựa của cái ghế tương ứng với Thanh Long, bên trái và Bạch Hổ, bên phải của một căn nhà, một kinh thành hay một thành phố…

Nói như vậy, chúng ta thấy rằng, một kiến trúc dù theo đúng với những nguyên tắc của Phong Thủy, nhưng không ở tại một vị trí mà sau lưng được bảo bọc, trước mặt có nước để lưu tụ sinh khí và hai bên phải, trái cũng được che chở, thì tuy có tốt, nhưng cái tốt không được tồn tại lâu dài.

Đối với nhà ở cũng vậy, mặt sau của căn nhà giử một vai trò không kém phần quan trọng, cho nên chúng ta phải lưu ý đến những điểm sau đây: Nếu đằng sau căn nhà của chúng ta không có nhà của hàng xóm hoặc một cao ốc, thì căn nhà đã thiếu Huyền Vũ.

Cách tạo nên Huyền Vũ

Xây tường hoặc trồng một hàng cây cao ở mặt sau căn nhà.

Có thể đắp một mô đất như hình cái mai con rùa hoặc nuôi một con rùa, hoặc đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn để làm biểu tượng cho Huyền Vũ, và chỉ cần một con là đủ rồi.

Trong những khu chung cư như condominium hay apartment ở tầng thứ hai, thứ ba… thì chung quanh không có đất, chúng ta có thể treo một bức tranh hình con rùa trên vách tường mặt sau của căn nhà hay đặt một con rùa bằng đá, bằng sành, bằng thủy tinh hay bằng kim loại tại phần sau căn nhà để tượng trưng cho Huyền Vũ.

Nguyên tắc

Đối với khoa Phong Thủy, phần đất phía sau căn nhà, thông thường còn gọi là sân sau hay vườn sau là tượng trưng cho hậu vận của gia chủ, vì thế, chúng ta nên lưu ý những nguyên tắc sau đây:

Vườn sau cần có chiều sâu hơn là chiều rộng. Nhà mà phần đất phía sau ngắn hoặc không có đất thì hậu vận của gia chủ thường không được tốt đẹp.

Thế đất của vườn sau lúc nào cũng phải cao hơn đất đằng trước nhà, hoặc bằng nhau, chứ không nên thấp hơn đằng trước.

Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trủng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm, như trường hợp một số nhà trên đồi, day lưng ra sườn đồi.

Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Những thế đất như vừa nêu trên, dù phía sau có trồng cây hay xây tường cũng khó lòng cứu vản, vì sinh khí, vượng khí không những hiện hữu và di chuyển trên mặt đất, mà còn hiện hửu và di chuyển trong lòng đất, gọi là địa khí, địa khí di chuyển đến đây thì bị đường cống, hố sâu hay vực thẳm cắt đứt. Một thế đất như vậy gọi là đất đoản hậu.

Chúng ta đã từng được tác giả của Kim Vân Kiều nhắc nhở: “Có tài mà cậy chi tài”. Có tài mà không được những người chung quanh giúp đở, hay những người mà chúng ta thường gọi là quý nhân phò trợ, thì sự thành đạt cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

Khoa Phong Thủy rất sát với thực tế của cuộc đời, bởi vậy, có thể nói: Quý nhân lúc nào cũng đứng đằng sau chúng ta. Có bước đến nâng đở chúng ta hay không là tùy ở mỗi người.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Huyền Vũ (玄武), còn gọi là Chân Võ đại đế, Bắc đế Chân Võ đế quân, Đãng Ma Thiên tôn, Hắc Đế, là một vị thần quan trọng của Đạo giáo, là một trong Tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc, và cũng là một khái niệm rộng trong phong thủy, thuyết âm dương, triết học. Chân thân của Huyền Thiên Trấn Vũ nổi tiếng trong đạo giáo.

Huyền Vũ là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con rắn quấn quanh con rùa, có màu đen (huyền, 玄) là màu của hành Thủy ở phương Bắc, do đó tương ứng với mùa đông.

Đẩu Mộc Giải (Đẩu): Con cua/ giải trãi.

Ngưu Kim Ngưu (Ngưu): Con trâu/ bò.

Nữ Thổ Bức (Nữ): Con dơi.

Hư Nhật Thử (Hư): Con chuột.

Nguy Nguyệt Yến (Nguy): Chim én.

Thất Hỏa Trư (Thất): Con lợn.

Bích Thủy Du (Bích): Cừu dư.

Hình dạng khởi thủy của Huyền Vũ là con vũ màu đen, với vũ là một linh vật kết hợp của rắn và rùa, là linh vật rất cổ của Trung Hoa. Trong truyền thuyết về tổ của người Trung Quốc, Phục Hi là Tổ phụ, Nữ Oa là Tổ mẫu, thì Phục Hi có hình rùa, Nữ Oa có hình rắn. Sự kết hợp giữa rắn và rùa cho thấy một totem cổ đại từ xa xưa, tượng trưng cho sự trường tồn và sức mạnh.

