Top 5 # Ý Nghĩa Tên Trại Khát Vọng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Thuyết Minh: Cổng Trại: Khát Vọng!

Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THCS Hoà Phong phối hợp với Đoàn xã tổ chức Hội trại để ôn lại những chặng đường vẻ vang phát triển của Đoàn. Về với Hội trại lần này, chi đôi lớp….trình bày một kiểu cổng trại mang tên: Khát vọng

Tuổi trẻ là ước mơ, hoài bão và khát vọng! Chính những khát vọng đã làm cho tuổi trẻ bay cao, bay xa tới những chân trời mới để góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu đã mong ước. Cổng trại của chúng em dùng nguyên vật liệu rất giản đơn nhưng gần gũi với mọi người dân Việt Nam đó là tre, nứa. Tre nứa là thứ dễ kiếm, dể làm đồng thời giá thành lại rẻ và có ý nghĩa. Từ ngàn xưa, tre nứa là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam, ngay thẳng, dẻo dai và thuỷ chung. Nó gắn liền với cuộc sống thường ngày: Tre giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín, tre xung phong vào xe tăng, đại bác của quân thù”. Phía trên cổng trại, ở vị trí cao nhất là lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, như nhắc nhở mọi người hãy yêu quí mảnh đất thiêng liêng mà nhiều thế hệ đã dựng xây. Phía bên phải cổng trại là Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với cánh tay nắm chắc lá cờ như muốn thể hiện một chân lí sáng ngời: Đoàn thanh niên là đội hậu bị tin tưởng là cánh tay phải của Đảng, khi đất nước cần thì thanh niên có, khi đất nước khó khăn thì thanh niên luôn sẵn sàng. Phía bên trái là huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng măng non mọc thẳng là biểu hiện sự mạnh mẽ, trẻ trung tiếp bước cha anh tiếp quản đất nước trong tương lai. Hai bên cột trại là dòng chữ đối xứng:……………………………………………………..

Tóm lại, với cổng trại trên, chi đội chúng em muốn gửi đến các bạn học sinh một thông điệp: Khát vọng là yếu tố cần thiết của mỗi con người đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Chúng ta phải sống có khát vọng trong học tập, rèn luyện để mai sau trở thành những con ngoan trò giỏi có ích cho đời. Cuối cùng, thay mặt Chi đội…em xin gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo và các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống. Chúc Hội trại thành công tốt đẹp.

Đồng Chí Lê Hải Bình: “Khát Vọng Sẽ Mãi Là Khát Vọng Nếu Không Được Triển Khai”

(TTĐN) – Theo đồng chí Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương, khát vọng phồn vinh hạnh phúc của đất nước đang có điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa.

Đồng chí Lê Hải Bình (Ảnh: vov.vn)

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, đưa ra những mục tiêu phát triển vượt nhiệm kỳ, hợp lòng dân, hợp thời đại. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và  ý chí mạnh mẽ, niềm tin kỳ vọng của nhân dân hướng về Đại hội lần thứ XIII với những quyết sách đúng đắn mạnh mẽ của Đảng để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Nhìn lại những thành công của kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa qua, phóng viên VOV đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương.

PV: Các văn kiện được Đại hội XIII thông qua là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân. Để có được một văn kiện quy mô như vậy, đồng chí nghĩ gì về tinh thần tập hợp và quy tụ lòng dân trong việc xây dựng định hướng, mục tiêu phát triển của đất nước?

Đồng chí Lê Hải Bình: Khi chúng ta nhắc đến vấn đề quy tụ lòng dân là một ý rất hay. Lịch sử hàng ngàn năm của nước ta cho thấy, mỗi lần lãnh đạo quy tụ được sự đoàn kết của toàn dân thì đều có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Một trong những yếu tố có thể quy tụ lòng dân là khát vọng đưa đất nước đi lên.

