Top 9 # Ý Nghĩa Tên Vinfast Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Uplusgold.com

Ý Nghĩa Tên Vinfast, Logo Vinfast Và Slogan Vinfast

giờ đây đã chạy khắp đường phố Việt Nam, nhưng chắc hẳn không có quá nhiều người biết đến ý nghĩa tên VinFast, ý nghĩa logo VinFast hay slogan mà VinFast đang theo đuổi ngay từ đầu cho đến bây giờ.

#1: Ý nghĩa tên VinFast là gì?

Khi đọc tới tên VinFast, rất nhiều người nghĩ ngay đến tốc độ trong tiếng Anh, trên thực tế thì không phải vậy, VinFast là tên viết tắt có ý nghĩa vô cùng lớn của Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong.

Từ ý nghĩa của tên đã nói lên khát vọng cực lớn trong ngành ô tô với ước mơ công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Hiện tại, không chỉ VinFast mà cả VinGroup đang góp phần để xây dựng và cải thiện nền kinh tế nước nhà. Ngoài ra, VinFast cũng đang là niềm tự hào Việt và mong muốn phát triển thương hiệu ô tô Việt vươn ra thế giới.

#2: Ý nghĩa Logo VinFast là gì?

Ngay từ đầu, định hướng ý nghĩa tên VinFast và logo mà VinFast muốn thể hiện là cho Việt Nam, Vingroup và tính vươn lên những khát vọng mới. Ngoài ra, biểu tượng chữ “V” còn khẳng định cho sự chiến thắng “Victory”. Sự lồng ghép vào nhau của chữ “V” và logo VinFast là một sự chặt chẽ và mang một tầm vóc mở rộng lớn.

Sử dụng tone màu bạc tinh tế, Logo trên thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng, đặc biệt nổi bật trên các tone màu đen và đỏ. Bên dưới là dòng chữ VinFast cũng nổi bật với màu bạc lấp lánh.

Logo VinFast được thiết kế theo đúng tiêu chí đơn giản nhưng lại truyền tải được ý nghĩa truyền thông cực lớn. Chúng ta có thể cảm nhận được sự thuần Việt cũng như một ý nghĩa vươn tầm thế giới khác, ngay chỉ trong logo.

#3: Ý nghĩa của Slogan VinFast là gì?

Với Slogan “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, mang đầy sức mạnh dân tộc, ý chí vươn lên giống như ý nghĩa tên VinFast. VinFast có tầm nhìn trở thành một ông lớn trong khu vực về sản xuất ô tô/ xe máy hàng đầu tại ĐNA.

Có thể nói từ xưa đến nay, tinh thần của người Việt luôn quật cường, vì vậy đây sẽ là một bước đệm để mọi người trong VinFast có thể bộc phát những tố chất của mình, sớm đưa VinFast sánh ngang với những cường quốc ô tô khác.

#4. Thông tin cơ bản hiện tại về hãng xe VinFast

Tên đầy đủ của VinFast là Công Ty TNHH SX & KD VinFast, thành lập năm 2017 có trụ sở tại Hà Nội và nhà máy sản xuất tại Hải Phòng có diện tích 335ha và vốn đầu tư là 3,5 tỷ USD. VinFast nằm trong tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập.

Để cho ra đời những mẫu xe ô tô Việt đẹp mắt và chất lượng tốt nhất, VinFast đã ký kết và hợp tác với Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, BMW, Siemens AG của Đức; Pininfarina của Ý, Aapico Hitech củaThái Lan – Những thương hiệu sản xuất ô tô, linh kiện và thiết kế nổi tiếng trên thế giới.

#5. Các dòng xe ô tô của VinFast hiện tại

Hiện tại, VinFast đang phát triển 3 dòng xe ô tô chính là Fadil, Lux A và Lux Sa, ngoài ra còn dòng giới hạn mang tên VinFast President. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết 3 dòng xe ô tô chính của VinFast tại: Dòng xe ô tô VinFast.

Vinfast Là Gì? Vinfast Logo, Slogan Vinfast Có Ý Nghĩa Gì?

2020-01-10

6712 views

Số bài: 666

1. VinFast là gì?

VinFast có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và Kinh doanh VinFast. VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam thành lập năm 2017. Trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, còn nhà máy sản xuất đặt tại Hải Phòng với tổng diện tích 335 hecta với số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Công ty là một thành viên thuộc tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, nhà sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng.

Công ty đã ký kết, hợp tác với những thương hiệu lớn về sản xuất xe hơi và phụ tùng linh kiện để đảm bảo cho ra đời những chiếc xe mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất. Các đơn vị VinFast đã hợp tác như : Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, BMW, Siemens AG của Đức; thương hiệu thiết kế Pininfarina của Ý, Aapico Hitech củaThái Lan.

2. VinFast viết tắt của từ gì ?

Rất nhiều người nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là tốc độ, nhưng thực tế VinFast được viết tắt từ những từ có ý nghĩa vô cùng. Đó là Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong.

Ý nghĩa cái tên thể hiện cho khát vọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam. Không chỉ VinFast mà cả tập đoàn Vingroup cũng đang góp phần góp sức thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, VìnFast còn muốn khẳng định niềm tự hào dân tộc, đưa thương hiệu xe hơi Việt Nam ra toàn cầu.

3. VinFast logo có ý nghĩa gì?

Định hướng thiết kế VinFast logo với 3 tiêu chí: thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên.

VinFast logo được lấy ý tưởng từ biểu tượng chữ “V”. Chữ “V” đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, chữ “V” còn là victory – sự chiến thắng. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mởi. Có thể nói đây là một biểu tượng VìnFast logo có ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

Bên dưới VinFast logo là dòng chữ tên thương hiệu VINFAST nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh.

VinFast logo đã thể hiện được đúng các tiêu chí đã định hướng ngay từ đầu tiên. VinFast logo được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm ra nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. Riêng về màu sắc của VinFast logo là màu được rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới tin dùng. Điều đó cũng minh chứng cho đẳng cấp của thương hiệu xe Việt.

3. Slogan của VinFast là gì ?

VinFast sử dụng câu khẩu hiệu mạnh mẽ, đầy nội lực ” Mãnh liệt tinh thần Việt Nam “.

VinFast hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp Quốc tế với tầm nhìn trở thành một trong những hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á vì vậy câu khẩu hiệu mang một tinh thần mãnh liệt. Với khát khao đưa thương hiệu Việt Nam ra toàn cầu, slogan có lẽ là một thông điệp tích cực, truyền cảm hứng.

4. Mẫu xe mới nhất của VinFast 2019 là gì?

Đây là một mẫu xe đầu tiên của hãng với hình dáng xe hơi thể thao cỡ trung có 4 cửa, 5-7 chỗ. Mẫu xe này dựa trên nền tảng của chiếc BMW X5 và đáp ứng được sự mong muốn của người Việt đặc trưng với những nét văn hóa của người Việt Nam. VinFast Lux SA2.0 từng được mang đi tham dự Triển lãm xe hơi Paris 2018.

Đây là mẫu xe hơi Sedan 4 chỗ dựa trên nền tảng xe BMW 5 Series (F10). Mẫu xe được thiết kế với phong cách cổ điển phía đuôi xe, vành xe, đầu xe được thiết kế khá bề thế. Tổng thể mẫu xe có kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại, động cơ bền bỉ và sử dụng nhiều tính năng công nghệ nổi bật.

Đây là mẫu xe dựa theo nền tảng từ dòng Karl Rocks của hãng Open từ Đức theo hợp đồng nhượng quyền từ GM (General Motors). Dòng xe này có 2 phiên bản : tiêu chuẩn và cao cấp.

Xe máy điện Klara ra mắt vào 20/11/2018 được coi là chiếc xe máy thân thiện môi trường đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Chiếc xe được thiết kế để phù hợp với mọi điều kiện lưu thông trên đường phố Việt Nam.

Tên Xe Fadil Của Vinfast Nghĩa Là Sáng Tạo

Trong khi dòng SUV được đặt tên Lux – viết gọn của Luxury trong tiếng Anh – mang hàm ý sang trọng, thì Fadil và Klara cần nhiều giải thích hơn bởi được lấy từ những ngôn ngữ khác.

Theo hãng xe Việt, Trong tiếng Ảrập, Fadil là tên gọi của trẻ con, thường là bé trai, và thường có nghĩa khoáng đạt, rộng lượng. Tên gọi hàm chứa sự trẻ trung, năng động và tiện dụng của mẫu xe cỡ nhỏ, những đặc tính phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

VinFast Fadil sử dụng động cơ 1,4 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, công suất 98 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn 128 Nm tại 4.000 vòng/phút. Kích thước dài, rộng, cao lần lượt 3.675 x 1.632 x 1.495 mm. Trục cơ sở xe ở mức 2.385 mm. So với đối thủ Hyundai Grand i10, Fadil nhỏ hơn. Xe có giá bán ở giai đoạn ưu đãi ban đầu là 336 triệu (chưa VAT), trong khi giá chính thức là 423 triệu đồng.

Mẫu xe máy điện Klara lại có ý nghĩa trong sáng, tinh khiết theo tiếng Thụy Điển với cảm hứng thiết kế mang hình khối kim cương 6 cạnh thể hiện ở các chi tiết như đèn pha, hông xe, ổ khóa. Tên gọi Klara thường được đặt cho các bé gái.

Klara đã ra mắt tại nhà máy của VinFast tại Hải Phòng vào ngày 3/11, được công bố mang thiết kế Italy, với kiểu dáng không khác biệt so với xe máy truyền thống. Đầu xe trang bị cụm đèn pha thời trang, sử dụng bóng LED đối với phiên bản Klara A01. Bộ vành kích thước 14 inch.

VinFast mở bán xe điện Klara từ chiều 20/11, ngay tại buổi ra mắt ở Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lô xe đầu tiên có mức giá ưu đãi từ 21 triệu đồng cho phiên bản dùng pin ướt (ắc-quy acid chì) và 35 triệu cho bản dùng pin khô (pin lithium-ion).

Tại buổi ra mắt tại Hà Nội chiều 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và đánh giá cao những nỗ lực của hãng xe đầu tiên mang thương hiệu Việt trong quá trình tạo dựng và ra mắt sản phẩm. Đã có hàng chục nghìn người dân đến để tận mắt ngắm nhìn, tìm hiểu những sản phẩm đầu tiên của VinFast.

Mỹ Anh

Hùng Lâm Xe Hay Review Xe Vinfast Bị Security Đuổi Ra Ngoài Part 1

Review xe vinfast Hùng Lâm bị Bảo vệ đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Page 2 – Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Mía . Nói đến phần giá là bị đuổi :))

Được gửi từ iPhone – vozForums

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Gặp t tao cũng đuổi, mia sân khấu mấy chục triệu đô/ngày mà để 1 thằng review đứng cả tiếng, soi mọi hay dở, giá cả của sản phẩm mình – còn chèm đồ TQ vào, cái này ai làm sự kiện sản phẩm rất kị vì người Việt ko thích dính tới đồ TQ, dù nó kiểm duyệt ngon thế nào – rồi soi vào giá, ôm con xe lâu nữa… Nó chưa lôi cổ mà mới nói đuổi là may. https://i.imgur.com/YHs5f6H.png Đặt vào vị trí mở cửa tiệm có thằng tào lao đến trước cổng review khen chê bla, bla thì dân nó chém luôn đúng rồi https://i.imgur.com/osCpCsi.pnghttps://i.imgur.com/osCpCsi.png

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Đấy nó đang nói vui, là động cơ cũng chỉ có sắt thép tạo thành mà thôi, gì mà ko sản xuất đc :gach:

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Vinfast tuyển it lương 35 củ. Nhiều tiền thế lại đánh vào giá xe rồi

Sent from my iPhone using vozForums

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Uh đáng lẽ ra tham gia sự kiện, chỉ nói sơ sơ thôi. Đm bố ý đúng cả tiếng luyên thuyên trời đất. Soi từng ngóc ngách :stick:

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Xứ lừa nói sự thật là bị coi như kẻ thù ngay ! 1 like cho HL , đồ tàu thì nhận đồ tàu

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Page 7 – Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Vinpro thì ko cạnh tranh nổi vì đắt , vinmark thì lẹt đẹt , vinfast thì nghi vấn ? Thế mà anh vượng vẫn ác tiếp tục kiếm hàng nghàn tỉ . Khó hiểu nhở :)) . VoZ càng chửi càng thành công mà

Được gửi từ iPhone 7 Plus – vozForums

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

quote cho ông nào ko xem kỹ

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

CÁi đó thấy rồi. Đang hỏi giá 500 củ ở Vn mà. Giá của nó ở TQ ít nhất là $22k. Về Vn là bao nhiêu nhỉ? Tóm tắt cái xe Tàu này: – Nền tảng platform của BMW X3 (bao gồm gầm bệ, hệ thống treo, kết cấu vỏ, các chi tiết dùng chung…) – Máy: Model N18 1.6 200HP/270Nm Sản xuất tại nhà máy liên doanh BMW ở TQ – Hộp số: tự động 6 cấp,

Còn của anh Vova

Edit: xe tàu này cũng có bản 2.0

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Page 18 – Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Liệu mr.chơi có rì viu ko các bác ???? :)))

Được gửi từ iPhone 7 Plus – vozForums

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Bố mày khai trương đến xàm loz đuổi mẹ cổ ra là đúng rồi :sexy: Thích chê bai gì mua 1 con về mà review , bao giờ nó ra thị trường rồi tốt xấu gì tự khắc nó lòi ra hết , cả đám bu vào chửi và thấy hả hê lắm à :rofl::rofl:

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Mình thấy Hùng Lâm cũng thiếu ý tứ. Chiếm sân khấu quá lâu, không tôn trọng những người khác cũng muốn xem, …

Nếu anh làm như truyền hình trực tiếp lâu như vậy, chiếm các vị trí ảnh hưởng đến view của người khác như vậy thì anh cần có hợp đồng với bên tổ chức về chuyện đó. Còn nếu anh chỉ đứng với tư cách một người xem triển lãm thì anh không nên độc chiếm không gian quá lâu như thế. Rất thiếu lịch sự

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

Thằng lâm này ngu vãi cặc, nói cái iphone nó cầm ko có j của apple tự làm mà pin, chip toàn mua của mấy ông khác, nhưng nếu vì thế mà kêu apple ko sản xuất iphone là ko đúng:go: Pin chip nó mua của thằng tàu nhưng thằng tàu bán cho nó phải do nó thiết kế và tàu chỉ là làm thuê, còn thằng vin khác hoàn toàn

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài

dám đi công bố giá 1 sản phẩm chưa được chính thức đưa ra thị trường với 1 triệu người đang xem? ông ấy làm truyền hình, và có hẳn 1 kênh truyền thông xehay.vn

ông hùng lâm này có lẽ đã phạm luật, có thể bị vinfast kiện

nếu đi nói luyên thuyên về giá với tư cách cá nhân thì có lẽ đã khác

Re: Hùng Lâm Xe hay review xe vinfast bị security đuổi ra ngoài