Hình dạng của Huyền Vũ

Huyền Vũ vốn là tinh tú trên trời. Giờ ngọ, ngày ba tháng ba hấp thụ tinh khí của Thái Dương, mới lịch kiếp vào bụng hoàng hậu nước Tịnh Lạc, 14 tháng sau mới giáng sinh. Năm 15 tuổi, Huyền Vũ rời cha mẹ, đến một nơi thâm sơn cùng cốc để tu hành đạo thuật. Hành động đó làm cảm động Ngọc Thanh Thái tổ Tử Hư Nguyên quân, Nguyên quân chỉ dẫn cho chàng vượt biển, cưỡi chim đại bàng vượt 5 vạn dặm tìm đến một ngọn núi tiên cư trú. Thế là Huyền Vũ bay đến ngọn núi Võ Đang ở tỉnh Hồ Bắc, tu luyện 42 năm. Năm 57 tuổi, buổi sớm ngày 9 tháng 9 thì tiên trên trời bay xuống mời Huyền Vũ lên trời làm tiên. Được Ngọc Hoàng đại đế cử chỉ huy thiên binh thiên tướng đi thanh lý cõi âm, trấn áp Lục thiên ma vương thắng lợi. Ngọc hoàng phong cho làm Chân Võ đại đế.

Mua sản phẩm:

Bình Phong Là Gì? Có Ý Nghĩa Phong Thủy Như Thế Nào?

Bình phong là một trong vật dụng không còn xa lạ đối với mỗi gia đình Việt. Đối với người Việt, việc xây nhà là công việc quan trọng. Cần tính toán và xem ngày tháng, hướng phong thủy cẩn thận. Trong đó việc lựa chọn đồ nội thất cũng chú ý đến yếu tố phong thủy. Bình phong là một đồ nội thất trang trí, cũng mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. 

Bình phong là gì?

Bình phong là một hoặc nhiều tấm vách được khắc cắt mỹ thuật với nhiều hình dạng được kết nối với nhau bằng bản lề. Bình phong có thể xếp gọn và di chuyển dễ dàng, có chân giữ cố định. Sản phẩm có nhiều chất liệu như: nhựa, gỗ, tre. Nó có tác dụng quan trọng trong phong thủy, trang trí nội thất.

Bình phong có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Việc thiết kế nội thất được mỗi gia đình chú trọng và được lựa chọn kỹ lưỡng. Bởi theo phong thủy thì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ. Để ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà, nhiều gia đình đã sử dụng những tấm bình phong. Điều này vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà tạo hiệu ứng không gian rộng mở nối liền. Đồng thời vừa làm cho vận khí ngôi nhà luôn ổn định, trấn áp các loại tà khí. Mang phú quý tài liệu may mắn đến với bạn và gia đình.

Tác dụng của bình phong

Có tác dụng tạo nên sinh khí và mạch khí

Việc sử dụng một tấm bình phong là trong nhà sẽ có tác dụng mang lại vận may sức khỏe và tài lộc cho chính mình và những người thân trong gia đình. Vì vậy trong thời gian gần đây việc sử dụng các sản phẩm này đang trở thành một trong những xu hướng trang trí nội thất bậc nhất tại Việt Nam, cũng như nhiều nước châu Á khác

Là một tác phẩm có tác dụng dùng để trang trí

Ngoài tác dụng đắc lợi trong phong thủy sản phẩm còn được sử dụng như một vật trang trí nội thất thiết yếu. Sản phẩm phù hợp với tất cả các không gian từ nhỏ hẹp đến rộng rãi, từ hiện đại sang trọng cho đến giản dị đời thường. Việc sử dụng sản phẩm này trong trang trí nội thất tùy thuộc vào các không gian chức năng mục đích sử dụng, ý đồ của thiết kế.

Có tác dụng làm vách ngăn

Bình phong còn được sử dụng làm vách ngăn ngăn cách giữa các gian. Như ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp, giữa những không gian khác mà chủ nhân muốn tạo sự riêng tư.

Hiện nội thất Nhật Bản Takumi đang cung cấp các sản phẩm nội thất Nhật Bản chính hãng. Trong đó với bình phong chúng tôi có đa dạng các mẫu đa dạng với họa tiết tinh tế. Không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất, nội thất Nhật Bản Takumi còn có chính sách giá nhiều ưu đãi và phong cách phục vụ chu đáo.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Đá Ngọc Bích Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Phong Thủy Như Thế Nào?

Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá ngọc bích: cấu tạo, phân bổ, màu sắc và công dụng Đá ngọc bích là gì? đối với mọi người nó vốn là một loại đá phong thủy được ưa thích cả ở phương Đông và phương Tây, đá ngọc bích từ xa xưa đã luôn được ưa chuộng như là viên đá của bậc đế vương hay là bảo vật của giới hoàng gia. Trong bài viết hôm nay, Phong thủy Lục Yên sẽ chia sẻ cùng bạn đọc tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại đá này. Được xếp loại là một trong những dòng đá quý được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay, chính vì vậy nó là món đồ được người đeo rất ưa chuộng, người đeo ngọc thường xuyên sẽ trở lên được thông tuệ, khí áp điều hòa khí huyết, cơ thể đẹp lại càng đẹp Vào thời vương triều ở Trung Quốc. Jade hay còn gọi là đá ngọc bích được người Trung Quốc sử dụng và tạo ra nhiều những món đồ phục vụ cho các nghi lễ. Ngọc bích Trung Quốc được coi là một trong những viên ngọc mà các triều đại của Trung Quốc giữ cho đến ngày nay Hi vọng qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu được: Đá ngọc bích là gì? Màu sắc của ngọc bích như thế nào và phân bổ tự nhiên ở đâu? Cũng như ý nghĩa và công dụng của chúng.

Đá ngọc bích là gì? Cấu tạo của đá ngọc bích

Đá ngọc bích còn được biết tới với tên khoa học là đá Nephrite, ngọc thạch thuộc dòng đá cẩm thạch (tên Tiếng Anh là Jade). Loại đá phong thủy này thuộc dòng đá đa khoáng hình thành từ chất Silicat dưới dạng dioxy biến chất và tổ hợp chất tạo thành nhiều dòng đá khác nhau nhưng tự chung lại là cùng chung một nhóm đá cẩm thạch như đá Serpertine, đá Prehnite, đá Chrysoprase….

Như đã nhắc tới bên trên với những loại khoáng sản, đá phong thủy Nephrite được tạo nên bởi khoáng chất silicat bao gồm: Silicat Canxi Magiê, Tremolite-Actinolit và có công thức hóa học là Ca 2 (Mg, Fe) 5 Si 822 (0H) 2.

Trong khi có cấu trúc tinh thể là Monoclinnic vàcác loại sợi tổng hợp xen kẽ, đá Nephrite có độ cứng tương đối khoảng 6/10 trên thang đo độ cứng Mohs và trọng lượng riêng vào khoảng 3 – 3,3 g / cm3. Bạn đã phần nào biết được đá ngọc bích là gì rồi chứ?

Khai thác và phân bố của ngọc bích tự nhiên

Nơi khai thác nổi tiếng nhất của Ngọc bích Nephrite tự nhiên trên thế giới là Myanmar với ngọc Miến Điện. Trong khi đó, khi trữ lượng loại đá phong thủy này tại Trung Quốc gần như đã cạn kiệt thì loại ngọc Nephrite này lại được tìm thấy tại khu vực Tân Cương với gam màu xanh lạnh đặc trưng.

Dù vậy, trên thực tế, ngọc bích xanh lại là loại đá quý có giá trị nhất mà nơi khai thác chủ yếu được đặt tại Bắc Canada (British Columbia), Siberia (Nga).

Ngoài ra, 75% trữ lượng loại đá phong thủy này trên thế giới đến từ các mỏ của British Columbia và số lượng ở Đài Loan, Hoa Kỳ, Australia Trung Á, Úc, New Zealand, Nhật Bản…

Màu sắc của Ngọc Bích

Màu sắc quý hiếm nhất của ngọc thạch là màu xanh lục chuyển ngọc với sắc màu lạnh gần giống Emerald (Ngọc lục bảo) và bạn có thể nhầm lẫn với Ngọc cẩm thạch (ngọc phỉ thủy).

Là một loại đá có sức mê hoặc, loại ngọc bích phổ biến là ngọc bích xanh hoặc xanh lục cùng tone màu biến đổi từ đậm đến trung bình. Ngoài ra, một số loại ngọc bích khác cũng mang theo mình các sắc màu trắng, vàng nhạt hoặc đỏ lợt. Giá trị của Đá Ngọc Bích được xác định tùy theo cường độ của màu sắc. Cụ thể, giá trị của loại ngọc này phụ thuộc vào tính rực rỡ và vân sọc cùng với độ sáng và tính trong suốt của nó.

Giá trị của Ngọc Bích

Tại Trung hoa khoảng 3000 năm trước công nguyên, đá Ngọc bích đã được biết đến phổ biến như là loại ngọc quyền quý, cao sang của Hoàng gia mà chỉ những người giàu có, có thế lực mới sử dụng để khẳng định quyền lực và vị thế của mình. Thêm nữa, ngoài việc được tin rằng là một vật thiêng liêng giúp gắn kết thế giới của âm dương, đá Nephrite còn tượng trưng cho 5 đức tính: Sự rộng lượng, Sự trung thực, Thông thái, Chính trực và Quả cảm theo “Thuyết Văn Giải Tự” thời Đông Hán.

