Xem Nhiều 3/2023 #️ Ý Nghĩa Của Tên Roxanne. Nguồn Gốc, Bản Chất # Top 12 Trend | Uplusgold.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ý Nghĩa Của Tên Roxanne. Nguồn Gốc, Bản Chất # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Tên Roxanne. Nguồn Gốc, Bản Chất mới nhất trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt tên cho Roxana hiếm khi nghe thấy trên đường phố. Đây tên đẹp và độc đáo của ngày hôm nay, rất ít người gọi bé gái, và nó là vô ích.

tên Roxana là gì

Dịch từ Iran Roxana âm thanh như “ánh sáng”, và Ba Tư – “nữ tiên tri” “bình minh” hoặc Đây là một cái tên đáng kinh ngạc nói cho chính nó. chủ sở hữu của nó được ưu đãi với sức mạnh phi thường và tính cách phức tạp. Ý nghĩa của tên Roxanne có một ảnh hưởng nhất định trên tên họ đặc biệt. Kể từ thời thơ ấu, cô đã vô cùng nhạy cảm và ấn tượng. Rơi ra khỏi tổ hay chick một con mèo con vô gia cư sẽ luôn tìm thấy sự giúp đỡ và thông cảm cho các cô gái. Bên cạnh đó, Roxana là rất kiên trì và bướng bỉnh. Cô gái này đã sẵn sàng, luôn luôn và ở khắp mọi nơi để bảo vệ quan điểm của họ. Cô ấy sẽ không nhượng bộ xúc phạm.

khả năng

Giá trị tên Roxana cho các cô gái có thể được hiểu là “có rất nhiều tài năng,” và điều này áp dụng cho tất cả những gì cô ấy làm. Những người khác sẽ luôn ngạc nhiên khả năng đáng kinh ngạc của em bé để có thể làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Cô là điệu múa đẹp, vẽ và sáng tác thơ, và giọng tuyệt vời của cô sẽ âm thanh trên tất cả các matinees and concerts trường.

Trong lớp học này, đó là các nhà lãnh đạo không thể tranh cãi. Roxana học tập tuyệt vời. Cô lên như một ví dụ của giáo viên, và các bậc phụ huynh chắc chắn tự hào về những thành công của nó. Mặc dù tất cả những lợi thế rõ ràng, Roxana sẽ mang lại rất nhiều rắc rối cho những người thân yêu của họ. Nó có thể ngay lập tức chuyển đổi từ một học sinh xuất sắc siêng năng trong cô gái hư hỏng thất thường. Thường xuyên hơn không phải là lỗi của những biến hóa là mẹ cô, người nhiều hơn bất kỳ khó chịu Roxana khác, và hoàn toàn không xứng đáng.

Ý nghĩa của tên Roxanne ngụ ý rằng cô gái có cá tính mạnh mẽ, thừa hưởng từ mẹ mình. Để tránh vấn đề lớn với các hành vi của con gái bà, cha mẹ sẽ luôn luôn duy trì uy tín của mình trong mắt cô ấy.

người lớn Roxana

Lớn lên, cô vẫn là bướng bỉnh và dai dẳng. Những tính năng bổ sung thậm chí ái kỷ, và tính bốc đồng. Giao tiếp với cô ấy là không dễ dàng. Cô gái này có khả năng của một ý thích để tạo ra một vụ bê bối.

Tên Roxana mang đến cho người sở hữu nó sự cống hiến đáng kinh ngạc. Cô biết giá trị của bản thân và nhiều tài năng của mình. Tất cả sức mạnh của mình đôi khi nhằm mục đích bao vây ước tính nó ở giá trị thật sự của nó, nhưng chắc chắn cao. Đối với điều này Roxana đã sẵn sàng để thực hiện bất kỳ sự hy sinh. Tính năng này nó thường ngăn cản người khác, nhưng thực tế điều này đã không cô gái buồn bã.

lĩnh vực chuyên môn

yêu

Roxana – đẹp, người phụ nữ phi thường và quyến rũ. Khá tự nhiên, cô có rất nhiều người hâm mộ, và nó là cô ấy thực sự thích. Cô là hạnh phúc khi cô ngưỡng mộ, cho hoa và lời khen làm.