Ngay từ năm 1945 khi mới giành được độc lập, Bác Hồ đã có bức thư gửi cho học sinh về việc “Sánh vai với các cường quốc năm châu”. Sau đó, chúng ta đã phải dành thời gian, sức người sức của cho công cuộc đấu tranh, thống nhất giang sơn. Sau đó, Đảng tiến hành công cuộc đổi mới 35 năm.

Cho đến nay, công cuộc ấy đã tạo những bước phát triển rất mới, phát triển vượt bậc. Đến nay đã hội đủ những yếu tố để chúng ta dấy lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay”.

Vấn đề “dân giàu, nước mạnh” đã đưa ra từ lâu. Nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy được rõ ràng như lần này.

PV: Thưa đồng chí, từ tầm vóc và tầm nhìn của văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng chí trông đợi sẽ có những đột phá mới như thế nào trong đường hướng phát triển của đất nước?

Đồng chí Lê Hải Bình: Theo tôi, văn kiện rất khái quát, cô đọng, mang tính lý luận cao và đồng thời thể hiện được tầm nhìn chiến lược, mục tiêu trong văn kiện rất rõ ràng.

Nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân ta, mà trước hết là các ngành, các cấp là ngay sau Đại hội lập tức triển khai văn kiện, đưa văn kiện đi vào cuộc sống, đi vào thực tiễn.

Khát vọng sẽ chỉ mãi là khát vọng nếu như không được triển khai. Chúng ta thấy Trung ương XII và người đứng đầu Đảng ta trong nhiệm kỳ vừa rồi đã đưa nhiều nghị quyết và chủ trương lớn vào cuộc sống. Nhờ đó mang lại những tiềm năng, sự phát triển và vị thế thực sự cho đất nước. Nên ngay sau Đại hội thì toàn Đảng, toàn dân ta đưa văn kiện vào cuộc sống. Đó là nhiệm vụ trước mắt.

PV: Dư luận quốc tế đưa ra nhận định là Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ đưa ra những định hướng đưa đất nước đi lên. Ý kiến của đồng chí về vấn đề này là như thế nào?

Đồng chí Lê Hải Bình: Đúng là các nhận định của truyền thông quốc tế là hết sức khách quan. Có thể nói rằng bạn bè quốc tế nhìn nhận chúng ta có sự yêu quý nhất định, nhưng phải nói là họ nhìn nhận rất khắt khe.

Họ đánh giá qua những thông số và đưa ra sự thừa nhận, phải nói điều này không dễ đạt được. Thực tế, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta đã tiến hành công cuộc đổi mới 35 năm qua với nhiều thành tựu và gây được nhiều tiếng vang.

Truyền thông quốc tế trong nhiều năm qua đã dõi theo Việt Nam với con đường rất đặc sắc của mình. Họ theo dõi xem nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam làm được gì.

Đảng ta và nhân dân ta đã chứng minh được một cách rất hùng hồn là một chính đảng với rất nhiều kinh nghiệm với bản lĩnh đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam gặt hái được thành tựu trong cả phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó là việc củng cố, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế. Có thể nói là chúng ta chinh phục được truyền thông và bạn bè quốc tế. 

PV: Thưa đồng chí Lê Hải Bình, có ý kiến cho rằng cán bộ chủ chốt phải khẩn trương hơn và quyết liệt hơn để thực hiện công cuộc đổi mới. Ý kiến của đồng chí về vấn đề này ra sao?

Đồng chí Lê Hải Bình: Tôi thấy rằng qua 35 năm đổi mới và làn sóng cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã giúp Việt Nam chúng ta chứng tỏ được người dân không chỉ mưu trí sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu giành độc lập, mà còn có năng lực đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế, quản trị xây dựng đất nước.