Không chỉ được sử dụng là biểu tượng của phú quý tại phương Đông mà ở Phương tây, xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển, loại đá ngọc thạch này cũng được tầng lớp quý tộc thời xưa sử dụng như một biểu tượng thể hiện địa vị xã hội. Sở dĩ được ưa chuộng đến vậy là vì Ngọc bích (Ngọc Jade) có giá trị khác với các loại đá phong thủy quý hoặc kim loại quý khác.

Nhiều người sẵn sàng trả giá đắt cho viên ngọc thạch tốt bởi đá ngọc thạch này không có khả năng thay thế giống như vàng và kim cương, cũng không phải là một viên pha lê hay hồng ngọc được đánh bóng cắt facet tinh xảo để tạo ra độ lửa trong đá.

Ngoài ra những người , sinh năm 1962 khi đeo đá ngọc bích sẽ giúp cho cơ thể được thanh lọc, giải các vận đem trong người và đặc biệt mang may mắn và tài lộc đến cho gia chủ

Phân biệt đá ngọc bích thật giả

Theo như thông tin từ https://phongthuylucyen.com hiện nay, trên thị rường đá quý Việt Nam cũng như quốc tế, đá Ngọc Bích nerphite nói riêng và đá Cẩm thạch Jadeitie nói chung đều xuất hiện nhiều loại đá giả hay đá đã qua xử lý.

Cụ thể, hiện nay đã xuất hiện các công nghệ làm giả hiện đại như nấu lại, nhuộm màu hay có thể đi máy li tâm xử lý loại tạp chất, nhờ thế mà làm tăng độ trong của ngọc thạch. Đât là một yếu tố khiến nhiều người băn khoăn và do dự khi chọn ngọc. Vậy làm thế nào để phân biệt được ngọc bích tự nhiên và ngọc bích nhân tạo.

Thứ nhất, trpng trường hợp đá ngọc Nephrite nhuộm màu, người mua có thể dễ dàng nhận biết bằng tia cực tím của máy thử tiền giả. Nếu đúng là đá ngọc thạch đã qua xử lý, đá ngọc thạch sẽ đổi sang màu xanh da trời, trong khi đó đá ngọc thạch tự nhiên vẫn giữ nguyên màu sắc của mình.

Nếu muốn thử thử độ va chạm, màu sắc hay độ trong của đá, người tiêu dùng có thể dùng vật sắc nhọn rạch tên bề mặt đá trong khi muốn kiểm tra xem ngọc thạch có bị nhuộm hay không thì có thể sử dụng Axenton.

Thêm nữa, điều chú ý đặc biệt nhật khi chọn mua Ngọc bích chính là cấu tạo trong đá. Viên ngọc thạch phải hình hành dải vân hoặc có điểm giao thoa giữa các màu, và đồng thời, đá càng phải có độ trong cao mới là ngọc có giá trị.

Đá ngọc bích là biểu tượng của điều gì?

Đá ngọc bích là biểu tượng đại diện cho tầng lớp quý tộc

Hơn 7000 nghìn năm trước, loại đá phong thủy Nephrite đã được biết đến với những khối đá hình thù đa dạng, nhiều màu sắc, có độ bền và rắn chắc. Chính vì vậy mà loại vòng tay đá phong thủy này đã được người dân vô cùng ưa chuộng và được sử dụng làm vật dụng trang trí hay là một loại vũ khí lý tưởng.

Trong lịch sử Ai Cập cổ đại, đá Nephrite được nhắc đến là sự bình an, tình yêu và hạnh phúc. Không chỉ được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại, trong lịch sử Trung Hoa từ hơn 3000 năm trở lại đây, loại đá phong thủy này cũng được yêu thích và sử dụng phổ biến, rộng rãi trong tầng lớp quý tộc, vua chúa. Người ta xem loại đá phong thủy này như là bảo bối, thậm chí đá Nephrite cũng được sử dụng trong khi cả việc lăng mộ các vua chúa đã mất, với hi vọng giúp cho cuộc sống của người đã mất được bình an, yên ổn tại thế giới bên kia.

Cũng với sự phát triển ngày càng hiện đại của cuộc sống, các gia đình có điều kiện, làm ăn kinh doanh, muốn xây dựng mối quan hệ tốt, thăng tiến. Chính vì lý do này mà đá ngọc bích luôn được đặt ở những nơi trang trọng trong khuôn viên gia đình hay ở những nơi tâm linh thờ cúng, như một loại đá phong thủy trấn trạch. Bởi trong quan niệm tâm linh, đá ngọc bích, đặc biệt ngọc bích đỏ luôn toát lên vẻ hào quang sáng chói để truyền cho gia chủ sự “vững tâm bền trí” trong công việc cũng như cải thiện khả năng về thị lực và tăng cường sức khỏe, đồng thời, kéo dài tuổi thọ.