Đàn ông có thể dễ dàng có được nó trên mạng và nhận ra trong số họ có thể chỉ nếu cô ấy rất ham muốn. Với lựa chọn đơn Roxana là không vội vàng. Cô chọn một thời gian dài và đang để mắt tới. Hôn nhân cho cô ấy – một vấn đề nghiêm trọng, và cô không muốn để trù hoạch.

gia đình

Quen với sự chú ý liên tục từ những người đàn ông, nó sẽ đòi hỏi điều đó từ chồng. Để làm điều này, Roxanne sẽ dùng đến bất kỳ thủ thuật và ý tưởng bất chợt. Nó tìm cách hành động luôn luôn theo cách riêng của mình, không cho chồng có quyền bỏ phiếu. Đây là một mối quan hệ gia đình vô cùng phức tạp.

Sự thành công của cuộc hôn nhân phần lớn sẽ phụ thuộc vào chồng. Nếu anh ta là thông minh, sau đó nó sẽ cố gắng để mịn những điều trên và gửi năng lượng phá hoại của vợ mình một khóa học hòa bình. Cẩn thận nhìn gần gũi hơn với người vợ của mình, ông thấy không chỉ là một người phụ nữ thất thường, mà còn gợi cảm, trung thành, lạc quan, vẻ đẹp thất thường.

Cô có một cảm giác hài hước. Nếu cô ấy học được cách sử dụng nó, bạn sẽ có thể nhiều khoảnh khắc khó chịu trong cuộc sống để trả lợi thế của họ. chất lượng này là rất hữu ích trong cuộc sống gia đình.

Roxana – một bà chủ nhà tuyệt vời. Cô rất giỏi nấu ăn và yêu thương chỉ đạo trật tự và sự thoải mái tại nhà. Cô hiếu khách. Không ai sẽ rời khỏi nhà cô đói hoặc không hài lòng. Roxana thần tượng gia đình và trẻ em đang cố gắng để làm hỏng và tình yêu với tất cả trái tim của bạn mình.

Sức khỏe và sự xuất hiện

Ý nghĩa của tên Roxanne có thể được nhìn thấy trong nháy mắt. Người phụ nữ này luôn luôn là quan tâm đến sức khỏe của họ. Cô chỉ ăn thực phẩm lành mạnh và được để làm điều đó tất cả gia đình tôi. Roxana thường xuyên đến thăm phòng tập thể dục hoặc chạy vào buổi sáng. Một phụ nữ có cùng tên hiếm khi thấy một nhếch nhác, uncombed và nặng mặc quần áo. Cô rất thích ngủ vào buổi sáng và buổi tối có thể bị trễ đi dạo, hoặc chat với bạn bè.

Ý Nghĩa Của Tên Olivia: Nguồn Gốc, Bản Chất, Số Phận

Một số người ngày nay tin rằng tên của một người mang một ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt. Hơn nữa, nó xác định nhân vật và số phận của mình. Nó hứa hẹn chủ sở hữu tên cổ xưa của nó Olivia? Ý nghĩa của tên, bản chất của tác động của nó đối với bản chất con người sẽ được khám phá trong bài viết này. Cha mẹ, thông tin này có thể rất hữu ích.

gốc

Nó có nguồn gốc từ tiếng Latin của tên Olivia. Nguồn gốc và ý nghĩa gắn liền với Oliva chữ Latinh, có thể dịch sang tiếng Nga là “ô liu” hoặc “cây ô liu”. Ngoài ra còn có một đối tác nam nữ – Olive. Tuy nhiên, nó hiếm khi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường sử dụng phiên bản khác của tên – Oliver.