Có thể nói là thế giới đang đi rất nhanh, thời cơ không đợi đất nước chúng ta và nhân dân thì kỳ vọng rất lớn vào Đảng. Trong suốt thời gian vừa qua, Đảng ta đã chứng tỏ là một chính đảng dày dạn bản lĩnh, có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là luôn hướng đến mục tiêu phụng sự nhân dân. Đội ngũ cán bộ chiến lược của Đảng không ngừng nâng cao trình độ để bắt kịp với xu thế của thời đại.

Ngay cả tại các nước công nghiệp phát triển phương Tây, họ cũng phải học hàng ngày, họ phải cố gắng nỗ lực để bắt kịp với bước đi rất nhanh của tiến trình phát triển văn minh nhân loại. Do đó, lớp cán bộ đảng viên của chúng ta cũng phải như vậy thì mới hoàn thành được nhiệm vụ trọng trách mà nhân dân đã giao phó cho chúng ta.

PV: Vâng, xin cảm ơn đồng chí./.

Nguồn: vov.vn

Tên Cổng Trại Hay Và Ý Nghĩa

Tổng hợp các mẫu tên cổng trại hay nhất

Tên cổng trại 26/3

+ Cổng trại tiến lên Việt Nam: Đây là tên cổng trại phổ biến được sử dụng trong các mẫu cổng trại 26/3 mang ý nghĩa về quyết tâm , lòng yêu nước.

+ Cổng trại tự hào Việt Nam: Tên cổng trại ca ngợi về lòng tự tôn, tự hào dân tộc

+ Cổng trại tiến lên đoàn thanh niên: Vì là cổng trại cho ngày 26.3 nên cách đặt tên cổng trại này khá phù hợp với không khí đoàn đội.

+ Cổng trại sức trẻ: Tuổi trẻ bao giờ cũng sôi nổi và đầy nhiệt huyết, vì vậy chọn lựa tên này cho cổng trại 26.3 rất phù hợp.

+ Cổng trại quyết tâm: Mang ý nghĩa khích lệ cũng như không ngừng cố gắng và phấn đấu.

+ Cổng trại hoài bão: Tuổi trẻ có hoài bão, ước mơ là điều mà ai cũng có, hãy để tên cổng trại của bạn gắn liền với những ý nghĩa tươi đẹp đó.

+ Cổng trại hy vọng: nói lên khát vọng của tuổi trẻ, không lùi bước trước sóng gió.

+ Cổng trại ước mơ xanh

+ Cổng trại Bác Hồ kính yêu: tên cổng trại này được sử dụng khá phổ biến trong các mẫu cổng trại truyền thống cũng như các ngày lễ khác.

+ Cổng trại đâu khó có thanh niên: Đây là một trong những tên cổng trại độc đáo giúp mẫu cổng trại của bạn ấn tượng hơn khi thuyết trình về tên cổng trại.

Tên cổng trại xuân hay và độc đáo

+ Cổng trại xuân an khang thịnh vượng: Đây cũng là cái ten ý nghĩa được lấy trong lời chúc quen thuộc của mọi người mỗi dịp tết đến xuân về.

+ Cổng trại xuân tết đến xuân về: Mang ý nghĩa chào đón một năm mới lại đến

+ Cổng trại mai vàng: Đây là cổng trại với trang trí chủ đạo là cây mai vì vậy được gọi là mai vàng.

+ Cổng trại tết Việt : Ca ngợi cái tết truyền thống

+ Cổng trại Xuân quê: Cái tên này được sử dụng khá nhiều trong các hội trại tết , các gian hàng bán đồ lưu niệm cũng như cuộc thi tổ chức làm cổng trại.

+ Cổng trại vạn sự như ý: Đây là cổng trại mang ý nghĩa về một năm mới đem đến nhiều niềm vui, chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất.

+ Cổng trại xuân sang

+ Cổng trại chào xuân

+ Cổng trại bình an: Bình an luôn là điều mọi người mong ước cho mình, đặt tên cổng trại bình an mang ý nghĩa lớn cho cổng trại xuân của bạn

+ Cổng trại vạn sự niên

+ Cổng trại happy new year

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo những cái tên cổng trại ý nghĩa khác cho cổng trại xuân của mình như : Cổng trại phát tài phát lộc, cổng trại đón chào năm mới, cổng trại sung túc, cổng trại ngập tràn hạnh phúc… Chỉ nghe qua những cái tên cổng trại này là đã thấy thật nhớ tết, mang không khí xuân đến cho mọi người rồi đúng không nào?

Tên cổng trại 20/11

Bên cạnh những tên cổng trại hay và đẹp cho mùa xuân, cổng trại 26/3 hay các ngày lễ khác trong năm như 20/11… Các bạn cũng có thể tham khảo cho mình những cái tên cổng trại ý nghĩa phù hợp với không khí của ngày tề tựu ở trường như: cổng trại tri ân, cổng trại con thuyền ước mơ, cổng trại tri thức, cổng trại biển đảo, cổng trại ban mai xanh hay các mẫu cổng trại ca ngợi tinh thần đoàn kết bằng cách đặt tên theo chi đoàn của mình hay cách ghép tên làm cổng trại ý nghĩa.

Tri Ân

Ơn Thầy

Biết Ơn Thầy Cô

Người Lái Đò

Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Nhớ Ơn Thầy Cô

Chuyến Đò Thời Gian

Chắp Cánh

Tôn Sư Trọng Đạo

Ơn Thầy Nghĩa Cô

Nguồn Sống

Cánh Buồm Tri Thức

Thầy Cô

Cội Nguồn

Ngàn Lời Tri Ân

Thầm Lặng

Hội Trại “Xuân Họp Mặt

Trong không khí hân hoan của những ngày giáp tết Bính Thân 2016, trường THCS và THPT iSchool Long An tổ chức Hội trại “Xuân họp mặt – Xuân yêu thương” truyền thống vào ngày 04 và 05/02/2016. Hội trại là sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi dành cho thầy và trò trường iSchool Long An sau một học kỳ giảng dạy và học tập vất vả, là hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đàng, mừng xuân Bính Thân 2016. Thông qua hội trại gây dựng “Quỹ chung tay vì cộng đồng” để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

Hội trại với củ đề “Xuân họp mặt – Xuân yêu thương” mừng xuân Bính Thân 2016 có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Dựng trại, văn nghệ, thi nấu mâm cơm tết, gói bánh tét, chưng mâm ngũ quả, làm video clip hội trại. Ngay từ đầu tháng 01/2016, các hoạt động chuẩn bị cho Hội trại đã diễn ra rầm rộ tại các lớp như tập luyện văn nghệ, chặt tre làm trại, quay video, chụp hình, tập gói bánh tét, phát hành vé gây “Quỹ chung tay vì cộng đồng”…

Các lớp tất bật dựng trại và trang trí trại

Để tăng thêm phần náo nhiệt, trước mỗi trại đều bày gian hàng dân gian bán các món ăn đồ uống vặt như cá viên chiên, trứng gà nướng, rau câu dừa, trà sữa, nước giải khát… Ấn tượng nhất là gian hàng nước uống của lớp 6A với cách tiếp thị năng động, dễ thương của các thành viên và thùng từ thiện quyên góp cho “Quỹ chung tay vì cộng đồng”.

Phần thi gói bánh tét cũng là một hoạt động hay và ý nghĩa của Hội trại. Phần thi này giúp các bạn học sinh tìm hiểu nét văn hóa truyền thống trong ngày tết của người dân Việt Nam. Mỗi lớp hai thành viên đều tất bật chuẩn bị nếp, nhân bánh, lá chuối, dây lạt sẵn sàng cho phần thi gói bánh. Lớp thì gói nhân mỡ, lớp nhân chuối, lớp nhân ngọt. Không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng hăng hái tham gia phần thi này.