Ngọc bích đỏ khởi nguồn cho sức mạnh và quyền lực

Vốn từ xưa nay, màu đỏ luôn được xem là màu sắc có chứa nhiều ý nghĩa nhất. Màu sắc này tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu mạnh mẽ và cả quyền lực. Đồng thời, sắc đỏ mạnh mẽ cũng là biểu hiện của sự tiêu cực bởi nóng giận, bực tức.

Trong quan niệm phương Đông chúng ta, màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc và đầy đủ. Chính vì vậy mà những người thích màu đỏ được cho rằng là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và có ý chí vươn lên đạt được quyền lực rất lớn. Chính vì lý do này mà việc sử dụng đá ngọc bích màu đỏ, hay còn được gọi là đá Red Jasper, chính là biểu tượng phong thủy cho sức mạnh và quyền lực của gia chủ.

XEM THÊM: Ý nghĩa của đá Đào Hoa

Ý nghĩa của đá ngọc bích trong đời sống

Đối với những nghệ thuật cổ xưa về phong thủy , các món đồ được làm từ đá ngọc bích, mặt dây chuyền, vòng tay phong thủy đều mang lại những kết quả tốt đẹp đến cho những mối quan hệ tốt đẹp cho người sử dụng trong cả công việc lẫn những điều trong cuộc sống, mang lại cho người đeo có những may mắn về tài lộc, giúp bảo vệ gia chủ, tăng khả năng giao tiếp với mọi người

Theo những người đã chế tạo ra vật liệu điêu khắc bằng những loại đá Ngọc Bích thường nói rằng loại đá này mang một sức mạnh rất đặc biệt chúng có khả năng giúp cho tiên đoán trước tương lai nếu là những loại đá này mang màu sáng thì nó sẽ giúp cho thân chủ rất nhiều. Còn nếu là gam màu tối thì chúng sẽ bảo vệ gia chủ.

Thời xa xưa người những người Ai Cập Cổ Đại thường chế tác ra các linh kiện trang sức vì những viên đá ngọc bích rất cứng nên người ta thường khắc đá cứng trên các viên đá ngọc bích to. Và đá ngọc bích thường có một màu xanh lá cây được người ta khắc chế ra được biết nó mang lại cho sự tập trung mà những điều may mắn mà mắt thường không thấy được

Ngoài ra về ý nghĩa phong thủy của đá ngọc bích tượng nhỏ thể hiện một sự mạnh dũng khí nó mang đến cho người sở hữu một tâm trí vững vàng trở lên sáng suốt với những vấn đề trong cuộc sống ,ngoài ra nó còn giúp chữa các bệnh về thị lực, động kinh, giảm đau răng ,….

Ngọc bích trong phong thủy và tâm linh

Trong phong thủy, là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ, đá ngọc bích phổ biến được chế tác thành trang sức cho phái đẹp. Loại ngọc này mang theo vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái. Đặc biệt, đá ngọc bích có tính dương, nên khi phái nữ vốn mang tính âm đeo loại trang sức như vòng tay phong thủy, phật bản mệnh, hay đá trấn trạch từ loại đá này trên người sẽ cân bằng âm dương, nhờ vậy mà họ thêm phần tỉnh táo và may mắn. Thêm nữa nếu bạn là người tuổi thân các bạn có thể tham khảo để thêm phật bản mệnh tuổi Canh Thân để có thể giúp cho mình may mắn thêm

Ngoài ra, các chế tác trang sức bằng đá Ngọc Thạch không chỉ hợp với nữ giới mà nó còn phù hợp với đáng nam nhi. Từ xưa, các bậc công tử đã biết đeo đá Ngọc Bích theo bên hông với hi vọng giúp tăng cường sinh lực, trí lực cũng như vận khí tốt hơn. Ngoài ra, họ còn tin tưởng rằng loại ngọc quý này cũng phát huy công dụng giúp cơ thể khoẻ mạnh, nhờ vậy mà làm việc hiệu quả hơn cũng như mang đến sự thịnh vượng.

Còn theo khoa học, những nhà nghiên cứu về ngọc cũng kết luận rằng đá Ngọc Bích sẽ thu hút nhiều điềm tốt, nhờ vậy mà mang tới thuận lợi, cũng như giúp phát triển các mối quan hệ hay khả năng ứng xử, giao tiếp.

Không chỉ dừng lại ở đó, những viên đá Ngọc Thạch có gam màu lạnh còn được chế tác thành quả cầu tiên trị với mục đích dự đoán trước được tương lai. Trong khi đó, những viên đá màu tối sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi những điềm xấu và Ngọc Bích màu phớt xanh lá lại phát huy công dụng giúp gia tăng sự tập trung.

Công dụng chữa bệnh của đá ngọc bích

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, Đá Ngọc Bích cũng được tin rằng mang tác dung tích cực đối với sức khỏe của con người cũng như công dụng giúp kéo dài tuổi thọ. Bởi vậy, ngọc bích được biết đến như là là biểu tượng của sức khỏe Bên cạnh đó, loại đá phong thủy này cũng hỗ trợ giúp tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Khi chủ nhân đặt loại đá này trên bụng trong lúc nghỉ ngơi, nó sẽ phát huy công dụng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày hoạt động tốt hơn, và giảm thiểu các triệu chứng đau nhức.