Olivia trong Công giáo truyền thống thánh bảo trợ Oliviya Palermskaya. Nó cũng được coi là bảo vệ thiên của thành phố Trivigliano (Ý). Trong chủ sở hữu lịch Orthodox của tên này không được tìm thấy.

nhân vật

Ý nghĩa của tên Olivia mang đến cho người mang nó giới quý tộc, sự trung thực và tính xã hội. Từ khi còn nhỏ họ biểu hiện sự độc lập và quyết tâm. Giáo dục trong nhà trường được đưa ra Olivia dễ dàng, và nó luôn nhận được điểm cao. Cô gái xử lý tất cả các mặt hàng nhờ vào bộ nhớ tuyệt vời và một sự nhạy bén đáng kể. Với tuổi tác, phần còn lại của giá trị của Olivia thêm kỹ năng giao tiếp, nghiêm túc và liêm chính. Cô cố gắng để đánh giá những gì đang xảy ra một cách khách quan. Tất cả những hành động của nó được quyết định bởi giới quý tộc bẩm sinh. Cô không bao giờ hy sinh của họ nguyên tắc của cuộc sống.

Tên Nghĩa, Olivia tiết lộ sở hữu của nó sẽ được thiên nhiên đủ cứng và mạnh mẽ. Cô đã bị ốm bởi tình cảm quá mức. Nói cách đẹp cô thích những hành động cao thượng. Cô gái rất khó chịu vì những thất bại và sai lầm của mình. Tuy nhiên, nó có thể nhanh chóng đối phó với những cảm xúc của họ và tiếp tục công việc. Olivia thường thành công bằng lao động của chính họ. Đây là điều kiện thuận lợi bởi sự kiên trì của mình, làm việc chăm chỉ và một trực giác tuyệt vời.

thời thơ ấu

Trẻ Olivia yêu romps. Cô thích sự im lặng và cô đơn. Cô gái không tìm cách là trung tâm của sự chú ý, nhưng lưu ý mong muốn của mình cho kiến thức, đào tạo tuyệt vời và một tình yêu đọc sách. Cha mẹ với một đứa trẻ thường là không có vấn đề. Điều duy nhất có thể làm phiền họ, như vậy là gần gũi tiềm năng của Olivia. Với tuổi, cô sẽ có thể đối phó với xu hướng này. Nhưng nó là tốt hơn để giúp cô trong việc này: hầu hết các lái xe đến tham quan, học cách đọc và kết bạn.

liên lạc

Đủ người hòa đồng được trưởng thành Olivia. Ý nghĩa của tên chỉ ra rằng nó thu được mà không gặp khó khăn để thiết lập mối quan hệ với mọi người. phóng túng nội bộ cho phép nó để nhanh chóng kết bạn mới. Trong thế giới của người đàn ông này, cô thích phụ nữ. Cô gái không có cơ sở vật chất, vì vậy nó đang nhanh chóng được phát triển ở bất kỳ tập thể. Mang nó chỉ có thể sở hữu toàn vẹn – với những người khó chịu với cô ấy, cô ấy sẽ không nói chuyện. Olivia kinh tởm ngồi lê đôi mách, cô ghét dối trá và đạo đức giả. Bản chất trung thực, chân thành và cởi mở cho phép nó để tìm những người bạn cùng với người mà cô sẽ duy trì một mối quan hệ trong nhiều năm. Xung đột không phải là đặc biệt cô gái. nguyên tắc của nó là viết tắt của nhẹ nhàng hơn, nhưng không có phương pháp kém hiệu quả.

nghề nghiệp

Ý nghĩa của tên Olivia cho thấy chủ nhân của nó sẽ là tốt để đối phó với những con số. Đối với chuyên gia kinh tế nghề nghiệp lý tưởng của mình hoặc kế toán. Bên cạnh đó, nó sẽ lần lượt ra thư viện lớn, nhà quản lý, chuyên gia phân tích. Olivia cũng có thể thể hiện bản thân trong thế giới nghệ thuật – để trở thành một nhà thơ, một nhà thiết kế hoặc nghệ sĩ. Nếu chúng tôi quản lý để đạt được một đồng minh trung thành sẽ giúp cô thể hiện bản thân với thế giới, cô ấy sẽ được tôn vinh. Tuy nhiên, công nhận không phải là quá cần thiết để Olivia trong công việc của mình, điều quan trọng là để bảo vệ ý tưởng, chứ không phải để có được sự giàu có bổ sung.

