You’re The Apple Of My Eye

Cập nhật thông tin chi tiết về You’re The Apple Of My Eye mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Uplusgold.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,157 lượt xem.

“You’re the apple of my eye (Nghĩa đen: Bạn là quả táo trong mắt tôi). Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một người nói với bạn câu này? Bạn cảm thấy sợ hãi, tức giận, hay hạnh phúc?

Bạn nên cảm thấy hạnh phúc, bởi nếu bạn là ‘quả táo’ của mắt ai đó, người đó thực sự trân trọng và quan tâm sâu sắc tới bạn. Họ luôn cho bạn là trung tâm trong mọi suy nghĩ của họ và luôn muốn làm vừa lòng cũng như bảo vệ bạn.

Nhưng câu thành ngữ đến từ đâu, và thực chất quả táo trong mắt bạn là gì?

Câu thành ngữ này được biết đến vào đầu thế kỷ thứ 9, trong một bài viết của Vua Alfred. Tại thời điểm đó, đồng tử (pupil) của mắt được cho là một vật thể đặc có hình tròn. Quả táo là một loại quả hình tròn rất phổ biến, và bởi vì có vẻ ngoài tương đồng như vậy, phần trung tâm của mắt được biết đến với cái tên ‘quả táo’ (apple).

Từ ‘đồng tử’ (pupil) thực chất xuất phát từ tiếng Latinh, xuất hiện trong tiếng Anh từ khoảng thế kỷ 16. Cho dù bạn không theo học tại trường Latinh, tôi chắc rằng bạn cũng cảm thấy thú vị khi biết rằng nguồn gốc của từ này là papilla, có nghĩa là ‘búp bê nhỏ’ (little doll). Tại sao lại có ý nghĩa như vậy? Bởi vì từ ‘pupil’ vốn được dùng để chỉ ‘búp bê nhỏ’, hoặc hình ảnh thu nhỏ của bạn khi bạn nhìn vào mắt của ai đó.

Bởi lẽ thị giác của chúng ta rất quan trọng với mỗi người và cần thiết phải bảo vệ nó, gọi ai đó là ‘the apple of my eye (quả táo của mắt tôi – đồng tử của mắt tôi) có ý chỉ một người nào đó được ta trân trọng và vô cùng quý giá với ta. Thực tế, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì vì họ, bởi họ chính là một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta.

Hãy nghĩ tới ai đó mà bạn quan tâm sâu sắc – có thể là vị hôn thê của bạn, hay bạn gái hoặc bạn trai của bạn, hoặc đứa con của bạn. Người đó có phải là quả táo trong mắt bạn không? Bạn có thể làm mọi thứ cho người đó vì bạn thực sự quan tâm tới cô ấy / anh ấy. Nhưng bạn đã từng nói với họ điều đó chưa?

Mỗi khi nhìn thấy quả táo, hãy liên tưởng tới câu thành ngữ này. Nghĩ tới người quan trọng của bạn (quả táo của mắt bạn), cho dù đó là ai chăng nữa. Và, khi bạn nhìn thấy táo, tôi muốn bạn nói với người đặc biệt của bạn điều bạn yêu mến ở họ. Bạn có thể nói ‘You’re the apple of my eye’ hoặc bạn có thể cho họ những lý do cụ thể khiến bạn yêu thương họ.

Hãy sử dụng cơ hội này không chỉ để thực hành nói câu thành ngữ, mà còn thể hiện rằng bạn thực sự nghĩ như thế.”

Bạn đang xem bài viết You’re The Apple Of My Eye trên website Uplusgold.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!