Người Trung Quốc xưa cũng đã xem Ngọc thạch như một loại dược liệu giúp hỗ trợ thanh lọc cơ thể, chống đọc, cũng như hạn chế đau nhức, bệnh động kinh và giúp cải thiện thị giác.

Đá ngọc bích hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào?

Việc sử dụng màu sắc trong phong thủy rất quan trọng, nhất là nếu muốn màu sắc của đá ngọc bích giúp gia chủ phát huy tiền, tài, hạnh phúc… Chính vì vậy mà ngoại trừ nam nữ mang mệnh Thủy như những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần có bản mệnh tương khắc với màu đỏ mang tính Hỏa thì nên tránh sử dụng các trang sức đá phong thủy như vòng tay đá phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh, bông tai hay nhẫn đính đá ngọc bích màu đỏ. Còn lại những người mang bản mệnh khác, đặc biệt là nam nữ mệnh Hỏa như nam nữ Đinh Mão 1987 hay nam nữ sinh năm 1964 tuổi Thìn, đều có thể sử dụng loại đá phong thủy này.

Không chỉ có vậy, nam nữ mệnh Thổ rất thích hợp với Ngọc bích đỏ do theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ như nam nữ sinh năm 1961 tuổi Sửu, những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn. Người ta tin rằng loại đá phong thủy này có khả năng giúp người chủ nhân của nó mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong công việc lẫn hạnh phúc trong hôn nhân bởi sự nồng cháy đỏ rực của gam màu đỏ. Đây là mệnh được coi sẽ “như diều gặp gió” nếu biết kết hợp sử dụng đá ngọc bích màu đỏ để bên mình hay được chế tác thành các vật dụng trang trí như: quả cầu, Tỳ Hưu… đặt ở bàn làm việc, chế tác thành miếng ngọc đeo cổ, vòng đeo tay, chén, bát dùng trong sinh hoạt hàng ngày…

Những điều lưu ý khi bạn sử dụng Đá Ngọc Bích

Vì vốn dĩ là một loại đá quý được sử dụng nhiều làm trang sức cho cả hai phái như vòng tay phong thủy, nhẫn, bông tai, dây chuyền hay phật bản mệnh,… cũng như là loại ngọc có giá trị cao nên trong quá trình sử dụng đá ngọc thạch, chủ nhân cũng nên chú ý đến cách sử dụng nó nhằm giữ ngọc bích phát huy công dụng và ý nghĩa phong thủy tối đa.

Các bạn có thể xem phật bản mệnh tuổi Canh Thân cũng là một tuổi hợp với đá ngọc bích. Nếu kết hợp giữa đá ngọc bích và phật bản mệnh chắc chắn người đeo sẽ đem lại nhiều thành công trong cuộc sống

Nên sử dụng trang sức ngọc bích Thường Xuyên

Theo các chuyên gia phong thủy, vì ngọc Neprite là một loại đá phong thủy nên trang sức Ngọc Bích khi đeo bên người thường xuyên trong nhiều năm sẽ giúp mang lại may mắn cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho chủ nhân của nó.

Không chỉ có vậy, loại ngọc phong thủy này cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tà khí, đặc biệt khi chủ nhân đeo loại đá này liên tục thay vì tháo ra, đeo vào nhiều lần. Thêm nữa, bởi vì có công dụng trừ tà khí, đá phong thủy trấn trạch ngọc thạch đặt trong nhà hoặc phòng làm việc cũng có tác dụng mang lại may mắn cho gia chủ.

Những điều khi sử dụng Đá Ngọc Bích cần tránh

Tuy nhiên, khi sử dụng các chế tác từ đá ngọc thạch, bạn đọc cần lưu ý tuyệt đối không đeo trang sức ngọc bích nhân tạo. Bởi lẽ đá giả không những không mang đến may mắn mà lại vô tình cản trở tiền tài của bạn.

Ngoài ra, đeo ngọc bích vỡ cũng được cho là một trong những lỗi phong thủy mang vận xui cho bạn, có tác động đến việc làm ăn thất bại, mất tiền hoặc bị lừa đảo.

Cách bảo quản đá ngọc bích

Trước hết, khi sử dụng đá Ngọc Bích trong thời gian dài, chủ nhân cần vệ sinh và bảo quản để đá luôn sáng, giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu bằng cách nhúng những món đồ bằng Ngọc Nephrite vào nước ấm pha loãng nước rửa bát có nồng độ axit nhẹ sau đó lau nhẹ rồi tráng qua và sau cùng dùng khăn mềm để lau khô chế tác ngọc thạch.

Tiếp nữa, bới đá Ngọc Thạch có thể bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hay có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chính vì vậy đá ngọc bích cũng như các loại đá phong thủy khác cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp.