yêu

Ý nghĩa của tên Olivia cho cô gái là tích cực. Ví dụ, chủ sở hữu của nó sẽ thành công trong các mối quan hệ cá nhân. Thực tế là Olivia – người đàn ông đa tình, nhưng ai mà biết được làm thế nào để đánh giá độc lập của họ. Sự kết hợp của sự dịu dàng nữ tính và quyết tâm thực sự nam tính khiến fan điên cô. Một người chọn để liên kết số phận của họ với Olivia, phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục cô về sự chân thành của cảm xúc của mình.

hôn nhân

Ý nghĩa của tên Olivia gợi ý rằng cô ấy rất nghiêm túc về hôn nhân. phẩm chất cá nhân của mình là quan trọng đối tác – một nhân vật nổi bật, liêm chính, trí tuệ cao, can đảm. Bên cạnh đó, sự lựa chọn của nó phải chấp nhận sự thật rằng vợ ông sẽ không ngồi ở nhà và thực hiện một đặt cược vào một sự nghiệp. Người phụ nữ này biết giá trị của công đức của họ và sẽ không cho phép thao tác. Mối quan hệ hôn nhân Olivia, như một quy luật, được hình thành một cách an toàn.

khả năng tương thích

Ý nghĩa của tên Olivia chỉ ra rằng chủ nhân của nó sẽ được hạnh phúc với Alexei, Nicholas, Oleg, Timur, Vadim, Eugene, David và Igor. Trong liên minh với những người đàn ông tên là Peter, John, Tom, Vladimir, Anatoly có thể không có đủ hiểu biết, hài hòa và ổn định.

Đối với tử vi, các Olivia phù hợp hơn Capricorn, Xử Nữ và Bảo Bình hơn cá, Lions và Scorpions.

Bây giờ bạn biết rằng mang tên của chủ sở hữu của nó, Olivia. Ý nghĩa của tên bạn là bây giờ cũng không phải là một bí mật. Nó là một xinh đẹp, nữ tính và vang xa, như vậy sẽ phù hợp với bất kỳ cô gái. Ngoài ra, còn được giấu một lực lượng khổng lồ. Bất cứ điều gì xảy ra, chủ nhân của nó sẽ luôn luôn tìm cách thoát khỏi tình trạng này.

Ý Nghĩa, Nguồn Gốc Của Cái Tên Isabella

Cái tên Isabella có nguồn gốc từ tên tiếng Occitan tên là Isabeu, là một dạng của tên thường gọi Elizabeth và được dịch là “vẻ đẹp”. Cũng có quan điểm cho rằng cái tên Isabella là một tên Do Thái có nghĩa là “thần thánh”. Tên này phổ biến nhất ở các nước châu Âu – Tây Ban Nha, Pháp. Phụ nữ được đặt tên theo tên này được phân biệt bởi một nhân vật khá cố chấp, sống động và bướng bỉnh.

Tình cảm của Isabella được gọi là Belle, Bella, Isa, Squirrel, Isa. Tên này đặc biệt phổ biến ở Tây Ban Nha, tồn tại những biến thể của tên như Isabella, Ishibel, Isavella, Isabel.

Nhân vật

Những phẩm chất mạnh mẽ và rõ rệt nhất của Isabella là sự hào phóng và sức mạnh bên trong. Người phụ nữ này có đầu óc nhạy bén và logic phát triển tốt, cô ấy biết cách suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp. Thật khó để đẩy nó về mặt tâm lý, vì nó chống lại loại hiệu ứng này.

Ngoài ra trong Isabella kết hợp trong các tính năng khí chất của Tây Ban Nha: tính bốc đồng, khả năng hiểu biết. Cô ấy rất khó đoán, mọi người cảm thấy khó giải thích những thay đổi đột ngột trong tâm trạng của cô ấy. Vì tính cách nóng nảy của mình, đôi khi Isabella không dễ dàng thiết lập liên lạc với mọi người – cô ấy không có khả năng kiểm soát bản thân. Trong những tình huống gây tranh cãi, cô cố gắng không tự vệ, nhưng để tấn công, những người phụ nữ như vậy được cho là bị giết chỉ bằng một từ, nếu họ cảm động để sống.

Số phận

Cô bé Isabella là một cô bé táo bạo, không biết sợ hãi, đôi lúc, khiến cha mẹ cô sốc với những trò hề côn đồ của mình. Trong đó, các tính năng dường như không tương thích – sự đồng điệu nữ tính và nổi loạn hòa hợp với nhau một cách đáng kinh ngạc. Isabella bồn chồn, vì vậy rất khó để cô học, điều thú vị hơn nhiều đối với cô là tổ chức một buổi tập thể vắng mặt trong các bài học.

Từ nhỏ, cô gái tên là Belle đã ích kỷ – sở thích riêng của cô hầu như luôn cao hơn bất kỳ ai khác. Đó là lý do tại sao cha mẹ của Isabella nên cố gắng khắc sâu sự tôn trọng và không thờ ơ với người khác ngay từ thời thơ ấu.

Tạo thành một cô gái trẻ Isabel – một người phụ nữ béo, chinh phục sự quyến rũ của cô. Cô tự nhiên sở hữu hương vị tuyệt vời và luôn biết cách thể hiện bản thân trong một ánh sáng thuận lợi. Với cuộc đời trôi qua, sự nóng nảy dữ dội của cô gái đồng hành cùng cô, qua nhiều năm, cô chỉ trở nên ôn hòa hơn. Hành vi của cô ấy phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức bản thân khi ở bên một người nào đó. Nếu cô ấy thoải mái, cô ấy sẽ tắt sự ích kỷ và bướng bỉnh của mình và giao tiếp dễ dàng.

Bởi người lớn tuổi, Bella ngày càng thích sự cô đơn với những công ty ồn ào, chọn bạn bè cẩn thận hơn. Isabella trưởng thành là một người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Cô ấy thích giữ tình cảm của mình, bao gồm cả tình yêu, với chính mình. Mặc dù không thể đoán trước và bốc đồng, nhưng Belle là một người chăm chỉ với kỹ năng lãnh đạo và tổ chức rõ ràng giúp cô thành công trong sự nghiệp.

Chủ nhân của cái tên này bướng bỉnh và có tổ chức, họ biết cách tập trung vào công việc và làm việc theo kết quả. Một người phụ nữ với một cái tên sáng giá như vậy không khó để có được vị trí của một ông chủ khó tính, nghiêm khắc, một nhà lãnh đạo chính thức. Nếu thời thơ ấu, cô gái của Bella phát huy khả năng sáng tạo của mình, thì trong tương lai cô ấy có thể làm việc như một nữ diễn viên, nhà văn, nhà thiết kế thời trang, ca sĩ. Cô ấy là một người rất tài năng và đa năng.

Tên ngày

Ngày thiên thần của Isabella rơi vào:

Các khía cạnh của cuộc sống

Tình yêu

Vì các cô gái, được đặt tên theo Isabel, được phân biệt bởi sự gợi cảm và niềm đam mê của họ, họ sớm tìm hiểu tình yêu là gì. Đàn ông bị cuốn hút vào anh ta với sức mạnh đáng kinh ngạc. Isabella thích những đại diện nghiêm túc, thông minh, không thể chấp nhận được về tình dục mạnh mẽ hơn. Cô ấy không bị thu hút bởi những người đàn ông đẹp, đối với cô ấy không thành vấn đề. Quan trọng hơn nhiều là cốt lõi bên trong, sự tự tin của đàn ông và khả năng chịu trách nhiệm cho người phụ nữ của họ.

Phụ nữ có tên Bell có thể phân tích kinh nghiệm của các mối quan hệ trong quá khứ và không bước vào cùng một cuộc cào. Thông thường, chủ sở hữu của tên này trở thành vợ của người nước ngoài. Một tình yêu dành cho tiểu thuyết nước ngoài như vậy được giải thích bởi sự nghiện phiêu lưu, những cảm giác mới của Isabella. Làm tình với Bella là cả một nghệ thuật, cô tìm cách phát huy kỹ năng tình yêu của mình.

Gia đình

Belle cũng tìm thấy định mệnh của mình trong gia đình. Trách nhiệm gia đình và nuôi con đối với cô là niềm vui của cuộc sống, không phải là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, cô sẽ khó có thể sẵn sàng hy sinh sự nghiệp vì gia đình. Điều rất quan trọng để cô ấy cảm thấy nhu cầu của riêng mình và được thực hiện.

