Top 14 # Ý Nghĩa Tên Tivi Samsung / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Uplusgold.com

Cùng Bạn Đọc Và Hiểu Ý Nghĩa Tên Tivi Samsung / 2023

Tivi Samsung màn hình LED

Cách đọc tên tivi từ trái qua như sau:

– UA: mã sản phẩm dòng tivi LED thường của Samsung.

– 43: dùng để chỉ số inch của tivi.

– M: Mô tả năm ra mắt của tivi (theo đó ta có M: 2017, K: 2016, J: 2015).

– U: Mô tả độ phân giải tivi có màn hình Ultra HD (4K).

+ Nếu tên tivi không có ký tự này, thì màn hình là Full HD.

+ Với những tivi dòng 32 inch (trừ model UA32M5500AKXXV và UA32M5503AKXXV) thì đa số đều là HD.

– 4 ký tự cuối 6400 mô tả series của sản phẩm. Chẳng hạn:

+ Series từ 5000 trở xuống thuộc dòng tivi LED thường và internet tivi.

+ Series 5200 – 5523 là dòng Smart tivi có màn hình Full HD.

+ Series 6000 trở lên (trừ 6300: smart tivi Cong, Full HD) là mẫu Smart tivi màn hình 4K UHD.

Tivi Samsung QLED

Mời bạn xem ví dụ cùng Tivi QLED Samsung QA55Q8CAMKXXV.

Cách đọc tên tivi từ trái qua như sau:

– QA: mã sản phẩm dòng tivi QLED của Samsung.

– 55: dùng để chỉ số inch của tivi.

– Q8: series của dòng Q. Chỉ số hình ảnh càng cao thì màn hình tivi sẽ càng đẹp.

Ví dụ:

+ Q7: chỉ số hình ảnh 3100.

+ Q8: chỉ số hình ảnh 3200.

+ Q9: chỉ số hình ảnh 3400.

– C là màn hình cong, F là màn hình phẳng.

Một số sản phẩm tivi QLED của Samsung dành cho bạn: Tivi QLED Samsung QA55Q8CAMKXXV, Tivi 49 inch Samsung QA49Q6FNAKXXV, Tivi QLED Samsung 55 inch QA55Q7FNAKXXV, Tivi QLED Samsung QA49Q7FAMKXXV, Tivi QLED Samsung QA65Q7FAMKXXV …

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Các Kí Tự Trong Tên Của Các Mẫu Tivi Samsung / 2023

Bạn thường thấy tên của các dòng tivi nói chung và thương hiệu Samsung nói riêng thường rất dài, nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng nhưng kí tự bên trong cái tên đó có ý nghĩa như thế nào chưa? Bài viết sau đây Siêu thị Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin giải đáp về ý nghĩa của những kí tự bên trong tên của các mẫu tivi Samsung.

Tìm hiểu ý nghĩa các kí tự trong tên của các mẫu tivi Samsung

1. Tivi Samsung LED

Đối với dòng tivi màn hình LED của Samsung chúng ta sẽ có một cái tên như Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43MU6400. Thoạt nhìn qua các bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm nhưng nếu hiểu rõ thì có thể thấy nó rất đơn giản, toàn bộ nhưng thông số của tivi đều được biểu thị trong cái tên UA43MU6400.

Từ trái sang:

– 2 kí tự đầu tiên UA tức là mã sản phẩm tượng trưng cho dòng tivi LED thông thường.

– 2 số tiếp theo 43 sẽ là kích thước màn hình của mẫu tivi đó. UA43MU6400 có nghĩa là mẫu tivi này sẽ có kích thước màn hình là 43 inch, nếu kích thước lớn hơn như là 55 inch thì nó sẽ có mã là UA55MU6400.

– Kí tự kế tiếp sẽ thể hiện cho năm sản xuất. M sẽ làm năm 2017, K là năm 2016 và J là năm 2015. Kí tự này sẽ do chính nhà sản xuất quy định.

– Cụm kí tự thứ 4 sẽ nói lên độ phân giải màn hình của tivi. U có nghĩa là màn hình tivi này sẽ có độ phân giải Ultra HD (4K).

Nếu như trong tên thiết bị mà bạn không tìm thấy chữ U có nghĩa là độ phân giải chỉ từ Full HD trở xuống. Ngoài ra đối với các dòng tivi màn hình 32 inch thì đa số sẽ xuất hiện chữ I, ngoại trừ duy nhất model UA32M5500.

– 4 số cuối trong tên sẽ mô tả số series của sản phẩm.

Series 6000 trở lên: là các mẫu Smart tivi màn hình 4K UHD, riêng dòng 6300 thì chỉ là các chiếc Smart tivi màn hình cong độ phân giải Full HD.

Series 5200 – 5523: thuộc dòng Smart tivi với màn hình độ phân giải Full HD.

Series từ 5000 trở xuống: là các dòng tivi giá rẻ như tivi LED thường hoặc Internet tivi.

2. Tivi Samsung QLED

Đối với dòng QLED Samsung thì ý nghĩa tên tivi cũng không có quá nhiều sự thay đổi. Ví dụ mẫu Samsung 55 inch QA55Q8C.

Từ trái sang:

– 2 kí tự đầu tiên QA sẽ tượng trưng cho mã của dòng tivi QLED của hãng.

– 2 kí tự tiếp theo vẫn sẽ thể hiện cho kích thước màn hình. QA55Q8C thì tivi sẽ có màn hình 55 inch.

– 2 kí tự tiếp đến Q8 sẽ là số series của dòng tivi QLED.

– Kí tự cuối cùng là C sẽ được áp dụng cho các mẫu tivi màn hình cong, còn F sẽ là tivi màn hình phẳng.

hình

Một số thông tin về chỉ số hình ảnh các dòng tivi QLED, các chỉ số này của tivi càng cao thì màn hình hiển thị của tivi sẽ càng đẹp.

– Q9: sẽ có chỉ số hình ảnh là 3400.

– Q8: sẽ là 3200.

– Q7: có chỉ số là 3400.

Hữu Phước

end list

Ý Nghĩa Các Dòng Smartphone Của Samsung / 2023

(ĐTTD) Thương hiệu Samsung từ lâu đã nổi tiếng với nhiều dòng smartphone khác nhau như Galaxy S, Galaxy A, Galaxy J… Mỗi dòng smartphone này đều có những nét đặc trưng riêng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

Galaxy S: Chữ “S” ở đây là viết tắt của cụm từ “Super Smart” (siêu thông minh). Đây là dòng smartphone cao cấp của Samsung sở hữu cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng nổi trội.

Galaxy A: Chữ “A” là viết tắt của từ “Alpha”. Đây là dòng sản phẩm mở rộng từ mẫu smartphone Samsung Galaxy Alpha ra mắt hồi tháng 09/2014. Đặc trưng của dòng sản phẩm này là ngôn ngữ thiết kế tương tự dòng Galaxy S nhưng có mức cấu hình và giá bán thấp hơn.

Galaxy Note: Đặc trưng của dòng smartphone này là màn hình kích thước lớn và cây bút cảm ứng S-Pen tạo thuận lợi cho việc ghi chú nhanh.

Galaxy Y: Chữ “Y” là viết tắt của từ “Young” (trẻ). Đây là dòng smartphone hướng đến đối tượng người dùng là giới trẻ ở các thị trường mới nổi.

Galaxy W: Chữ “W” là viết tắt của từ “Wonder” (tuyệt hảo). Đây là dòng sản phẩm tập trung vào sự cân bằng giữa thiết kế và hiệu năng.

Galaxy R: Chữ “R” là viết tắt của từ “Royal” (hoàng gia) hoặc “Refined” (tinh khiết). Đây là dòng sản phẩm cao cấp hướng đến đối tượng người dùng muốn khẳng định đẳng cấp và vị thế của bản thân.

Galaxy M: Chữ “M” là viết tắt của từ “Magical” (ảo diệu). Đây là dòng sản phẩm sở hữu nhiều hiệu năng ấn tượng trong một mức giá hấp dẫn.

Galaxy K: Chữ “K” là sự thay thế cho chữ “C” trong slogan “Capture the moment” (nắm bắt khoảnh khắc). Theo nghĩa đó, Galaxy K là dòng smartphone được tạo ra để để phục vụ nhu cầu của những người dùng ưa thích chụp ảnh.

Galaxy On: Đây là dòng smartphone tầm trung dành cho một số thị trường tại châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam. Hiện Samsung chưa đưa ra giải thích cụ thể ý nghĩa của dòng sản phẩm này.

Galaxy J: Chữ “J” là viết tắt của từ “Japan” (Nhật Bản). Ban đầu đây là dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường Nhật Bản với mẫu smartphone Galaxy J hợp tác cùng nhà mạng Docomo, nhưng sau đó Samsung đã mở rộng việc phân phối dòng sản phẩm này sang nhiều thị trường khác. Điểm đặc trưng của Galaxy J nằm ở thiết kế trẻ trung, cấu hình tốt và mức giá rẻ.

Galaxy C: Chữ “C” là viết tắt của từ “China” (Trung Quốc). Đây là dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường Trung Quốc, có đặc trưng là mức thông số cấu hình nổi trội trong tầm giá. Hiện tại, Samsung đang có kế hoạch phân phối dòng Galaxy C tại một số thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

Galaxy V: Dòng sản phẩm này là lời tri ân của Samsung đối với người tiêu dùng Việt, với chữ “V” đại diện cho Việt Nam.

Trúc Phong

Ý Nghĩa Thực Sự Tên Gọi Của Những Chiếc Samsung Galaxy / 2023

Năm 2011 một nhóm truyền thông của Samsung đã tiết lộ ý nghĩa thực sự đằng sau những ký tự mà Samsung dùng cho mỗi sản phẩm của mình.

Trong thông báo của họ thì chữ “S” được thay cho “Super Smart” hay còn gọi là siêu thông minh. Những sản phẩm mang chữ “S” sẽ được samsung tập trung nhiều hơn, ưu ái hơn trong quá trình nghiên cứu phát triển. Một số sản phẩm tiêu biểu như Tab S, Galaxy S, Gear S. Bạn nào đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S6 thì từ nay chúng ta có thể gọi nó bằng một cái tên mỹ miều hơn “Samsung Galaxy Super Smart 6”.

Không chỉ “S” Samsung còn sử dụng nhiều các ký tự khác như W, Y, R, M, A

Galaxy “W” hay còn gọi là “Wonder”. Những chiếc Galaxy W đã ra đời cách đây từ rất lâu, chữ Wonder có nghĩa là Samsung sẽ sử dụng các vật liệu cao cấp và áp dụng nhứng thiết kế nổi bật hơn cho dòng sản phẩm này.

Galaxy “Y” có một cái tên rất trẻ trung “Young” . Sản phẩm Galaxy “Y” đã được Samsung bán ra trong một thời gian dài với giá thành tương đối rẻ để phù hợp hơn với giới trẻ.

Galaxy “R”có tên gọi “Royal / Refined” Đây là một sản phẩm cao cấp của Samsung đã được giới thiệu từ rất lâu. Về lý thuyết đây sẽ là một sản phẩm coa cấp hơn cả dòng “S”. Tuy nhiên họ đã không thành công với dòng sản phẩm này.

Galaxy “M” có tên gọi “Magical” Đây là một dòng sản phẩm cấu hình tương đối cao nhưng giá thành rẻ nhờ có thiết kế vỏ hoàn toàn bằng nhựa cao cấp.

Trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm Galaxy “J” và Galaxy “A”. Cho đến hiện tại thì samsung chưa đưa ra bất kể một lời giải thích nào về hai ký tự này. Tuy nhiên hai dòng sản phẩm này đã mang lại cho samsung những thành công nhất định. Có rất nhiều sản phẩm dòng A sau khi ra mắt được người dùng đón nhận rất nồng nhiệt, ví dụ