==================================

Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy – Ý Nghĩa Và Năm 2022 Nên Đặt Tên Con Như Thế Nào?

Đặt tên cho con theo phong thủy – ý nghĩa

Đặt tên cho con theo phong thủy không chỉ mang lại nhiều may mắn, bình an cho bé, mà còn góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng cho cả gia đình. Vậy cha mẹ nên đặt tên con như thế nào, để bé có được nhiều thành công và thuận lợi trong cuộc sống về sau, nhất là với các bé sinh năm 2020 này? – Huyền Bùi mời bố mẹ cùng tham khảo nội dung chi tiết liên quan như dưới đây nhé.

1. Việc đặt tên cho con theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Người xưa thường nói: Thứ nhất là mệnh, thứ nhì là vận, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tên. Như vậy, việc đặt tên cho con từ xưa đã được xem trọng và theo phong thủy, người ta thường ưu tiên sắp xếp yếu tố hợp mệnh đứng với nhau, đặc kị những yếu tố khắc mệnh. Do đó, để đặt tên cho con ý nghĩa theo phong thủy, bố mẹ có thể dựa vào những yếu tố dưới đây để đặt tên cho con.

1.1 Can chi của năm

Can chi được ví như gốc rễ của một cái cây, muốn phát triển thì cần phải được chăm sóc tốt như vậy cành lá mới xum xuê và phát triển. Vì vậy theo phong thủy, đặt tên cho con dựa vào can chi sẽ giúp bé gặp nhiều thuận lợi.

Ví dụ : Bé sinh năm 2020 là Canh Tý. Kỷ là tính Âm thuộc Thổ, khi đặt tên tránh các chữ trong bộ Mộc, vì đất đai sẽ bị cây cối mọc lên hút hết chất dinh dưỡng không thể phát triển.

1.2 Đặt tên theo thuộc tính của 12 con giáp

Bố mẹ cũng có thể dựa vào thuộc tính của con vật mà bé cầm tinh để đặt tên, vì mỗi con vật đều mang một nguồn năng lượng và một ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ : Con tuổi Sửu – Theo tập tính trâu luôn thích nước bố mẹ nên chọn những chữ có bộ Tâm và bộ Thủy,  những chữ này sẽ giúp con luôn được quan tâm, cuộc sống luôn hạnh phúc và gia đạo an lành.

1.3 Đặt tên con theo âm dương

Khi đặt tên ta phải phân bổ âm dương cho hợp lý, nếu các chữ đều thuộc dương hoặc đều thuộc âm thì không có lợi cho sự phát triển và vận mệnh. Vì vậy, đặt tên cần phải âm dương điều hòa.

Để cân bằng về mặt âm dương thì theo cách đặt tên cũng quy ước: Những vần huyền, bằng thuộc Âm và những vần như sắc, hỏi, ngã, nặng sẽ thuộc Dương. Do đó, khi đặt tên cho con, bố mẹ phải chọn những cái tên hài hòa về ngữ điệu.

1.4 Âm đọc

Khi đặt tên con có âm đọc đẹp, thuận tai sẽ khiến người nghe cảm thấy thoải mái, dễ gần. Bố mẹ nên lưu ý các vần trong tên bé phải phối hợp được với nhau, tránh trường hợp các chữ cùng thanh điệu như Nguyễn Nguyệt Nga, Bùi Bảo Bình,… gây cảm giác khó đọc và không tốt.

1.5 Theo năm sinh của bố mẹ

Ngoài việc đặt tên con theo ngũ hành tương sinh thì ý nghĩa của tên bé phù hơp với bố mẹ cũng rất quan trọng. Nhiều người tin rằng sự kết hợp giữa con và cha mẹ sẽ tạo được sự suôn sẻ cho con đường phát triển sau này của trẻ, và khiến cho mọi người trong gia đình mạnh khỏe, công việc làm ăn thì thuận lợi.

Ví dụ : Cha mẹ có một người tuổi Ngọ thì tên của con không được có từ Tý, Vì theo tứ hành xung Tý khắc với Ngọ.

2. Gợi ý cho bố mẹ đặt tên cho con theo phong thủy năm 2020

2.1 Bé sinh năm 2020 là mệnh gì?

Các bé chào đời năm 2020 cầm tinh con heo (Canh Tý), mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc tức là gỗ đồng bằng được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, tự thân lập nghiệp không dựa dẫm vào bất kì sự trợ giúp của ai. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường có chí lớn, tài năng nên khi còn trẻ đã thành đạt.

Bé sinh năm 2020, thuộc tuổi con Heo

Năm sinh dương lịch : Từ 5/2/2020 đến 24/2/2020

Năm sinh âm lịch : Canh Tý

Tương hợp: Giáp

Tương hình: Quý, Ất

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Bé thuộc mệnh :

Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng

Tương sinh: Hỏa, Thủy

Tương khắc: Thổ, Kim

2.2 Hướng dẫn đặt tên cho con theo phong thủy năm 2020

2.2.1 Đặt tên con theo ngũ hành

Thông thường, người ta sẽ dùng hành tương sinh hoặc tương vượng để đặt tên cho con. Tối kị đặt tên theo hành tương khắc dễ mang lại khó khăn, trở ngại trong công việc, lận đận về tình duyên, dễ gặp điều không may trong cuộc sống.

Ví dụ : Bé thuộc mệnh Mộc, cha mẹ nên chọn tên con gắn với Mộc (cây) hay Thủy (nước).

Bố mẹ có thể đặt tên con có bộ Thảo, mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây và thiên nhiên giúp bé được hưởng nhiều phúc khí của đất trời không phải chịu nhiều sóng gió.

Ngoài ra, có thể đặt tên con dựa theo ngũ hành của cha để đặt tương sinh với con.

Tên cha thuộc Mộc thì con thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa

Tên cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh Thổ

Tên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh Kim

Tên cha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh Thủy

Tên cha thuộc Thủy thì con thuộc Mộc: Thủy sinh Mộc

Vậy, nếu bố mẹ áp dụng tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp con có cái tên đẹp, ý nghĩa phù trợ con về công danh, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, bình an.

2.2.2 Đặt tên con theo con giáp 2020

Bé cầm tinh con heo, nếu xét về hình tượng thì heo thích ăn rau, ngũ cốc nên nếu dùng những chữ thuộc bộ Đậu, Hòa, Mễ, Thảo để đặt tên cho bé, với ngụ ý các bé sau này không phải lo về chuyện cơm ăn, áo mặc, cuộc sống luông sung túc.

Xét theo môi trường sống thì chúng là vật nuôi trong nhà, bố mẹ nên đặt tên theo những bộ Khẩu, Mịch, Miên, môn, Nhập sẽ mang tới cảm giác an toàn với ý nghĩa giúp bé có cuộc sống êm đềm ít sóng gió.

Tuổi Hợi nằm trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi cha mẹ có thể đặt tên con theo bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Mùi, Dương sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

2.2.3 Đặt tên con theo tuổi của bố mẹ

Bạn có thể đặt tên con theo tuổi của bố mẹ dựa vào năm sinh của bé và của bố mẹ để xem cung mệnh của ba người. Theo thuyết tương sinh tương khắc, nên đặt tên con theo các bộ chữ của các con giáp hợp nhau hay còn gọi là Tam hợp và tránh đặt theo bộ chữ của Tứ hành xung.

Ví dụ : Cha mẹ tuổi Dần thì không được đặt tên con có từ Thân, vì Dần khắc Thân.

2.2.4 Đặt tên con theo ý bố mẹ mà vẫn hợp phong thủy

Khi đặt tên con bố mẹ thường gửi gắm vào đó những hi vọng, mong con mình sau này lớn lên sẽ thành đạt, hiếu thảo và giàu tình cảm. Nếu không đặt tên con theo ngũ hành hay theo tuổi bố mẹ, có thể đặt tên con theo cách này. Nếu là con gái bố mẹ nên đặt tên con kết hợp những từ dễ thương, trang nhã, trong sáng có âm hưởng và dễ nhớ. Còn tên con trai sẽ hướng đến sự mạnh mẽ, thông minh, cường tráng,… Ngoài tên chính có trên giấy tờ bố mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho bé thể hiện sự thân mật và gần gũi, hoặc gắn với những kỉ niệm của bố mẹ điều này sẽ gắn kết con với bố mẹ nhiều hơn đấy.

3. Lưu ý cho bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy

Tránh đặt tên con trùng với người thân trong gia đình, họ hàng.

Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa hoặc những người chết trẻ trong gia đình.

Đặt tên con theo giới tính rõ ràng, tránh gây cảm giác hiểu lầm cho mọi người.

Không nên đặt những tên quá thô thục, không trong sáng và vô nghĩa.

Tránh đặt cho bé nhưng cái tên quá dài hoặc khó đọc.

Tên gọi ở nhà không nên chọn những tên nếu ghép từ khác vào thành nghĩa khác, hoặc những tên khi gọi sẽ khiến bé xấu hổ, tự ti nhất là khi bé lớn lên.

Đặt tên cho con theo phong thủy ngoài ý nghĩa vẫn chú trọng ở việc chọn lựa được một cái tên đẹp cho con nữa. Tên con chứa đựng tình cảm bố mẹ đã gửi gắm, cũng như nguyện vọng của mình dành cho con. Thêm vào đó, cái tên sẽ gắn với con cả đời, nên bố mẹ hãy bàn với nhau thật kĩ, chọn cẩn thận, để con yêu của mình có được cái tên thật hay, tên thật nhiều ý nghĩa nhằm tạo dựng được một tiền đề tốt cho con ngay lúc mới sinh ra.