Sự nghiệp

Nhờ tính khí bền bỉ, tuyệt vọng và khả năng đưa mọi thứ đến cùng, cô có thể dễ dàng bay lên nấc thang sự nghiệp. Cô dễ dàng đối phó với vai trò của một người quản lý, biết cách tìm ra những cách tiếp cận phù hợp với nhân viên. Isabella yêu và biết cách làm việc, cô ấy chống lại căng thẳng, đòi hỏi bản thân và cấp dưới.

Sức khỏe

Thiên nhiên, như một quy luật, mang lại cho Isabella sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nó có thể dễ bị dị ứng và các vấn đề về đường ruột. Cô ấy nên theo dõi cẩn thận chế độ ăn uống của mình.

Tương thích với các tên khác

Isabella có thể xây dựng mối quan hệ hạnh phúc với những người đàn ông mang những cái tên như Harry, Robert, Daniel, Edward, Askold. Mối quan hệ khó khăn là có thể với Albert, Vilen, Maximilian.

Đặc điểm

Màu sắc của hào quang của Isabella là màu xanh đậm, nó tượng trưng cho sự trung thành, tận tụy, kiên định.

Hành tinh ảnh hưởng đến Isabella là Mặt trăng. Hành tinh này chịu trách nhiệm cho cảm xúc và bản năng.

Dấu hiệu của tên hoàng đạo – Cự Giải, nói lên sự trung thành và tận tụy với cuộc sống gia đình.

Đá bùa – sapphire. Nhà máy bảo trợ – hoa tulip. Động vật bảo trợ là một con ngựa vằn.

Tên hãng nổi tiếng

Những người phụ nữ nổi tiếng tên là Isabella:

Nguồn Gốc Tên Của Hồ Chí Minh

Nhưng đa số đều nói tên Hồ Chí Minh là tên mới sau khi bị Tưởng giới Thạch bắt. Điểm vô lý của tài liệu tại Việt Nam sau này nói ông giả là một học giả Trung Quốc già cả khi ở trong tù. Đây là điểm dấu đầu lòi đuôi để nhận vơ tập thơ “Ngục Trung Nhật Ký” của tác giả Tàu, một đảng viên Quốc dân đảng.

* * *

Nguồn gốc tên Hồ Chí Minh

Vào cuối tháng 8 năm 1942, ông bị Quốc dân Đảng bắt và ông giả là một học giả Trung Quốc già cả khi ở trong tù. Như vậy, câu Bác Hồ lấy tên Hồ Chí Minh sau khi bị bắt cũng có thể đúng. Casablanca1911 10:17, ngày 30 tháng 5 năm 2007 (UTC)

* * *

Hồ chí Minh ( 胡志明) vi.wikipedia.org

Trích Tự điển Hán Việt Thiều Chửu

① Yếm cổ, dưới cổ có mảng thịt sa xuống gọi là “hồ”. Râu mọc ở đấy gọi là “hồ tu” 胡鬚. Tục viết là 鬍. Râu chòm, râu cằm. ② Cổ họng, nói năng không được rành mạch gọi là “hàm hồ” 含胡. Cũng viết là 含糊. Nói quàng gọi là “hồ thuyết” 胡說, làm càn gọi là “hồ vi” 胡爲 hay “hồ náo” 胡鬧 đều noi cái ý ấy cả. ③ Sao vậy ? dùng làm trợ từ, như “hồ bất” 胡不 sao chẳng ?, “hồ khả” 胡可 sao khá ?, sao được ?, v.v. ④ Rợ Hồ, Thổ phỉ ⑤ Bát hồ, một đồ dùng về việc lễ. ⑥ Một thứ đồ binh hình cong có lưỡi đâm ngang. ⑦ Xa xôi.

Chí 志 ① Chí, nơi để tâm vào đấy gọi là “chí”. Như “hữu chí cánh thành, có chí tất nên. Người có khí tiết gọi là “chí sĩ” 志士 nghĩa là tâm có chủ trương, không có a dua theo đời vậy. ② Chuẩn đích. ③ Mũi tên. ④ Ghi chép, cũng như chữ “chí” 誌.

Minh 明 ① Sáng, như “minh tinh” 明星 sao sáng, “minh nguyệt” 明月 trăng sáng. Dân tộc đã khai hóa gọi là “văn minh” 文明. ② Sáng suốt, sáng suốt trong sạch, không bị ngoại vật nó che lấp gọi là “minh”, như “cao minh” 高明 cao sáng, “minh giám” 明監 soi sáng, “minh sát” 明察 xét rõ, v.v. Tục gọi quan trên là “minh công” 明公 nghĩa là vị quan sáng suốt, là theo nghĩa đó. ③ Phát minh, tỏ rõ, như “phát minh tân lý” 發明新理 phát minh ra lẽ mới, “tự minh tâm khúc” 自明心曲 tự tỏ khúc nhôi (khúc nôi), “minh minh như thử” 明明如此 rành rành như thế, “quang minh lỗi lạc” 光明磊落 sáng sủa dõng dạc, v.v. ④ Mắt sáng, như “táng minh” 喪明 mù mắt, ông Tử Hạ con chết khóc mù mắt, vì thế mới gọi sự con người chết là “táng minh chi thống” 喪明之痛. ⑤ Mới sáng, như “bình minh” 平明 vừa sáng, “minh nhật” 明日 ngày mai, “minh niên” 明年 sang năm v.v. ⑥ Thần minh, như các dùng về người chết gọi là “minh khí” 明器. ⑦ Nhà Minh 明 (1368-1644), Minh Thái tổ 明太祖 là Chu Nguyên Chương 朱元璋 đánh được nhà Nguyên 元 lên làm vua gọi là nhà “Minh”.

* * *

Chữ Minh đi với chữ Hồ thành ra mất sáng, cá tính hàm hồ, mông muội, có thêm chữ Chí vào thành ra là mũi tên đâm mù mắt. Hệt như táng minh, mù mắt vậy. Hồ cũng là là binh khí hình cong như lưỡi liềm có cạnh đâm ngang, ngẫu nhiên như thể hình búa đặt ngang cái liềm. Nghĩa khác nữa là Hồ nghi, Hồ khẩu là bị ăn đói.

Chọn Minh thì sáng, còn chọn Hồ thành tối. Vì chọn Hồ nên đảng này có tính hồ nghi, khi đã cướp được nước thì nghi ngờ dân chúng, không cho nhân dân nước đó được tự do nữa.

Nếu chiết tự chữ Minh 明 theo diện tướng thì mắt trái là Nhật 日, mắt phải là Nguyệt 月 gặp Chí 志 là mũi tên thành mù mắt là đúng rồi.

Thường thường, mọi người hay nghe từ “thông minh”, nguyên gốc bởi câu “nhĩ mục thông minh, tai thông mắt sáng là vậy.

Hồ cũng là cái Cung. Cái cung gỗ, như “tang hồ” 桑弧 cung dâu, có Chí 志 là mũi tên và Minh 明 là biểu tượng của hai con mắt. Hồ Chí Minh, theo nghĩa đó là kẻ cầm cung nhắm tên bắn vào mắt mặt làm mù nhân dân.

Nếu dịch sang tiếng Anh tên Hồ chí Minh sẽ là Suspicion to Understanding hay Confusion to Clarity

Suspicion (Hồ) to (Chí) Understanding (Minh) or Confusion (Hồ) to (Chí) Clarity (Minh)

Thay vì gọi tên, thiên hạ chỉ gọi họ nên các sự liên hệ sinh hoạt sống với chữ Hồ chỉ có hồ nghi, hồ mị và hồ đồ . Không có chữ Minh trong cuộc sống nữa !

Tự do trọng sự thật, mà sự thật là chữ Minh đã bị chữ Hồ ếm rồi.

Tiếc thay !

Tâm Việt Khai Trí Minh Tâm, Dân Khôn Nước Thịnh

4/9/2007Nguồn: từ ý kiến bạn đọc của chúng tôi

www.geocities.ws/xoathantuong

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Tên Roxanne. Nguồn Gốc, Bản Chất trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!