Ý Nghĩa Tên Gọi Rạch Giá

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Tên Gọi Rạch Giá mới nhất ngày 23/09/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Phạm Hải Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Ngọc Hà My Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Hoàng Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Hoàng Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Hoàng Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • 1. Tên gọi Rạch Giá có ý nghĩa gì?

  Nơi có rừng cây giá, có lạch nước chảy qua

  Cổng TTĐT TP Rạch Giá cho biết theo khẩu truyền, có tên gọi Rạch Giá vì xưa kia nơi đây có rừng cây giá mọc theo ven biển, lại có một lạch nước chảy ngang qua ra biển. Theo Gia Định thành thông chí, vùng đất này cũng có tên chữ là Giá Khê. Một số tài liệu cho biết cây giá là một loại thực vật thân gỗ cùng họ với mắm, đước.

  Ảnh: Phạm Ngôn.

  2. Đình Nguyễn Trung Trực ở phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá được công nhận di tích lịch sử – văn hóa quốc gia vào năm nào?

  Năm 1988, đình Nguyễn Trung Trực (cũng gọi là đình thần Nguyễn Trung Trực, đền thờ Nguyễn Trung Trực…) ở phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá được công nhận di tích lịch sử – văn hóa quốc gia. Hàng năm, lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày hy sinh của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực vào các ngày 26-28/8 âm lịch thu hút rất đông du khách đến với Rạch Giá.

  Ảnh: Nguyễn Thanh Thuận.

  3. Ngoài TP Rạch Giá, Kiên Giang còn có thành phố nào?

  Ngoài TP Rạch Giá, Kiên Giang còn có TP Hà Tiên. Từ một thị xã biên giới Tây Nam đất nước, Hà Tiên chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang vào cuối năm 2021.

  Ảnh: Vạn Trâm.

  4. Đâu là một bãi biển đẹp ở Hà Tiên?

  Bãi biển Mũi Nai

  Mũi Nai từ lâu được biết đến là một địa điểm nổi tiếng của vùng đất Hà Tiên. Gần đây, bãi biển Mũi Nai được chính quyền địa phương cải tạo từ bãi cát bùn thành bãi cát trắng, thu hút du khách.

  Ảnh: Phạm Ngôn.

  5. Huyện đảo nào thuộc tỉnh Kiên Giang?

  Ngoài 2 thành phố, Kiên Giang còn có 13 huyện là An Biên, An Minh, Châu Thành, Giang Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Hải, Kiên Lương, Phú Quốc, Tân Hiệp, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận. Trong đó, Phú Quốc và Kiên Hải là những huyện đảo của tỉnh này. Dự kiến Phú Quốc sẽ trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

  Ảnh: Hiền Phùng

  6. Phú Quốc được công nhận kỷ lục biển đảo nào sau đây?

  Hòn đảo lớn nhất Việt Nam

  Trong những kỷ lục biển đảo của Việt Nam, Phú Quốc được công nhận là hòn đảo lớn nhất cả nước. Đảo Phú Quốc như hình tam giác hẹp dài về phía nam, kéo dài khoảng 50 km từ bắc xuống nam, khoảng 27 km từ đông sang tây. Phú Quốc cũng là lựa chọn hàng đầu của không ít du khách trong và ngoài nước cho chuyến du lịch biển đảo.

  Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

  7. Đâu là ngôi chùa lớn ở Phú Quốc?

  Chùa Hộ Quốc

  Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc còn gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc, lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển, nằm giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, khoáng đạt. Ngôi chùa bề thế này là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến đảo ngọc.

  Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Trần Minh Giang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Minh Giang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Ngô Minh Giang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Minh Giang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Ngân Giang Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Tên Gọi Rạch Giá trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv