Xem Nhiều 6/2023 #️ Việt Nam: Linh Hồn Trẻ Thơ Và Những Nấm Mộ Không Tên # Top 12 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 6/2023 # Việt Nam: Linh Hồn Trẻ Thơ Và Những Nấm Mộ Không Tên # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Việt Nam: Linh Hồn Trẻ Thơ Và Những Nấm Mộ Không Tên mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo báo chí Việt Nam, mới cách đây ba ngày, một người dân tại xã Nhị Khê huyện Thường Tín, Hà Nội khi ra mương thả vịt đã vớt được một chiếc hộp carton trong có đựng một xác thai nhi nữ. Cùng với một số người dân địa phương chôn cất bé gái xong, chưa kịp hoàn hồn thì một tiếng đồng hồ sau ông lại phát hiện thêm một hộp carton nữa – lần này là một thai nhi nam cũng đã chết, và ông lại đem đi chôn.

Thư TinHãy nhận thư tin hàng ngày của RFI: Bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng ký

Tải ứng dụng RFI để theo dõi toàn bộ thời sự quốc tế

Download_on_the_App_Store_Badge_VN_RGB_blk_100217

google-play-badge_vi

Cần Kiêng Kỵ Những Gì Cho Trẻ Nhỏ Vào Tháng Cô Hồn?

Đối với văn hóa phương Đông, tháng 7 Âm lịch là thời điểm để các vong hồn về lại thăm chốn dương gian. Vì thế, tháng 7 âm lịch hàng năm thường diễn ra các lễ cúng cô hồn, cúng xá tội vong nhân.

Trẻ nhỏ cần kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn?

Hạn chế cho trẻ nhỏ đi chơi vào buổi tối

Tháng 7 những vong hồn thường vất vương ngoài đường rất nhiều, nhất là vào ban đêm. Lại thêm, trẻ nhỏ rất yếu bóng vía, dễ bị các vong hồn trêu đều, quấy nhiễu. Do đó, bố mẹ không nên để trẻ nhỏ đi chơi vào buổi tối nhất là khung giờ 18 đến 21 giờ, 23 giờ đến 1 giờ sáng.

Theo quan niệm dân gian xưa, ma quỷ trong tháng cô hồn có mặt ở khắp mọi nơi. Đặc biệt ở những nơi đốt vàng mã, vong hồn thường tụ tập rất nhiều để kiếm đồ cúng. Do đó, bố mẹ không nên cho trẻ đứng gần các khu vực đốt vàng mã vừa có hại cho sức khỏe vừa dễ bị ma quỷ trêu đùa.

Không cho trẻ nhỏ ăn đồ ăn ở mâm cúng cô hồn

Các mâm cúng cô hồn là để ban phát đồ ăn, thức uống cho vong hồn, quỷ đói. Nếu để trẻ nhỏ ăn đồ ăn ở mâm cúng cô hồn rất dễ rước họa vào thân.

Không cho trẻ nhỏ chơi cạnh gốc cây đa

Gốc cây đa, ngã ba, xóm chợ, nhà hoang… đều là những địa điểm thường xuyên có ma quỷ tụ tập và hội tụ nhiều âm khí. Vì thế, ba mẹ không nên cho trẻ nhỏ đứng gần những khu vực này rất dễ bị ám khí âm, không tốt cho sức khỏe.

Không treo chuông gió trong phòng bé hoặc gần chỗ bé nằm

Chuông gió là vật rất dễ thu hút âm khí, dễ dụ ma quỷ vào nhà. Nếu ba mẹ đặt chuông gió trong phòng bé vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ của con lại vừa dễ bị ma quỷ trêu đùa.

Kiêng kỵ những gì cho trẻ vào tháng cô hồn? Không gọi tên bé vào buổi tối

Nếu cho trẻ nhỏ đi chơi vào buổi tối ngoài việc mang theo vòng dâu tằm, cành dâu, tỏi… ba mẹ cũng không nên gọi tên con hay hát hò cùng con trên đường đi. Ma quỷ nếu nghe thấy tên đó sẽ để lại điềm xấu xui xẻo cho trẻ.

Kiêng kỵ những gì cho trẻ nhỏ vào tháng cô hồn? Vào tháng 7 cô hồn, một điều đại kiêng kỵ là không cho trẻ tắm ao, hồ, sông, biển, suối. Theo quan niệm dân gian, nếu không cẩn thận trẻ nhỏ rất dễ bị những vong hồn dưới nước trêu đùa.

Tránh để cho bé nhặt tiền rơi ngoài đường

Trong tháng cô hồn, tiền rơi ngoài đường thường là tiền được mọi người cúng cho các vong hồn cô đơn, vất vương. Vì thế, ba mẹ hãy dặn trẻ thật kỹ không được nhặt tiền rơi ngoài đường vì rất dễ gặp tai họa.

Không nên cho bé chụp ảnh vào buổi tối

Nên kiêng kỵ những gì cho trẻ vào tháng cô hồn? Vào buổi tối ma quỷ thường lảng vảng rất nhiều. Vì thế, ba mẹ không nên cho con chụp ảnh ảnh vào buổi tối. Nếu không may ma quỷ lọt được vào ống kính sẽ khiến trẻ nhỏ bị ám ảnh, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Thêm nữa vào tháng cô hồn, bố mẹ không nên để trẻ nhọ tự 1 mình chơi ở góc tường hay ú òa ở những nơi có mành, rèm cửa. Đặc biệt vào buổi tối những khu vực này đều là nơi trú ẩn của ma quỷ.

Việt Nam Không Biết Thông Tin Trung Quốc Đặt Tên Lửa Phòng Không Gần Biên Giới?

Cập nhật ngày 8/2/2021

“Chúng tôi sẽ xác minh thông tin như bạn hỏi”.

Nhiều người Việt Nam bày tỏ bất bình trên mạng xã hội về câu trả lời của bà Hằng. Một nhà báo viết trên facebook cá nhân rằng, cả một trận địa tên lửa phòng không, cả một sân bay… xây bao nhiêu ngày mới xong chứ có phải cái túp lều từ đâu mới xuất hiện mà không thấy, mà còn phải đi xác minh?

Với cái nhìn của một nhà nghiên cứu Biển Đông, Thạc sĩ Hoàng Việt cho rằng, câu trả lời của người phát ngôn Bộ ngoại Giao Việt Nam là hợp lý trong tư cách ngoại giao. Ông giải thích thêm:

“Theo tôi, thông tin này chỉ được đưa ra từ một nguồn là Dự án Đại Sự Ký Biển Đông. Đây chỉ là một tổ chức phi chính phủ. Một số báo chí có gửi email cho nơi này để hỏi về thông tin, tọa độ trận địa này nhưng Dự án Đại Sự Ký Biển Đông chưa trả lời. Bởi vậy tôi nghĩ chính phủ Việt Nam cũng cần phải xác minh rõ ràng xem có dự án quân sự này không và nó như thế nào. Hiện nay chưa có thông tin từ các hãng thông tấn lớn.”

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, tác giả của nhiều nghiên cứu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, nhận định:

“Khi nghe bà Lê Thị Thu Hằng trả lời báo chí như vậy thì tôi nảy ra một câu hỏi rằng, Việt Nam đã phóng vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2. Và lúc bấy giờ nguyên Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố rằng, kể từ đây Việt Nam làm chủ không gian. Thì những hình ảnh, tin tức để phòng thủ đối với đất nước mà vệ tinh của Việt Nam thu được như thế nào? Vai trò của vệ tinh Việt Nam ra sao?

Nhìn lại trước đây, bản đồ những căn cứ quân sự của Trung Quốc chiếm đóng trái phép trên quần đảo Trường Sa cũng như Hoàng Sa được chụp bằng vệ tinh, đều từ những trang tin nước ngoài. Phải chăng Việt Nam không đủ phương tiện hay là vì quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt – Trung hiện nay mà Việt Nam lờ đi những thông tin này?”

Tàu USS John McCain ở Biển Đông hôm 28/6/2014. Reuters

Căn cứ tên lửa đất đối không như thế cho phép Trung Quốc khai triển những hoạt động quân sự trong điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt. Theo phân tích của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông, vị trí phòng không bằng tên lửa đất đối không cũng cho phép đánh chặn các cuộc tấn công trên không.

Trung tá Quân Đội Đinh Đức Long đánh giá về thông tin này cũng như câu trả lời của người phát ngôn Bộ ngoại Giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng:

“Về mặt ngoại giao thì người ta nói thế là khôn ngoan. Dại gì mà khẳng định. Họ phải nói sao cho họ còn đường rút nữa chứ.

Còn về mặt kỹ thuật, không chắc đây là trận địa thật hay trận địa giả. Về nguyên tắc, mình muốn khẳng định thì mình phải có những bằng chứng khác nữa ngoài cái mình nghe. Đấy chỉ là bằng chứng gián tiếp thôi. Chưa nói kỹ thuật có thể làm photoshop rất giỏi nữa. Còn nếu cho đó là thật thì đây chủ yếu là dọa, là nắn gân nhau thôi. Bởi với kỹ thuật tên lửa hiện nay thì họ bắn tới bất cứ đâu trên thế giới, 20km chẳng nói lên được cái gì.”

Dọa dẫm, nắn gân nước khác là cách Trung Quốc thường làm mỗi khi Hoa Kỳ có Tổng thống mới. Đây là điều Giáo sư Carl Thayer thuộc học viện Quốc phòng Úc từng nhiều lần nói với RFA.

Cuối năm 2020 ông Carl Thayer đưa ra dự đoán rằng, năm 2021 Trung Quốc vẫn tiếp tục có những hành động như thường lệ để khẳng định chủ quyền của mình và một số các quốc gia ven biển vẫn giữ thái độ im lặng. Một điểm đáng chú ý là liệu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bày ra hành động khiêu khích nào để ‘thử’ Chính quyền của ông Biden trước khi ông Biden chính thức nhậm chức năm tới hay không.

Với dự án trận địa tên lửa phòng không của Trung Quốc sắp hoàn thành ở huyện Ninh Minh của tỉnh Quảng Tây nước này, Dự án Đại Ký Sự Biển Đông cho rằng mô hình ở gần biên giới Việt Nam nhỏ hơn nhiều so với mô hình mà Trung Quốc triển khai dọc biên giới với Ấn Độ và cao nguyên Tây Tạng trước đây.

Hình chụp vệ tinh địa điểm được cho là có căn cứ tên lửa của Trung Quốc gần biên giới với Việt Nam đầu năm 2021. Hình South China Sea News

Ông Đinh Kim Phúc cho rằng căn cứ này chỉ mang tính chiến thuật, nhằm mục đích đe dọa Việt Nam. Ông phân tích:

“Hiện nay với lực lượng tên lửa chiến lược và chiến thuật của Trung Quốc cũng đứng hàng nhất, nhì trên thế giới thì họ đặt sâu trong lục địa nước họ. Đó là khu vực tỉnh Sơn Đông cũng như khu vực sa mạc giáp vùng Tân Cương.

Không ai đặt một căn cứ tên lửa chiến lược cạnh một quốc gia cựu thù cho dù hiện nay gọi là đồng chí. Do đó, tôi đánh giá cái căn cứ tên lửa ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây chỉ là căn cứ chiến thuật.

Trung Quốc lập căn cứ tên lửa này nhằm mục đích răn đe Việt Nam, răn đe thái độ của Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là trên vấn đề Biển Đông. Việt Nam ngày càng cứng rắn hơn trong quan điểm của mình đối với chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các điểm nóng trên Biển Đông. Việt Nam đang đa dạng hóa, đa phương hóa với tất cả các nước để bảo đảm an ninh khu vực ở Biển Đông, ở Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương.”

Những năm gần đây, Hoa Kỳ có những động thái mạnh tay với Trung Quốc ở Biển Đông để cảnh cáo Trung Quốc trong việc bắt nạt các nước nhỏ trong khu vực.

Tháng 12 năm 2020, tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain vào gần Trường Sa để thực hiện hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông. Thông cáo báo chí của hải quân Mỹ nêu rõ, các yêu sách hàng hải bất hợp pháp và sâu rộng ở Biển Đông gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với tự do trên biển, bao gồm quyền tự do hàng hải và hàng không, thương mại tự do và thương mại không bị cản trở, và cơ hội tự do kinh tế cho các quốc gia ven Biển Đông.

Mới hôm 5 tháng 2 năm 2021, khu trục hạm USS John McCain tiếp tục đi vào vùng biển quần đảo Hoàng Sa để khẳng định quyền tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế. Đây là chuyến thực hiện quyền tự do hàng hải của Hải quân Hoa Kỳ đầu tiên ở Biển Đông dưới thời tân tổng thống Joe Biden.

Đảng cộng sản Việt Nam và chính phủ Hà Nội đưa những thông tin quốc phòng vào dạng tuyệt mật, tối mật. Hầu như sau khi truyền thông quốc tế loan đi, nhiều tin tức mới được báo giới trong nước loan tải nhưng cũng phải theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương. Nếu có công dân nào lên tiếng chất vấn hoặc muốn tham gia bày tỏ chính kiến thì cơ quan chức năng yêu cầu họ ‘hãy để Đảng và nhà nước lo’.

Thông tin bổ sung: Đài RFA đã liên hệ với trang Đại Ký Sự Biển Đông và nhận được phản hồi như sau:

Các hình ảnh vệ tinh được Đại Ký Sự Biển Đông thu thập được cho thấy một căn cứ cho tên sửa đất đối không (SAM) đã được hoàn tất ở huyện Ninh Minh, thuộc khu tự trị Quảng Tây. Đây là khu vực cách biên giới Việt Nam với Trung Quốc khoảng 20 km. Cách đó khoảng 40 km là một địa điểm khác dường như là một bãi đáp trực thăng quân sự đang được xây dựng. 

Tên lửa SAM được sử dụng để bảo vệ các địa điểm trên mặt đất khỏi các tấn công từ trên không, đặc biệt là với các máy bay ném bom tầm cao bay vượt qua tầm với của đạn pháo phòng không thông thường. 

Chơi Thử Game Khủng Thiện Nữ U Hồn 3D Mobile Trước Thềm Ra Mắt Tại Việt Nam

Thiện Nữ U Hồn 3D Mobile được chuyển thể từ một trong những câu chuyện cảm động nhất trong Liêu Trai Chí Dị là một trong những game mobile gây ám ảnh nhất cho game thủ.

Thiện Nữ U Hồn 3D mobile là một trong những bom tấn do Netease sản xuất và phát hành trong năm 2016. Cho đến thời điểm hiện tại, game vẫn đứng Top trước sự cạnh tranh của hàng loạt sản phẩm khác ít nhiều đã cho thấy nội tại về đồ họa và gameplay của trò chơi vẫn luôn thu hút được giới game thủ tham gia trải nghiệm.

Lại nói thêm về nội dung trò chơi thì đây là một trong những câu chuyện nổi tiếng trong Liêu Trai Chí Dị, miêu tả chuyện tình cảm động giữa người và ma, từng được chuyển thể lên nhiều tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình. Dưới bàn tay “phù thủy” của Netease, phiên bản game mobile của seri game Thiện Nữ U Hồn Online được tái hiện chân thực với những khung cảnh huyền bí, ma mị.

Và một điểm ấn tượng ban đầu của Thiện Nữ U Hồn 3D mobile và cũng giống nhiều các sản phẩm khác từng do Netease phát hành đó là họ rất đầu từ vào các đoạn phim CG giới thiệu cốt truyện. Điều này giúp người chơi có thêm hứng thú tìm hiểu nội dung của tựa game mà họ chơi hơn rất nhiều.

Nội dung chính của trò chơi vẫn sẽ xoay quanh hai nhân vật chính là Ninh Thái Thần và Nhiếp Tiểu Thiện. Tuy nhiên bạn sẽ được vào vai 1 trong 8 lớp nhân vật chính như Y Sư, Xạ Thủ, Mị Giả, Phương Sĩ, Dị Nhân, Giả Sĩ,…cùng can thiệp vào tình tiết câu chuyện giúp hai nhân vật chính vượt qua muôn vàn thử thách để có thể đến được với nhau.

Ngoài hệ thống nhân vật đồ sộ, trò chơi còn gây ấn tượng nhờ đồ họa 3D đẹp mắt. Các khung hình trong game vừa huyền bí, vừa ma mị lại có lúc tươi sáng có độ tương phản cao, sắc nét. Ngoài ra các hiệu ứng chiến đấu của mỗi lớp nhân vật đều được thể hiện xuất sắc với những pha thi triển kỹ năng rực sáng cả một góc màn hình.

Trong khi đó lối chơi của game Thiện Nữ U Hồn mobile cho thấy mình là một MMORPG “bom tấn” với hàng loạt tính năng kinh điển để người chơi khám phá. Bạn sẽ có nhiều cách để phát triển nhân vật của mình thông qua việc tăng cấp, cường hóa trang bị, thú cưỡi, pháp bảo, linh thú… và đặc biệt là hệ thống nâng chiêu thức rất đa dạng và có chiều sâu.

Game cũng thiên nhiều về các tính năng PvE, PvP đặc sắc nơi bạn có thể trực tiếp trải nghiệm hàng loạt phụ bản đấu Boss đa dạng theo hình thức đấu đơn hoặc tổ đội. Thực tế mà nói hình thức đi phụ bản của game giống nhiều game PC trước đây với hệ thống bản đồ lắt léo, nhiều quái và boss phụ chứ không đơn thuần là vào đánh Boss đơn giản như các game khác. Song song đó sẽ là các hoạt động như Bang Chiến, Thập Thế Kính, Nhất Điều Long, Thập Thế Kính, Khoa Cử, Quan Ninh Giáo Trường…

Nói thêm về cơ chế chiến đấu thì Thiện Nữ U Hồn mobile cũng cho thấy sự linh hoạt với hệ thống kỹ năng có thời gian chờ rất ngắn. Điều này cho phép người chơi liên tục thi triển các combo để nhanh chóng kết thúc kẻ thù.

Với tất cả những đặc điểm nổi bật nói trên, thì chúng ta có thể thấy đây hứa hẹn sẽ là một MMORPG “bom tấn” ra mắt làng game Việt trong thời gian tới. Chắc chắn bạn đọc sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ khi chơi thử tựa game này cho mà xem!

Trang chủ china http://qnm.163.com/

Đôi lời từ 2Game.vn: Phải thú thật với các bạn đọc rằng để có một góc nhìn bao quát nhất về game Thiện Nữ U Hồn 3D mobile người chơi cần phải trải nghiệm ít nhất 1 tuần. Cho nên trong phạm vi bài viết này bọn mình tạm thời nêu sơ bộ hình hài của trò chơi chứ chưa thể thâm nhập sâu vào các tính năng, hệ thống của game do nội dung chứa đựng quá lớn. Hy vọng ở các bài viết sau nữa bọn mình sẽ mang đến cho bạn đọc quan tâm một cảm nhận thực thụ về trò chơi này hơn! Và lý do tại sao chúng tôi lại gán cho nó cái mác “bom tấn” khi về Việt Nam. Xin cám ơn.

Một số hình ảnh khác về game:

Bạn đang xem bài viết Việt Nam: Linh Hồn Trẻ Thơ Và Những Nấm Mộ Không Tên trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!