Nam sinh nữ sinh iSchool Long An hăng hái gói bánh tét

Các đòn bánh tét hoàn thiện của các lớp

Sau giờ ăn trưa, các lớp bước vào hoạt động trại của buổi chiều là phần chấm điểm trại và thi nấu mâm cơm tết. Trong phần chấm điểm trại, các tiểu trại phải thuyết trình ý nghĩa tên trại và ý nghĩa mâm ngũ quả.

Chấm điểm trại, thuyết trình ý nghĩa tên trại và mâm ngũ quả

Phần thi nấu mâm cơm Tết các trại phải nấu một mâm cơm gồm cơm, canh, mặn và tráng miệng dành cho bốn người ăn. Các lớp đã mang đến những bữa cơm với các món ăn khác nhau, có những món truyền thống ngày tết nhưng thịt kho, khổ qua hầm, có những món mang âm hưởng nam bộ nhưng canh chua, cá kho tộ… tất cả đều được nấu nướng tỉ mỉ, cẩn thận và trình bày đẹp mắt.

Buổi tối là chương trình văn nghệ, chấm điểm phần thi gói bánh tét và sinh hoạt lửa trại. Chương trình văn nghệ là một bữa tiệc âm nhạc cây nhà lá vườn nhưng cũng chứa đựng nhiều màu sắc, phong cách âm nhạc, trình diễn khác nhau. Các bạn học sinh dù nghiệp dư nhưng đã hát hết mình, diễn hết mình để cống hiến cho khán giả những tiết mục hoàn thiện nhất.

Chương trình văn nghệ còn là hoạt động hết sức ý nghĩa để gây dựng “Quỹ chung tay vì cộng đồng” tiếp sức cho các học sinh nghèo vượt khó. Rất nhiều cá nhân, đơn vị đã đóng góp cho “Quỹ chung tay vì cộng đồng” này. Dịp này, ban tổ chức dành tặng 11 suất học bổng cho các học sinh vượt khó.

Thầy Nguyễn Trọng Chí – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ.

Ông Phan Thanh Nghiêm – Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh thông qua quyết định trao học bổng và phát động gây “Quỹ chung tay vì cộng đồng”

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Phần xổ số may mắn trong chương trình

Sau chương trình văn nghệ là phần chấm điểm phần thi gói bánh tét. Các đòn bánh tét do các bạn học sinh gói lúc sáng đã chín được các lớp cắt ra và trình bày kèm với các món phụ. Cũng là bánh tét nhưng mỗi lớp có một ý tưởng và cảm nhận riêng qua từng phần thuyết trình của mỗi lớp. Dù thế nào thì các phần thuyết trình đều hướng đến những giá trị nhân văn truyền thống của chiếc bánh tét ngày xuân.

Chấm điểm phần thi gói bánh tét

Như các hội trại khác, lửa trại là một phần không thể thiếu trong Hội trại ” Xuân họp mặt – Xuân yêu thương”. Lửa trại được chuẩn bị khá kỳ công từ chiều hôm trước với ý tưởng iSchool Long An – 6 năm hình thành và phát triển – bước vào xuân Bính Thân 2016 sẽ ngày càng phát triển đi lên, sáng mãi như ánh lửa trại.

Công tác chuẩn bị lửa trại

Hội trại “Xuân họp mặt – Xuân yêu thương” là một hoạt động truyền thồng ý nghĩa dành cho thầy và trò trường iSchool Long An, là sân chơi bổ ích, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh, giáo viên các lớp và toàn trường. Hội trại là dịp để các em học sinh hướng về các giá trị truyền thống của dân tộc trong ngày tết qua hoạt động chưng mâm ngũ quả, nấu mâm cơm tết, gói bánh tét; là hoạt động nâng cao các giá trị tinh thần ngày tết thông qua chương trình văn nghệ. Và quan trọng hơn hết, Hội trại là hoạt động nâng cao tinh thần tương thân tương ái của học sinh, giáo viên cùng các đơn vị, cá nhân qua việc chung ta gây dựng “Quỹ chung tay vì cộng đồng” hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó.